Du học Anh: Hướng đi nào hiệu quả cho nghề nghiệp tương lai

Du học Anh: Nội dung buổi hội thảo giao lưu trực tuyến về: Du học Anh - Hướng đi nào hiệu quả cho nghề nghiệp tương lại

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

Tin liên quan:

>> Học bổng du học anh - Kinh nghiệm du học Anh - Visa du học Anh

Hoàng Anh - Nữ 23 tuổi


Chào Linh. Mức học phí hoc tai Anh chắc sẽ rất cao, cac trường bên Anh có những chính sách đặc biệt cho những sinh viên đi du học chứ? Như sắp xếp một công việc làm thêm tại trường chẳng hạn? Ban đã đi du học rồi, bạn có thể chia sẻ những thông tin trên được không?


Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:


Chào bạn. Như mức học phí khóa thạc sỹ chuyên ngành tài chính của mình tại trường University of Birmingham là 12.900 bảng/1 khóa học 9 tháng. Nếu bạn có nhu cầu làm thêm, trường có văn phòng career service (Văn phòng việc làm) thường xuyên update các công việc theo mùa hoặc làm tại trường như trông thư viện, trợ giảng (công việc này thường giành cho học sinh có thành tích cao trong học tập). Mức lương tại trường thường ở mức 6 bảng/ 1h.

Ngọc Hà - Nữ 22 tuổi


Em đang là sinh viên năm cuối và có nguyện vọng học thạc sĩ tại trường Birmingham. Anh Linh có thể chia sẻ cho em kinh nghiệm để apply thành công vào trường không ạh? Em tìm hiểu trên mạng thấy yêu cầu của trường là tốt nghiệp đại học bằng upper second class (60-69)-theo thang điểm của Anh. Vậy ở khoảng điểm nào thì có khả năng thành công khi apply ạh? Em cảm ơn!


Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:

Trường hợp của mình, vào năm cuối đại học mình apply hồ sơ trường Birmingham qua trung tâm du học ISC UK. Mình học tại trường đại học Kinh Tế Quốc Dân và tốt nghiệp điểm trung bình 7.7 (mình nghĩ đây là điểm được đánh giá tốt và có thể nhận được vào nhiều trường tốt). Tại UK thì nếu bạn trên 7.0 là đã đạt loạt giỏi (first class) vì vậy nếu bạn có điểm như trên bạn có thể apply vào trường tốt như Birmingham, Exeter. Thêm vào đó bài luận giới thiệu về bản thân gửi cho trường cũng là một yếu tố quan trọng cho việc xét. Bài này đặc biệt quan trọng nếu bạn apply học bổng.

thuy ha - Nữ 24 tuổi: Cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài tại Anh sau khi học xong như thế nào?


Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:


Mình nghĩ là ở bất kỳ quốc gia nào, mỗi ngành học đều có cơ hội nhận được việc làm. Trước đây tại Anh, sinh viên quốc tế được gia hạn visa 2 năm để tìm việc sau khi học, nhưng bây giờ theo mình được biết, sinh viên quốc tế sẽ không được quyền này nữa. Vì thời gian học thạc sỹ của mình cũng ngắn (1 năm) vì vậy mình không còn thời gian tìm việc làm, các bạn học đại học với thời gian dài hơn sẽ có cơ hội tìm việc nhiều hơn.

Phương Minh - Nữ 52 tuổi

Xin chào Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews. Tôi có con trai học ĐH chuyên ngành Đầu tư Tài chính ở Mỹ. T5 này cháu sẽ tốt nghiệp (GPA 3.8/4). Nếu cháu muốn theo học Cao học ngành Quản trị rủi ro Tài chinh tại Trường St Anđrews ngay thì có được không? Các yêu cầu để nhập học tại trường là gì? Thời gian bao lâu? và hoc phí của chương trình là bao nhiêu? Cám ơn Chương trình và Cô giáo .


Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:


Xin chào chị Phương Minh,

Đối với chương trình học của con bạn, tôi nghĩ con bạn hoàn toàn có thể đăng ký học thẳng vào chương trình thạc sỹ tại trường St Andrews. Thông thường chương trình thạc sỹ về tài chính, yêu cầu đầu vào điểm trung bình là 3.25. Con bạn học chương trình đại học 4 năm tại Mỹ thì có thể tham gia học mà không cần thi IELTS. Chương trình học sẽ là 1 năm (trong vòng 12 tháng).  Mức học phí sẽ căn cứ vào từng chương trình học, khoảng 15.000 bảng/năm.

