Du học Anh thời khủng hoảng: Một số câu hỏi thường gặp

Chi phí du học Anh phần lớn phụ thuộc vào loại và xếp hạng trường mà bạn định lựa chọn. Nó có thể là những trường đại học truyền thống được thành lập từ lâu hoặc những trường hiện đại được thành lập gần đây.

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

Tin liên quan:

>> Học bổng du học anh - Kinh nghiệm du học Anh - Visa du học Anh

>> Xu hướng chọn ngành học trong 5 năm tới của du học sinh

>> Các tiêu chí chọn ngành khi du hoc

>>  Du học Anh quốc thời khủng hoảng

Nguyễn Thị Phương - Nữ 21 tuổi: Cho em hỏi là em là sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán thì có được phép xin học bổng để theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh không? Có cách nào có thể giúp em đủ điều kiện xin học bổng để học quản trị kinh doanh tại Anh không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:

Đối với khóa học Quản trị kinh doanh, học viên nên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Nếu như bạn có kinh nghiệm, bạn có thể tham dự khóa học này. Năm ngoái, chúng tôi có 2 học bổng cho khóa này, một học bổng 50% và một học bổng toàn phần. Nếu bạn không có đủ 3 năm kinh nghiệm, bạn có thể nộp đơn theo học khóa Quản trị kinh doanh quốc tế. Đối với khóa này, chúng tôi có hai loại học bổng: Học bổng của trường Business school và Học bổng BU Vice Chancellor có trị giá 50% học phí. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web: www.bournemouth.ac.uk/vietnam.

Lê Phương - Nữ 22 tuổi: Mình đang là sinh viên của trường Kinh tế quốc dân (hệ liên thông chính quy) liệu mình có thể có cơ hội đi du học cao học ở Anh k? Và điều cần nhất để có được cơ hội này là m nên làm những gì đạt được?

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:

Chào bạn

Bạn hoàn toàn có cơ hội đi học cao học ở Anh vì hệ thống giáo dục ở Anh chấp nhận bằng liên thông giữa trường ĐH tại Việt Nam và trường ĐH của nước ngoài như Anh hoặc Úc.

Các trường đại học ở Anh sẽ có hai yêu cầu để vào học chương trình thạc sỹ, đó là yêu cầu về điểm trung bình chung và tiếng Anh. Ví dụ, tại trường ĐH Essex, chúng tôi yêu cầu điểm trung bình chung của học sinh đạt 7,0 hoặc nếu là bằng của Anh, của Úc phải được loại Upper Secondary Class. Tùy thuộc vào chuyên ngành bạn muốn nộp hồ sơ thì bạn phải có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này, ví dụ như, nếu bạn học tài chính, bạn cần có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực kinh tế tài chính.

Với yêu cầu về điểm tiếng Anh, các bạn cần đạt 6.5 IELTS. Một số chuyên ngành có thể sẽ yêu cầu 7.0 IELTS.

Đoàn Trọng Tài - Nam 21 tuổi: hiện em đã học xong 3 năm cao đẳng chuyên ngành Quản trị kinh doanh.Vậy em muốn hỏi : nếu em chuyển tiếp lên bậc ĐH bên Anh thì cần học thêm bao nhiêu năm nữa ạ?và tổng chi phí làm thủ tục để cấp visa sang đó chính xác là bao nhiêu ạ?

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:

Điều này phụ thuộc vào trường mà bạn đang theo học và điểm số bạn đạt được có tương đương với chương trình cấp 3 ở Anh (higher national diploma - HND). Nếu bằng của bạn đạt điều kiện, bạn có thể theo học chương trình Top up và mất 1 năm để hoàn thành khóa học. Nếu bạn không đạt điều kiện, bạn có thể tiếp tục theo học vào năm thứ hai và học 2 - 3 năm. Theo Cục hải quan của Anh, bạn phải chứng minh đủ điều kiện tài chính để theo học 3 năm và bạn phải đảm bảo có tiền học phí và ít nhất 7.200 bảng Anh cho chi phí ăn ở. Đồng thời, số tiền này phải được chuyển vào trong ngân hàng tối thiểu là 28 ngày.

