Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016

Ngành kỹ sư đang là lựa chọn hàng đầu thu hút nhiều du học sinh trên thế giới, và dần thay thế vị trí khối ngành kinh tế. Du học Canada ngành kỹ sư điện tử mang tới nhiều cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn và cợ hội định cư.

Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016

Trường đào tạo ngành kỹ sư điện tử tại Canada

Kỹ sư điện tử là ngành học về hệ thống điện và những máy móc liên quan đến việc ứng dụng năng lượng điện trong đời sống hàng ngày. Những vấn đề này có thể được chuyên môn hóa dựa trên các vấn đề khác nhau như truyền tải điện, chuyển đổi năng lượng điện…Ngành học này bắt đầu được biết tới vào nửa sau của thế kỷ 19, sau khi có sự phát triển rộng rãi của ngành điện tín.

Du học kỹ sư ngành điện tử sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho du học sinh với hệ thống trường đại học đa dạng và uy tín trên thế giới. Trong “Danh sách 300 trường đại học đào tạo kỹ sư  điện” (Nguồn: http://www.topuniversities.com/university-rankings-articles/university-subject-rankings/top-electrical-engineering-schools-2015)  Canada có 14 đại diện với các vị trí thuộc top đầu như: University of Toronto (, McGill University, the University of British Colombia, the University of Waterloo….

Để nghiên cứu bằng kỹ sư điện tử, bạn sẽ cần một nền tảng vững mạnh về toán học và các môn khoa học (đặc biệt là vật lý); Vì vậy hầu hết điều kiện xét tuyển vào các trường ngành kỹ sư điện gồm 3 môn bắt buộc đó là: Tiếng Anh, toán và vật lý. Với hàng trăm chương trình đào tạo tại các bang trên Canada bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học phù hợp và chất lượng nhất.

Tiểu bang

Danh sách trường

Alberta

University of Alberta,University of Calgary

British Columbia

University of Victoria, University of British Columbia,

Toronto

University of Toronto, Ryerson University,

Manitoba

University of Manitob

Nova Scotia

St. Mary's University

Ontario

University of Waterloo, Carleton University, University of Ottawa, University of Ontario Institute of Technology, Queen's University, McMaster University, University of Western Ontario, University of Windsor, Royal Military College of Canada

Quebec

McGill University, Concordia University

Waterloo Region

University of Waterloo, Wilfrid Laurier University

Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục, thuộc top 10 quốc gia có hệ thống giáo dục  hàng đầu thế giới cùng với nền kinh tế tăng trưởng nhanh và vững mạnh.  Bên cạnh đó môi trường học tập năng động, an ninh được đảm bảo. Mức học phí Canada lại khá “mềm” so với chất lượng giáo dục đào tạo. Nếu như tại Mỹ- quốc gia láng giềng của Canada, hay Anh - thiên đường giáo dục quốc tế, học phí trung bình ở mức 10,000 – 15,000 USD,  thì du học tại Canada rất dễ dàng tìm được các chương chỉ từ hơn 3,000 CAD. Thêm nữa, chi phí sinh hoạt tại Canada rẻ hơn nhiều so với Anh, Úc  và Mỹ.

Học phí đại học khối ngành kỹ sư (kỹ sư điện tử) tại các bang Canada theo thống kê

Tiểu bang

Học phí năm học 2014 – 2015  (khối ngành kỹ sư)

Nguồn

Quebec

2,617 CAD

http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/educ50f-eng.htm

Manitoba

5,310 CAD

http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/educ50h-eng.htm

Alberta

5,929 CAD

http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/educ50k-eng.htm

Ontario

10,460  CAD

http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/educ50g-eng.htm

Saskatchewan

6,384  CAD

http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/educ50i-eng.htm

Nova Scotia

6,603 CAD

http://www.statcan.gc.ca/tables-tableaux/sum-som/l01/cst01/educ50d-eng.htm

Cơ hội việc làm, mức lượng và cơ hội định cư ngành kỹ sư điện tử

Xã hội phát triển, việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Hiện nay, các nhà máy đều đang hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc thông qua các hệ thống điều khiển. Công việc thiết lập nên các hệ thống điều khiển tự động này chính là công việc của các kỹ sư điện.