 

Lưu Thị Phương Anh - Nữ 17 tuổi

 

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông em muốn đi du học tại Anh quốc. Còn hơn 5 tháng nữa thôi nhưng khả năng Tiếng Anh của em còn rất hạn chế. Mong anh (chị) chia sẻ cho em chút kinh nghiệm. Và em muốn biết để đi du học thì em cần chuẩn bị những gì ạ?


Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:


Bạn cần cố gắng đạt IELTS khoảng 5.5 để học khóa foundation hoặc A level (tùy từng trường), theo mình đây không phải là mức quá cao. Việc bây giờ là em cần tập trung cho việc học tiếng Anh. Bạn cần đến trung tâm luyện IELTS danh tiếng, tại đây có nhiều giáo viên nhiều kinh nghiệm, họ có thể giúp em tiết kiệm nhiều thời gian. Đồng thời em nên tập cho mình thói quen xem các kênh truyền hình nước ngoài hay đọc báo nước ngoài để nâng cao khả năng nghe nói giao tiếp.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu chi phí học tập, sinh hoạt, thủ tục apply visa, và ngôi trường mình muốn học.... trước khi đưa ra quyết định.

Đinh Khắc Dũng - Nam 24 tuổi


em hiện tại đang là sinh viên của đại học y hà nội,sau khi kết thúc chương trình học đại học ở Việt Nam em muốn sang Anh để học lên chương trình thạc sĩ chuyên ngành nội khoa.Em muốn hỏi điều kiện và chi phí để được tham dự khóa học thạc si ở bên Anh nếu học tự túc,các trường đào tạo ngành y tốt ở nước Anh,và các trường đó có những chương trình học bổng riêng(toàn phần, bán toàn phần.....)cho sinh viên nước ngoài không


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:

Trường Westminster không đào tạo ngành Y, để biết thông tin thêm bạn có thể liên hệ với ISC-UKEAS tại Việt Nam. Công ty sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết.

 

cao thanh nam - Nam 19 tuổi

 

Hien nay em dang hoc lop 12 trường Hà nội Amtesdam em muon du hoc tai anh quốc ngành tài chính ngân hàng. em muon hoi em muon học tại trường dại học tại anh thì yêu câu tiêu chuẩn như thế nào, học phí chi phí ăn ở mỗi năm khoảng bao nhiêu tiền . Cơ hội nhận học bổng tối đa sẽ giảm được bao nhiêu tiền học phì em nghe nói học ỏ Anh học phí rất đắt, thu nhập lương ba mẹ em là kỹ sư ở việt nam không bao giờ có đủ cho em đi du học.


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:


Trường Westminster đào tạo một loạt chương trình đại học. Chúng tôi có 7 trường chuyên khoa khác nhau:

Kiến trúc và Xây dựng môi trường

Khoa học xã hội, nhân chủng học và Ngôn ngũ

Luật

Kinh doanh

Báo chí, Nghệ thuật và Thiết kế

Điện tử và Khoa học máy tính

Khoa học đời sống

Mỗi trường đào tạo bằng Khoa học và Xã hội trong 3 năm. Cũng có chương trình chuyển tiếp 1 năm (được gọi là sandwich programme). Điều này có nghĩa là tổng thời gian học sẽ là 4 năm. Học phí cho năm học 2012/2013 là 11.000 Bảng/năm.

Thường thường chúng tôi chấp nhận học sinh từ Việt Nam đã hoàn thành năm đầu tiên ở trường đại học tại Việt Nam hoặc nếu họ đã hoàn thành năm học dự bị ở Anh. Đói tác của chúng tôi, trường Kaplan International College London cung cấp chương trình dự bị cho phép sinh viên có thể học tốt các chương trình đại học mà họ lựa chọn ở Westminster. Khi họ đã học xong năm dự bị, họ có thể tham gia học cùng hơn 5.000 sinh viên của trường.

Westminster rất tự hào về truyền thống là một trường bách khoa, được thành lập vào năm 1938, với tập trung đào tạo vào các kỹ năng chuyên nghiệp. Tất cả các khóa học của chúng tôi được thiết kế rất gần gũi với nhu cầu thực tế, để sinh viên có thể dễ tìm việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Nằm ở trung tâm London là một lý do khác vì sao rất nhiều sinh viên chọn học tập ở trường chúng tôi. Có thể dễ dàng tiếp cận hệ thống giao thông công cộng, các địa điểm văn hóa nổi tiếng, mua sắm, và những giá trị làm nên London trở thành nơi tuyệt vời để sống và học tập.