Nguyễn Thị Yến - Nữ 28 tuổi:Trong thời đại khủng hoảng như hiện nay nên du học đại học và thạc sĩ ở trường nào cho rẻ và đạt hiệu quả cao? đối với sinh viên ngành sư phạm

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:
Chào bạn Yến,

Chi phí du học Anh phần lớn phụ thuộc vào loại và xếp hạng trường mà bạn định lựa chọn. Nó có thể là những trường đại học truyền thống được thành lập từ lâu hoặc những trường hiện đại được thành lập gần đây. Những trường đại học hiện đại có chi phí học tập và sinh hoạt tương đối dễ chịu, như trường đại học Northumbria, Notingham Trent, SHU. Chi phí trung bình cho một chương trình học đại học tại những trường này thường ở mức 8-10 ngàn bảng/năm. Học Cao học thì chi phí khoảng từ 9-11 ngàn bảng/năm.
Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex (phải) chăm chú với phần trả lời liên quan đến du học Anh nói chung và ĐH Essex nói riêng

vu van tuong - Nam 51 tuổi: Điều kiện du học có học bổng tại Anh quốc là gì?

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:
Chào bạn, yêu cầu để lấy được học bổng sẽ khác nhau một chút giữa các trường. Thông thường, các trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên. Điều này có nghĩa là có thể lấy được học bổng thì bạn phải có điểm trung bình chung khi học cấp 3 cao. Học bổng cho các chuyên ngành liên quan đến Kinh doanh thì sẽ rất cạnh tranh và thường bạn phải có mức điểm Trung bình chung bậc phổ thông khoảng 8/10. Các chuyên ngành khác, ví dụ như Khoa học tự nhiên hoặc Giáo dục, thì sẽ có mức yêu cầu thấp hơn. Đôi khi bạn có điểm Trung bình chung 7.0 thì cũng có thể lấy học bổng.

Lương Xuân Tùng - Nam 43 tuổi: Tôi có con gái 14 tuổi (học lớp 9). Tôi có 02 câu hỏi (1)Theo kinh nghiệm của các bạn thì cho cháu đi du học khi cháu kết thúc lớp 11 hay lớp 12 ở Việt nam thì thuận lợi cho việc học của cháu ở bên đó? (2)Vì không có người nhà bên Anh nên tôi rất băn khoăn về an toàn cá nhân của các cháu khi sống bên đó, đặc biệt là nguy cơ bị bắt cóc đối với các cháu gái như thế nào? Các biện pháp bảo đảm an ninh cho các cháu trước các nguy cơ xã hội ra sao. Rất mong nhận được sự tư vấn từ thực tế của các bạn. Xin cảm ơn.

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:
Chào chị
Quyết định cho cháu đi học ở Anh khi học xong lớp 11 hay lớp 12 tùy thuộc vào gia đình nhưng chúng tôi có thể đưa ra một số gợi ý như sau:
Nếu cháu đi học ở Anh sớm sẽ có thêm lợi thế về tiếng Anh thông qua các bài giảng và khả năng thích nghi của các cháu với môi trường mới tốt hơn. Với những cháu có điểm trung bình học tập tốt sau khi kết thúc lớp 11 có thể theo học chương trình dự bị đại học nhưng chúng tôi vẫn khuyên các cháu cân nhắc chương trình A level (kéo dài trong 2 năm và là chương trình quốc gia của Anh) vì với chương trình này, các cháu sẽ học tập trung vào các môn chuyên ngành mà cháu định hướng cho công việc sau này.

Với học sinh kết thúc lớp 12 hoặc năm thứ 1 đại học thì các cháu sẽ theo học chương trình dự bị đại học (kéo dài trong vòng 1 năm), sau khi học xong, các cháu sẽ vào năm thứ 1 đại học. Sau khi học hết lớp 12, các cháu đã bước vào độ tuổi chín chắn và trưởng thành hơn.
An ninh ở Anh khá an toàn. Tuy nhiên gia đình cũng cần cân nhắc khi lựa chọn trường và địa điểm học tập cho cháu. Hầu hết các trường đại học ở Anh đều có khu học xá riêng biệt và các cháu đều có thể học tập, sinh hoạt ngay trong khuôn viên của trường. Chính vì vậy, nguy cơ bị bắt học hay an ninh không đảm bảo là rất khó xảy ra, đặc biệt với các cháu gái.