Theo dự báo của Hiệp hội kỹ sư Canada dự kiến để phục vụ tốt sản xuất của nền kinh tế Canada mỗi năm cần tăng hơn 1,800 kỹ sư điện tửtrong vòng 5 năm tới. Nguồn nhân lực quốc tế ngành kỹ sư điện tử cần nhập cư mỗi năm có khoảng  trung bình  640 người để đáp ứng yêu cầu nhu cầu lao động trong nước.

Nhu cầu kỹ sư điện tử theo lĩnh vực và bang tại Canada giai đoạn 2015 - 2025

Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016

Nguồn: www.engineerscanada.ca

Riêng tại Tp.Hồ Chí Minh nhu cầu nhân lực kỹ sư điện tử rất lớn, các chuyên gia dự báo trong giai đoạn 2015 – 2025 Việt Nam cần khoảng 16,200 kỹ sư điện mỗi năm (tương đương tăng 6%) phục vụ cho sản xuất và vận hành của nền kinh tế.

Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016

Nguồn: http://www.dubaonhanluchcmc.gov.vn/

Hơn nữa từ cuối năm 2015, AEC sẽ cho phép các lao động có tay nghề cao của 10 quốc gia thành viên của ASEAN được di chuyển tự do hơn trong khu vực, trong đó có ngành kỹ sư.  Như vậy trong thời kỳ hội nhập, du học sinh ngành kỹ sư điện không chỉ có nhiều cơ hội việc làm  trong nước mà có thể làm việc tại các nước Đông Nam Á với thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Theo bảng thống kê và dự báo thu nhập ngành kỹ sư  điện trong 10 năm của Hiệp hội kỹ sư Canada, mức lượng trung bình hàng năm của kỹ sư điện tử khá cao và khác nhau theo vị trí tiểu bang. Cụ thể mức lương kỹ sư điện năm 2016 hầu hết các tiểu bang sẽ trên 90,000 USD (tương đương 2 tỷ VND/ năm) và dự kiến đến năm 2020 trở đi, mức lương tăng lên khá cao trên 100,000 USD.

Mức lương trung binh kỹ sư điện tử năm 2015-2025

Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016

Hơn thế nữa, khối ngành kỹ thuật cùng với nhóm ngành kinh tế, y tế là các ngành nghề được ưu tiên định cư  tại Canada.  Chính sách nhập cư của một nước là nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước chính vì vậy dẫn đến sự ưu tiên trong xin việc làm và cơ hội định cư trong một số ngành nghề.

Như vậy, du học ngành kỹ sư điện tại Canada là một cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam có ước mơ định cư tại nước ngoài với mức lương cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Du học Canada 2016 Chương trình Visa ưu tiên Canada Express Study (CES)

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học Canada nhanh hơn cho sinh viên Việt Nam theo học tại các trường cao đẳng học viện tại Canada (CICan). Với 45 trường tham gia CES kể từ 04/2016. Sinh viên quan tâm du học Canada theo chương trình này, cần kiểm tra kỹ các thông tin bên dưới:

Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016

Sinh viên cần có IELTS 5.0 đủ điều kiện tham gia chương trình CES (bắt buộc). Tuy nhiên, ngoài điều  kiện về IELTS, học sinh cần phải đáp ứng yêu cầu khác như:

 • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình CES
 • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm;
 • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD;
 • Nộp hồ sơ thị thức 60 ngày trước ngày nhập học;
 • Tiến hành khám sức khỏe tối thiếu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.
Du Học New World Education đại diện hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Canada tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ các trường Canada. Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.
 • Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây
 • Cách 2: Gửi  email: [email protected]
 • Cách 3: Gửi hồ sơ online tại đây

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn), Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 - 0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957 - 0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: [email protected]

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016, Du học Canada, học bổng Du học Canada, tư vấn Du học Canada, thông tin Du học Canada, visa Du học Canada, Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017