Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

Tin liên quan:

>> Học bổng du học anh - Kinh nghiệm du học Anh - Visa du học Anh

Em muốn du học Anh, nhưng chỉ có bằng TOEFL iBT thì có được chấp thuận? Điểm iBT của em có thể quy đổi thành điểm IELTS được không? Trường hợp nào thì sinh viên Việt Nam phải tham gia lớp A levels hoặc dự bị đại học?

Du học Anh: Nên học TOEFL iBT hay IELTS?

Các trường tại Vương quốc Anh thường khuyến khích sinh viên quốc tế có được điểm IELTS


- Tư vấn của bà Phan Thị Bảo Phi - quản lý phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM: Chương trình chứng chỉ A (A-levels) hoặc dự bị đại học (Foundation) là chương trình được thiết kế nhằm chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể vào học tập tại các trường đại học của Vương quốc Anh.

Chương trình dành cho học sinh, sinh viên ở lứa tuổi 16 trở lên (đối với chương trình A-levels) và 17 trở lên (đối với chương trình Foundation). Như vậy học sinh hoàn tất lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia chương trình học này. Lưu ý là chương trình chứng chỉ A thông thường kéo dài trong 2 năm và chương trình Foundation là 1 năm.

Các trường tại Vương quốc Anh thường khuyến khích sinh viên quốc tế có được điểm IELTS. Tuy nhiên, các trường cũng vẫn xét hồ sơ nếu bạn đã có điểm TOEFL iBT.

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh giữa IELTS và TOEFL iBT tại địa chỉ http://www.britishcouncil-ieltsforusa.com/vn-en/compare_IELTS_and_TOEFL.html và kiểm tra trực tiếp với trường mình muốn theo học để có thông tin chi tiết về yêu cầu tiếng Anh.

Tìm hiểu về TOEFL iBT

1.   TOEFL iBT là gì: ?

TOEFL iBT (test of English as a foreign language – internet-based test), là một kỳ thi nhằm đáng giá trình độ tiếng Anh của những người sử dụng công cụ tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai. Kỳ thi đánh giá khả năng của thí sinh tham dự (test takers) thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thành thạo trong môi trường giáo dục bậc đại học

2.     TOEFL iBT dùng để làm gì?

* Theo học chuyển tiếp tại các trường ĐH & CĐ có yêu cầu tiếng Anh.


* Đánh giá trình độ tiếng Anh của bản than.


* Một trong những điều kiện bắt buộc để tuyển sinh theo học tại trường.


* Xét cấp học bổng.


TOEFL iBT do trung tâm khảo thí quốc tế ETS Mỹ (Educational Testing Service) tổ chức và cấp chứng chỉ. TOEFL được tổ chức ở hơn 180 quốc gia – điểm mạnh này làm cho TOEFL dễ dàng tiếp cận với mọi thí sinh trên khắp thế giới.

TOEFL iBT có giá trị trong 2 năm.

3.     Những quốc gia nào yêu cầu bằng TOEFL iBT?

Điểm TOEFL iBT là điều kiện để nhập học ở hầu hết các trường đại học ở Mỹ. Hơn 5,000 các trường ĐH – CĐ và các tổ chức được cấp phép tại 90 quốc gia chấp nhận điểm TOEFL iBT.

4.     Điểm chuẩn khi đi du học là bao nhiêu?

Điểm TOEFL iBT tối thiểu/trung bình của một số đại học Mỹ ưu thích của du học sinh Việt Nam:


New York University: 100


Northeastern University: 80


SUNY Buffalo: 80


University of Chicago: 100


UC Berkeley: 83


UC Davis: 80


University of North Carolina – Chapel Hill: 100


University of Notre Dame: 100


UC San Diego: 83


University of Massachusetts at Amherst: 80


University of Miami: 80


University of Virginia: 100


Ngoài ra, tùy theo bậc học và yêu cầu của từng trường mà số điểm khác nhau.

5.     Bài thi TOEFL iBT gồm mấy phần? Thi bao lâu?

TOEFL iBT: gồm có 4 phần với thời gian thi tổng cộng 4 giờ.