Các biện pháp đảm bảo an ninh cho các cháu đó là, thứ nhất, khi ra n`goài, các cháu nên đi thành nhóm và tránh đi về quá khuya. Thứ hai là, với các cháu nhỏ thì gia đình nên cho cháu ở trong khu ký túc xá của trường để thuận tiện cho việc học tập và bảo đảm an toàn cho các cháu, tránh thuê nhà ở bên ngoài.

Le Thu Ha - Nam 19 tuổi: Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đối với các trường ĐH ở Anh quốc và sinh viên quốc tế như thế nào?

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:
Suy thoái kinh tế khiến cho cơ hội nghề nghiệp ở Anh quốc trở nên khó khăn hơn, tính cạnh tranh cao hơn, điều này đòi hỏi các trường đại học phải cải tiến chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên của mình có được một bằng cấp tốt hơn. Yêu cầu tạo ra các khóa học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc và đạt được mức lương cao đối với các trường ở Anh cũng dần trở nên quan trọng hơn nhất là với các trường ĐH hàng đầu.

 

Sinh viên quốc tế không chịu nhiều ảnh hưởng của suy thoái kinh tế vì hầu hết các bạn đã có sự chuẩn bị trước về tài chính cho kế hoạch học tập của mình.

Trinh Phuong Cam - Nữ 16 tuổi: Em muốn hỏi điểm Ielts tối thiểu em phải đạt để theo học tại Anh là bao nhiêu và muốn giành được học bổng, em cần đạt bao điểm?

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:
Điểm tối thiểu bạn cần có để theo học tại trường là 6.0 IELTS. Và trong một vài khóa học, số điểm yêu cầu có thể cao hơn. Nếu điểm số của bạn thấp hơn mức 6.0 IELTS, bạn có thể theo học một số chương trình tiếng Anh để chuẩn bị cho việc học tập tại Anh. Nếu điểm số của bạn dưới 4.5 IELTS, bạn cũng có thể đăng ký theo học một số chương trình khác. Học viên muốn giành học bổng cần đạt điểm cao hơn mức trung bình, một số thông tin tích cực vể bản thân và điểm IELTS vào loại ưu (từ 7.0 trở lên). Bạn có thể có thêm thông tin khi vào website www.bournemouth.ac.uk/vietnam.

Le Van Bay - Nam 24 tuổi: Tôi muốn theo học tại Anh nhưng khả năng tài chính không đủ trang trải chi phí cuộc sống, vậy tôi có cơ hội theo học tại Anh hay không?

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:

Chào bạn. Theo quan điểm cá nhân của tôi, tốt nhất bạn nên hoàn thành chương trình cử nhân tại Việt Nam sau đó theo học chương trình thạc sỹ tại Anh quốc. Chương trình thạc sỹ chỉ mất 1 năm và giúp bạn tiết kiệm nhiều về chi phí so với chương trình học cua các nước khác.
Ngoài Anh quốc, bạn có thể cân nhắc chương trình học của các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... Các nước này đều có những chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

nguyen tam - Nữ 28 tuổi: Mình đang quan tâm về săn học bổng du học nhưng chưa hình dung hết được các việc cần chuẩn bị theo thứ tự ưu tiên như thế nào. Hãy giúp mình với các băn khoăn dưới đây nhé!

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:
Chào bạn Nguyen Tam,
Nếu bạn chưa học xong THPT, đó là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa như các CLB dành cho học sinh THPT, CLB Thể thao, hoạt động từ thiện, làm thêm... Ngoài ra, điều quan trọng là bạn nghiên cứu ngành học mà bạn định theo đuổi bậc Đại học. Đảm bảo chắc chắn đó là chuyên ngành phù hợp với bạn. Có nghĩa là bạn cần chọn đúng chuyên ngành mà bạn có thể chỉ ra lợi thế của mình trong thư giới thiệu về bản thân. Điều cuối cùng là bạn phải học cho tốt.