Chúng tôi rất tự tự hào cung cấp một trong những chương trình học bổng lớn nhất trong số các trường đại học ở Anh. Chúng tôi cung cấp học bổng toàn phần, chi trả học phí, chi phí sống, cũng như các loại chi phí khác. Song học bổng này rất cạnh tranh, phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cao. Thông thường chúng tôi cũng có các học bổng cho sinh viên sau đại học. Nhưng bạn phải đăng ký theo học một khóa học ở Westminster mới có thể đăng ký xin học bổng. Để biết thêm thông tin hãy vào trang web của chúng tôi www.westminster.ac.uk

 

Nguyễn Đức Trường - Nam 35 tuổi

 

Tôi trình độ tiếng anh ở cấp độ B, năm nay 35 tuổi, muốn du học tiến sĩ về luật học tại Vương quốc Anh liệu có còn đủ thời gian không, cần những điều kiện gì. Bây giờ bắt đầu học tiếng Anh thì khoảng 38 tuổi có đủ kiến thức để nghiên cứu chuyên ngành tôi dự định học như đã viết ở trên không.


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:


Đầu tiên bạn phải học tiếng Anh và phải thi IELTS vì hầu hết các trường đại học ở Anh đòi hỏi điều này. Bạn có thể thi IELTS ở Hội đồng Anh ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Bạn phải đạt được điểm IELTS là 6,5 để có thể đủ điều kiện học tiến sỹ ở Anh. Còn thời gian để đạt được điểm trên còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại hoặc khả năng của bạn. Nếu bạn mới biết một chút tiếng Anh, bạn có thể phải mất 1 năm, hoặc không có thể là 6 tháng.

Tô Hữu Minh - Nam 20 tuổi


Cho em hỏi là : Hiện giờ em đang học ở Đại Học Kinh tế Tp HCM năm 2, chuyên ngành tài chính, em dự định học xong đại học em sẽ xin học bổng học tiếp chương trình thạc sĩ, em không biết những điều kiện cần thiết để xin được học bổng toàn phần là như thế nào,em có cần có kết quả đại học cao thật cao hay không, và điểm IELTS của em phải như thế nào, em nghe nói là phải 8.0 mới có lợi thế cạnh tranh. Cám ơn chương trình.


Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:

Tôi thật tiếc xin lỗi trường đại học St Andrew không có học bổng toàn phần. Tuy nhiên, nếu bạn học thật sự xuất sắc thì có thể đăng ký xin học bổng toàn phần của đại sứ quán Anh Chevening. Nếu bạn muốn biết thêm về chương trình học, bạn có thể đến gặp trực tiếp tôi tại triển lãm vào chủ nhật tại TPHCM tại khách sạn Rex. Còn điểm IELTS, bạn phải đạt là 7.0.

Trương Văn Ngọc - Nam 24 tuổi

 

Tôi xin hỏi về thời gian nhập học cho chương trình học thạc sĩ của các trường đại học ở Anh quốc trong năm và thời hạn nộp hồ sơ cho những đợt khai giảng này?


Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:
Thời gian nhập học đại học chương trình thạc sĩ tại trường đại học St Adrew là tháng 9 hàng năm. Thông thường là số lượng hồ sơ nộp vào trường là rất lớn, do vậy, sinh viên cần nộp hồ sơ lớn. thời hạn chót nộp hồ sơ thường là tháng 5.

 

Lê Anh Vũ - Nam 19 tuổi

 

Nếu em muốn kiếm học bổng du học Anh quốc thì có thể tìm hiểu ở đâu và phải đạt những điều kiện gì?


Ông Carl Owen, giám đốc phụ trách tuyển sinh khu vực, tập đoàn ISC-UKEAS:


Chào em,

Bạn có thể tìm hiểu ở trang web của các trường. Hoặc bạn cũng có thể tới công ty của chúng tôi để có được thông tin về học bổng ((VP Hà Nội: 65 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Tel: (+84) 04 3941 1906, Fax: (+84) 04 3942 6724 ,Email: [email protected] / vp TPHCM: Lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Q.1, Tel (+84) 08 3824 6622, Fax: (+84) 08 3824 6611, Email: [email protected]).

Chúng tôi có danh sách cập nhật hàng năm về học bổng của các bậc học như đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Tuy nhiên, chương trình học bổng dựa vào khóa học mà bạn sẽ nộp hồ sơ, với những ngành ngoài khối Kinh tế, bạn có khả năng nhận được học bổng nhiều hơn.

Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với đại diện các trường để hỏi về chương trình học bổng tại triển lãm ngày mai lúc 9g sáng tại khách sạn Melia, Hà Nội.