(chưa tính giải lao tùy ý)


- Reading (33-39 items)


- Listening (30-36 items)


- Speaking (6 tasks)


- Writing (2 tasks)

 

Reading

 

Phần Reading không thay đổi nhiều lắm so với các loại thi TOEFL PBT và CBT hiện nay. Phần Reading gồm có 3 đọan văn. Mỗi đoạn văn chừng 700 chữ (dài hơn TOEFL PBT/CBT hiện nay một chút – gần như reading trong SAT) về các đề tài trong học tập (academic reading). Mỗi đọan văn sẽ có một số câu hỏi. Ngòai những câu hỏi thường gặp hiện nay, TOEFL iBT Reading sẽ có vài lọai câu hỏi mới và mỗi câu hỏi có thể có số điểm khác nhau. Chẳng hạn trong bài thi ngày 6/1/2006 vừa rồi, một câu hỏi được 2 điểm (trong khi các câu hỏi khác được 1 điểm) đưa ra 6 ý và thí sinh chọn ra 3 ý đúng theo nội dung của đoạn văn bên trên.

Listening

Cơ bản Listening cũng tương tự như trong các kỳ thi TOEFL PBT/CBT hiện nay. TOEFL iBT Listening gồm có 2 đọan đối thoại dài và 4 bài giảng trong lớp. Ngoài dạng câu hỏi lựa chọn với 1 câu trả lời đúng còn có các dạng câu hỏi mới:


- Lựa chọn với 2 hay 3 câu trả lời đúng.


- Yêu cầu thí sinh sắp xếp thứ tự các lưa chọn theo đúng diễn tiến trình bày trong phần mới vừa nghe.


- Yêu cầu thí sinh phân lọai các câu trả lời (Yes or No, etc.)


Điểm khác là được ghi chú khi đang nghe và có thể được nghe lại trước khi trả lời một câu hỏi nào đó. Các từ khó sẽ được hiện ra trên màn hình.

Writing

Trong phần Writing, thí sinh sẽ viết 2 bài essay. Bài viết essay 30 phút cũng giống như viết essay trong kỳ thi TOEFL CBT/PBT nhưng thí sinh bắt buộc phải đánh bài essay vào máy.


Bài viết essay 20 phút là phần mới trong iBT. Thí sinh sẽ được đọc một đọan văn về một đề tài nào đó. Sau đó sẽ được nghe một đọan bài giảng cũng về đề tài đó. Thí sinh sẽ viết một bài essay trả lời câu hỏi với những thông tin từ bài đọc và bài nghe đó. Đọan văn đọc vẫn nằm trên màn hình để thí sinh tham khảo. Bài essay này không hỏi ý kiến hay quan niệm riêng của thí sinh mà chủ yếu đòi hỏi thí sinh tóm tắt và ghi lại những chi tiết trong bài đọc và bài nghe. Bài essay này chỉ cần 150-225 từ.

Speaking

Phần Speaking mới hoàn toàn gồm có 6 bài.

- 2 bài thí sinh sẽ nghe và chuẩn bị 15 giây và trả lời 45 giây. Một bài về một tình huống nào đó trong khuôn viên trường học. Một bài về một môn học trong lớp.


- 2 bài thí sinh sẽ đọc một đọan văn, sau đó nghe một đọan giảng về cùng một đề tài. Được chuẩn bị 30 giây và trả lời 60 giây với thông tin thu thập từ 2 nguồn đọc và nghe.


- 2 bài thí sinh trình bày ý kiến, quan điểm, hay giải thích tùy theo câu hỏi với kiến thức và kinh nghiệm riêng của mình.


Được ghi chú trong khi nghe và đọc.


6.     Cách tính điểm TOEFL iBT như thế nào?


Thang điểm của bài thi:
Nghe:  0 – 30 điểm
Đọc:    0 – 30 điểm
Nói:     0 – 30 điểm
Viết:    0 – 30 điểm
Tổng điểm:     từ 0 – 120

Những tin tức được quan tâm nhiều nhất:

Du học anh, Du học Mỹ, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thi đại học 2013, diem thi dai hoc, tieng anh, học tiếng anh

Kênh Tuyển Sinh