Để có thể nộp đơn xin học bổng, bạn có thể liên hệ với các văn phòng tư vấn du học như văn phòng ISC UKEAS http://www.isc-ukeas.com/, họ sẽ hỗ trợ bạn và hướng dẫn bạn viết thư xin học bổng cũng như giới thiệu về bản thân. Nếu bạn dự định xin học bổng du học Anh vào năm tới, bạn có thể ghé qua triển lãm của chúng tôi để gặp gỡ đại diện của các trường. Nếu bạn tạo được ấn tượng tốt với đại diện các trường, bạn có thể được đại diện nhà trường giới thiệu với ban xét học bổng của trường.

Tiến Đức - Nam 20 tuổiNếu em đã học xong 3 năm ĐH ở Việt Nam nhưng không thi tốt nghiệp thì em có thể học khoá gì tại Anh

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:
Chào bạn Tiến Đức,
Nếu bạn đã học xong 3 năm đại học ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký học chương trình Top up tại các trường đại học tại Anh quốc. Chương trình này kéo dài 1 năm, giúp bạn tiết kiệm được 2 đến 3 năm so với các sinh viên khác để lấy bằng Cử nhân có cùng chuyên ngành mà bạn học tại Việt Nam. Các trường đại học có chương trình Top up sẽ xem xét hồ sơ tùy từng trường học sinh viên mà không tự động cấp cho bạn thư mời. Bạn nên ghé thăm triển lãm của chúng tôi tại Khách sạn Melia, Hà Nội vào 9g-12g ngày mai 13/10 và thời gian tương tự vào ngày 14/10 tại Khách sạn Rex, TPHCM. Một số trường đại học có khóa học Top up như Northumbria, Bournemouth, Notingham Trent, Derby.

Hoàng Phước Sơn - Nam 58 tuổi:Tôi có con trai 17 tuổi đang học lớp 12. Cháu muốn theo học ngành International busuness. Xin cho biết ở Anh trường nào đào tạo ngành này? Điều kiện tối thiểu để vào trường như thế nào? Điểm trung bìng 03 năm cấp 3? Điểm tiếng Anh? Điều kiện cấp học bổng? Chi phí ở nội trú trong trường khoảng bao nhiêu/tuần? Học phí cho 01 năm học là bao nhiêu?

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:

Chào anh Sơn. Tất cả các khoa business của các trường ĐH tại Anh đều giảng dạy chuyên ngành International business. Ví dụ như tại trường Essex, chúng tôi có chương trình học về International business với mục tiêu cho khóa học là phát triển mạng lưới kinh tế quốc tế và đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường nước ngoài.

Sau khi học xong lớp 12, học sinh thường bắt đầu chương trình Foundation với yêu cầu điểm năm lớp 12 đạt 7.0 hoặc 8,0 tùy từng trường đại học. Ở trường Essex, ngoài chương trình Foundation về business, học sinh kết thúc lớp 12 có thể theo học chương trình đại học 4 năm của trường chúng tôi. Yêu cầu cho chương trình này là điểm trung bình lớp 12 đạt 7.0 và IELTS 5.0.

Ở Anh không có nhiều học bổng dành cho sinh viên đại học, bạn có thể liên hệ  với VP ISC - UKEAS để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình học bổng. Chi phí nội trú trong trường khoảng 130 - 160 bảng/ tuần. Học phí cho 1 năm học đại học khoảng 10.000 - 14.000 bảng/ năm, tùy thuộc từng trường đại học.

nguyen tam - Nữ 28 tuổi: 5.Nên làm thế nào để có được letter of invitation?

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:

Đây là một câu hỏi rất chung chung. Nhưng bước đầu tiên là bạn nên vào trang web của trường để xem chuyên ngành nào mà bạn thích, đâu là sự lựa chọn của bạn. Khi bạn đã lựa chọn được rồi, bạn có thể tới văn phòng ISC UKEAS http://www.isc-ukeas.com/ . Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hồ sơ hoàn toàn miễn phí vào hàng trăm trường tại Anh quốc. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có thể lựa chọn trường đại học phù hợp nhất với mình. Và sau đó chúng tôi sẽ gửi đơn xin học cho các bạn.

Nguyễn Trọng Nghĩa - Nam 20 tuổi: Cho em hỏi điều kiện để được đi du học là gì ạ? ý em muốn hỏi về du học được tài trợ 100% ạ.