Trần Thị Kim Yến - Nữ 47 tuổi


con gái đang học dự bịtại trường nội trú năm thứ nhấttại UK.muốn học nghành truyền thông.xin tư vấn xem nên chọn trường nào,ưu tiên các trường phía Bắc nước Anh


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:


Trường Westminster của chúng tôi đóng tại London, nhưng chúng tôi cung cấp ngành học truyền thông tốt ở Anh. Còn nếu con bạn muốn học ở miền bắc nước Anh, bạn có thể tham khảo thêm thông tin thông qua công ty tư vấn ISC-UKEAS tại Việt Nam

Khánh - Nam 20 tuổi


Em muốn hỏi về chương trình Master tại Uk chuyên ngành tài chính hoặc đầu tư, có ưu tiên gì ví dụ như học bổng khi người apply có CFA level 1, ielts 6.5-7.


Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:


Tôi nghĩ bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin học tại trường ĐH St Andrew vì kết quả học tập của bạn tương đối tốt. Tôi khuyên bạn nên nộp đơn xin vào ngành học MSC Finance and Management do khoa quản trị đào tạo. Chúng tôi rất khuyến khích các bạn sinh viên Việt Nam tham gia học tại trường. Vậy bạn cần nộp đơn sớm ngay từ bây giờ để được xét hồ sơ nhanh. Nếu bạn có câu hỏi gì thêm, có thể qua gặp trực tiếp tại triển lãm được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội vào thứ 7 này (10/3).

Thu Huong - Nữ 20 tuổi


Em muốn hỏi anh Linh là, khi đi du học ơ Anh, chúng em nên thuê nhà ở hay ở ký túc xá của trường và ở đâu thì thuận tiện, chi phí hợp lý hơn? Em cảm ơn.


Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:


Chào bạn. Theo mình lựa chọn này tùy thuộc vào khả năng tài chính và sở thích cá nhân của bạn. Ở ký túc xá có ưu điểm là an toàn, tiện nghi và thường khá gần trường. Nhưng ở tại ký túc xá chi phí thuê nhà đắt hơn thuê nhà ở ngoài. Nếu bạn thuê nhà ngoài, bạn cóthể chủ động hơn trong sinh hoạt cũng như chọn địa điểm thuận tiện cho bạn và chi phí rẻ hơn.

Bạn Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham

Đỗ Mạnh Cường - Nam 27 tuổi


tôi đang quan tâm đến khóa học sau đai học chuyên nghành quản trị.Ban tổ chức có thể tư vấn cho tôi chọn trường,học phí và sinh hoạt phí cho kháo học đó.


Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:


Xin chào Đỗ Mạnh Cường,

Chương trình chuyên ngành quản trị, bạn có thể đăng ký thẳng vào học tại trường ĐH St Andrew với 2 ngành liên quan MSC Management hoặc là chương trình MSC International Business. Học phí của chương trình học này tại trường là 15.000 bảng/năm. Hiện tại, sứ quán Anh có yêu cầu để có được visa đi du học Anh quốc, bạn cần có khoảng 10.000 bảng cho chi phí sinh hoạt. Một ưu điểm của ngành học quản trị tại trường là bạn không cần học chuyên ngành kinh tế hoặc kinh doanh tại bằng đại học của mình.

 

Lê Ngọc Sơn - Nam 19 tuổi

 

Em có một thắc mắc muốn được giải đáp. Em mong chương trình giúp đỡ. Hiện nay, em đang học cao đẳng của một trường dân lập và em có dự định sẽ đi du học trong tương lai nhưng em không biết, nếu em tốt nghiệp cao đẳng trường dân lập thì có thể đi du học để học lên đại học hay không? Hay phải liên thông lên đại học tại Việt Nam xong em mới có thể đi du học? Em xin chân thành cảm ơn


Ông Carl Owen, giám đốc phụ trách tuyển sinh khu vực, tập đoàn ISC-UKEAS:
Chào Ngọc Sơn,

Bởi vì theo hệ thống giáo dục ở Anh, học sinh phải học 13 năm phổ thông sau đó lên đại học. Nhưng ở Việt Nam,  học sinh chỉ phải học 12 năm nên không những HS Việt Nam và HS quốc tế phải học thêm 1 đến 2 năm dự bị đại học.

Với trường hợp của em, em có thể học lên thẳng chương trình đại học ở các trường ở Anh. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc trường em ở Việt Nam có được chấp nhận ở Anh không và điểm trung bình môn GPA. Điều em cần làm bây giờ là có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.


Ngô thanh văn - Nam 49 tuổi


Tôi có con gái,hè này tôi muốn cho cháu đi học ở Anh nhưng tôi đang băn khoăn là ai sẽ chịu trách nhiệm về an toàn cho cháu ở bên đó?Trước khi sang học có được làm hợp đồng không?trong hợp đồng có điều khoản đó không?