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:
Chào bạn Trọng Nghĩa,
Về điều kiện du học Anh, bạn vui lòng tham khảo phần trả lời ở trên.
Để có thể có được học bổng 100% học phí, bạn phải có điểm trung bình chung rất cao và phải thể hiện nhiều thế mạnh bản thân.

Hoàng Thị Oanh - Nữ 24 tuổi: Liên tư vấn giúp mình nhé. Tớ tốt nghiệp trường Đại học Công Đoàn 2010, tớ đang làm ở maritimebank. Nếu tớ muốn đi du học thì có yêu cầu về trường tốt nghiệp không và chi phí cho du học là bao nhiêu? Nhà tớ không có điều kiện nên Liên nếu sang đó du học thì mình có thể làm thêm để trang trải tiền học không?

Nguyễn Hạnh Liên - Cựu du học sinh tại Anh:

Chào bạn, vì bạn không nói rõ bạn tốt nghiệp đại học ngành nào và muốn đi du học ngành nào. Thông thường các trường sẽ xem xét bảng điểm và bằng tốt nghiệp của trường đại học mà bạn đã theo học tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều trường đại học ở Anh có những khóa học được thiết kế dành cho học sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành.

Chi phí ăn ở sẽ mất khoảng từ 600-800 bảng/tháng. Như vậy, tối thiểu chi phí cho một khóa học thạc sĩ (1 năm) tối thiểu là 7.500 bảng. Học phí thì tùy thuộc từng trường, vào khoảng 14.000 - 20.000 bảng/năm.

Về việc làm thêm, khi du học ở Anh bạn có thể làm tối đa 20h/tuần. Thông thường, sinh viên có thể đi làm part-time ở các quán ăn, nhà hàng hoặc là đi dịch cho người Việt Nam. Mức tối thiểu cho những công việc part-time vào khoảng 6.5 bảng/h.

Tuy nhiên, thu nhập từ công việc làm part-time sẽ chỉ hỗ trợ, trang trải một phần chi phí trong cuộc sống của du học sinh.

Lời khuyên của mình là bạn không nên làm thêm quá nhiều vì chương trình thạc sĩ ở Anh tương đối nặng.
Nguyễn Hạnh Liên - Cựu du học sinh tại Anh (áo hồng) chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình khi du học tại Anh quốc

Nguyễn Hồng Phương - Nữ 22 tuổi: Em chào anh(chị)ạ,em vừa mới tốt nghiệp đại học Ngoại Thương ngành Tài chính ngân hàng và có dự định học chương trình thạc sĩ Thương mại quốc tế tại Anh.Anh(chị) cho em hỏi: 1/ các trường tại Anh có thế mạnh về đào tạo ngành thương mại quốc tế 2/ hồ sơ em cần chuẩn bị và các bước để xin apply khoá học 3/ xin học bổng cho điểm tốt nghiệp loại khá có khó và em có thể tìm thông tin về học bổng ở đâu 4/ khi học thạc sĩ ở anh liệu em có thể tìm một công việc làm thêm ngoài giờ không Mong anh (chị) giải đáp giúp em, em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hạnh Liên - Cựu du học sinh tại Anh:

Chào bạn, một số trường tại Anh có thế mạnh về đào tạo ngành thương mại quốc tế như Birmingham University, Manchester University, Essex University…

Hồ sơ để apply vào một khóa học thạc sĩ tại Anh thường bao gồm: CV, bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học, bài luận (statement of purpose), 2 thư giới thiệu (references), chứng chỉ IELTS.

Thông thường để apply xin học bổng, bằng tốt nghiệp của bạn phải là bằng giỏi. Tuy nhiên, một số trường có thể xem xét cấp học bổng dựa trên hồ sơ của bạn. Nếu bạn có những thành tích về hoạt động xã hội, tình nguyện… thì sẽ được trường xem xét.

Thông tin về học bổng bạn có thể tra cứu trên website của các trường hoặc tham khảo thông tin từ công ty ISC-UKEAS (www.isc-ukeas.com)

Về công việc làm thêm, du học sinh ở Anh đều có thể làm part-time nhưng không quá 20h/tuần.

Hoàng Văn Tuấn - Nam 23 tuổi: Tôi muốn biết sự khác biệt giữa các trường đại học mới và cũ tại Anh quốc?

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:

Những trường đại học có truyền thống lâu đời của Anh thường hướng sinh viên vào việc nghiên cứu. Trong khi đó những trường đại học mới được thành lập trong thời gian gần đây luôn tự thiết kế các chương trình học và tạo điều kiện học viên tiếp cận, thực tập tại các môi trường công ty chuyên nghiệp. Ví dụ như, tại trường đại học Bournemouth, học viên không cần buộc phải theo học các môn học truyền thông như Lịch sử, Toán mà thay vào đó, chúng tôi có những khóa học chuyên ngành dành về Quản trị kinh doanh, Tài chính và Kế toán dành cho học viên.

Nguyễn Linh - Nữ 24 tuổi: Tôi muốn tìm kiếm học bổng theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành tài chính. Năm ngoái tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính kế toán bằng giỏi. Tôi muốn có thêm thông tin về những hỗ trợ tài chính khi theo học tại trường.

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:

Chúng tôi có một số học bổng dành cho học viên tại trường. Với học viên muốn theo học chuyên ngành sau đại học tại trường, học viên có thể được ưu đãi giảm 2000 bảng Anh học phí. Chúng tôi cũng có 2 học bổng cho khóa này, một học bổng 50% và một học bổng toàn phần. Chúng tôi cũng có những ai đãi đặc biệt dành cho những học viên xuất sắc. Học viên có thể đăng ký để nhận học bổng này, hạn nộp đơn là tháng 9/2013. Đẻ biết thêm chi tiết, các bạn có thể tìm kiếm thông tin trên trang web www.bournemouth.ac.uk/vietnam.

Nguyễn Mai Dung - Nữ 21 tuổi: Em muốn gửi câu hỏi đến đại diện trường Bournemouth. Hiện em đang là sinh viên năm cuối đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh,em có ý định học cao học chuyên ngành tài chính thì có cần phải tích lũy thêm các tín chỉ môn học tài chính không? Đến hết tháng 12 năm nay em sẽ hoàn thành chương trình học nhưng chưa có bằng tốt nghiệp thì có phải không kịp đợt nhập học tháng 1 mà phải đợi đợt tháng 9 không ạ? Em xin cảm ơn.

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:

Khóa học thạc sĩ, chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường Bournemouth không đòi hỏi học viên phải có chứng chỉ trước khi đăng ký nhập học. Việc bạn có kinh nghiệp và hứng thú với môn học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của bạn. Nếu bạn tốt nghiệp đại học vào tháng 12 này, và có thể nộp bảng điểm cho chúng tôi cùng bằng tốt nghiệp trước khi nhập học, bạn có thể bắt đầu khóa học vào tháng 1/2013. Tuy nhiên, do thời gian xin visa, bạn có thể nhập học vào tháng 9/2013. Khoảng thời gian này sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống tại Anh và chuẩn bị sẵn sàng để rời Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở website www.bournemouth.ac.uk/vietnam.

Nam - Nam 17 tuổi: Cháu đang tốt nghiệp ptth, cháu muốn học y khoa ở anh quốc, vậy cơ hội được nhận vào học y có cao ko? Học A level có đủ để vào các Uni của Uk ko? Có những trường college nào có khoá học A level cho học sinh thi vào y khoa? Xin cảm ơn

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:

Xin chào bạn, nếu bạn muốn theo học chương trình Y ở Anh quốc thì bạn bắt buộc phải học theo chương trình A level trước rồi sau đó mới vào chương trình đại học. Tuy nhiên, chi phí cho chương trình học Y khoa ở Anh rất cao. Có nhiều trường College và trường nội trú ở Anh quốc có khóa học cho học sinh theo học ngành Y. Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin các trường có khóa A level về chuyên ngành khoa học và đã từng có sinh viên theo học chuyên ngành Y khoa

nguyen thi hong ha - Nữ 50 tuổi: toi co con dang theo hoc chuong trinh foundation tai truong bellerbys oxford, toi muon hoi dieu kien de apply ( diem so) , hoc phi khi theo hoc chuong trinh business stady hoac economic tai truong ESSEX

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:
Xin chào chị Hà. Yêu cầu chung cho chương trình học về kinh tế chúng tôi yêu cầu điểm trung bình chương trình foundation cháu đạt 65% và IELTS 6.0. Học phí cho chương trình đại học business study hoặc economic  là 11.950 bảng tương đương 18.000 đô la Mỹ.

Phạm Minh Ngọc - Nữ 16 tuổi: Em muốn học chương trình A-levle tại Anh thì nên chọn trường nào? Chi phí thế nào và yêu cầu đầu vào ra sao ạ?

Ông Carl Owen - Giám đốc khu vực văn phòng Tư vấn Du học ISC-UKEAS tại Việt Nam:
Chào bạn Minh Ngọc,
Để học chương trình A level tại Anh, bạn ít nhất phải học xong lớp 10 tại Việt Nam. Chi phí học A level tại các trường công lập của Anh vào khoảng 10 ngàn bảng Anh/năm bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn có thể xin được học bổng nhỏ khi đó chi phí của bạn còn khoảng 9 ngàn bảng.
Đối với các trường tư thục, tổng chi phí sẽ cao hơn, ít nhất là 20 ngàn bảng Anh/năm.

nguyễn mai anh - Nữ 21 tuổi Đang học năm 3 tại Đại học Kinh doanh công nghệ thì được chuyển tiếp hay học lại từ đầu?

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:
Chào Mai Anh. Với các trường đại học hàng đầu ở Anh thì bạn có thể được nhận vào năm thứ 2 đại học và hoàn thành chương trình cử nhân trong vòng 2 năm. Bạn không phải học lại năm đầu tiên đại học vì chương trình này cung cấp các kiến thức chung cho sinh viên quốc tế mà bạn đã từng học qua trong những năm đầu đại học. Một số trường đại học thứ hạng không cao ở Anh có thể chấp nhận bảng điểm của bạn và đồng ý cho bạn chuyển tiếp vào năm thứ 3 (tương đương năm cuối).

Nguyễn Thị Ngọc Lý - Nữ 22 tuổi: Em vừa tốt nghiệp chương trình liên kết của đại học Sunderland với Học viện ngân hàng và muốn học tiếp lên thạc sĩ. Em tốt nghiệp bằng first class honours, em muốn hỏi đại diện các trường là với bằng như vậy thì em có thể nhận được scholarship như thế nào nếu chọn ngành học tại các trường đó. Em xin chân thành cảm ơn!

Ông Ryan Miles - đại điện đến từ trường ĐH Bournemouth:

Chúng tôi sẵn sàng ưu ái cho học viên tốt nghiệp với bằng first class honours để nhận học bổng theo chương trình BU. Chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam tạo điều kiện cho học viên được giảm 50% học phí. Ngoài ra, chúng tôi còn có hai chương trình học bổng khác cho học viên. Và học viên cần những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, chứng chỉ học tập và thông tin cá nhân khi nhập học. Hạn nộp hồ sơ nhận học bổng là ngày 31/5/2013 và bạn có thể tham khảo thông tin tại trang web www.bournemouth.ac.uk/vietnam.

Pham Le Quang - Nam 16 tuổi: Trường Essex có các trường ĐH đối tác ở các nước khác hay không và nếu có thì có gì khác giữa khu học xá ở Anh và ở các nước khác?

Ông Dan Entwistle - Giám đốc điều phối đến từ trường ĐH Essex:

ĐH Essex không mở khu học xá ở các nước khác, tuy nhiên chúng tôi có liên kết với một số trường đại học ở các nước khác như Malaysia, Mỹ, Trung Quốc và một số nước Châu Âu. Học sinh khi học ở các trường này có thể lựa chọn chuyển tiếp học năm cuối tại trường ĐH Essex và lấy bằng của trường ĐH.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh thời khủng hoảng: Một số câu hỏi thường gặp, Du học Anh thời khủng hoảng: Một số câu hỏi thường gặp, báo, giáo dục, báo giáo dục, du học, du học anh, học bổng, học bổng du học anh, tin tức giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017