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:


Thực ra thì không có ai cụ thể ở Anh sẽ đứng ra bảo vệ cho con bạn, con bạn phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng Anh là một nước khá an toàn, nhiều du học sinh quốc tế đã theo học và hầu như không có chuyện xấu gì xảy ra với họ.

Phan Thành Tuấn - Nam 21 tuổi


Chào các anh chị ban biên tập báo dantri, em chào anh Linh. Em có câu hỏi về vấn đề chi phí du học ở nước Anh được không ạ? Anh cho em hỏi là: 1.     Chính phủ nước Anh hay Bộ Giáo dục bên đó có chính sách nào hỗ trợ chi phí cho sinh viên không ạ, điều kiện kèm theo là gì? Gia đình em không có điều kiện cho em theo học bên đó và khả năng kiếm học bổng của em không cao anh à, TOEIC của em tầm 800. 2.    Anh có thể chỉ cho em 1 số trường học ở Anh đào tạo Thạc sỹ Luật và mức chi phí ( ước chừng) được không ạ?


Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:


Theo mình biết các bạn sinh viên Việt Nam thường xin học bổng của trường hoặc học bổng liên kết của Anh. Vấn đề xin học bổng thì nếu bạn có điểm trung bình học tập đại học từ 8.0 trở lên, điểm IELTS trên 7.0 thì cơ hội học bổng sẽ cao. Tại Anh thường xét điểm tiếng Anh bằng chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là phổ biến hoặc bạn có thể làm bài test tiếng Anh online của trường.


Đinh Thanh Bình - Nam 22 tuổi


em muốn hỏi sau khi tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam và muốn tiếp tục học lên cao học bên Anh quốc thì em cần có đầ đủ những điều kiện nào?


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:


Điều đầu tiên là bạn cần phải xác định bạn sẽ theo học ngành nào ở Anh, để bạn có thể chọn được trường phù hợp. Hầu hết các trường đại học ở Anh chấp nhận sinh viên đã học xong đại học ở Việt Nam, nhưng điểm xét tuyển khác nhau, tùy thuộc vào từng trường.

Nguyễn Huyền Vẻ - Nữ 43 tuổi

Cau1:

sinh viên đang học đại học năm thứ hai tại việt nam muốn đi du học cần có những điều kiện nào?


Ông Carl Owen, giám đốc phụ trách tuyển sinh khu vực, tập đoàn ISC-UKEAS:


Chào em,

Em có thể chuyển tiếp học thẳng đại học tại Anh (không phải học Dự bị đại học) với điều kiện điểm trung bình môn GPA của năm thứ nhất đại học 7.0, điểm IELTS từ 6.0 đến 6.5. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào cũng phụ thuộc vào trường mà em muốn nộp hồ sơ và em sẽ phải học lại từ năm đầu đại học tại Anh.

Nguyễn Huyền Vẻ - Nữ 43 tuổi

Cau2:Con tôi đang học lớp 8 muốn đi du học có được không? và cần có điều kiện, thủ tục như thế nào?


Ông Carl Owen, giám đốc phụ trách tuyển sinh khu vực, tập đoàn ISC-UKEAS:


Chào chị,

Con chị có thể du học Anh quốc từ lớp 8 tại những trường tư ở Anh. Chị cần nộp hồ sơ cho cháu càng sớm càng tốt, ít nhất một năm trước khi nhập học. Mức phí trung bình khoảng 20.000 bảng Anh/năm (học phí và phí ăn ở). Để đủ điều kiện nhập học, cháu sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Ngoài ra, cháu có thể sẽ phải làm các bài kiểm tra về Toán, môn khoa học. Cháu có thể làm những bài kiểm tra này tại văn phòng của chúng tôi. ISC-UKEAS http://www.isc-ukeas.com/ đại diện cho 60 trường trung học tư thục tại Anh và chị có thể đến văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Trần Đức Nam - Nam 22 tuổi

Chào quý Đại diện Hiện em là sinh viên năm cuối đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Với mong muốn được học thạc sỹ QTKD tại vương quốc Anh, kết quả học tập trên 8.0 ( 3.2 theo chuẩn 4.0) đạt loại giỏi. Trình độ tiếng anh đang ở mức cơ bản. Muốn được tư vân cơ hội xin học bổng theo học cao học. Mong hội đồng tư vấn


Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:


Tôi xin lỗi, chúng tôi không cấp học bổng cho chương trình học QTKD với điểm tốt như của bạn. Bạn có thể nhận được thư mời vào chương trình thạc sỹ kinh doanh tại trường ĐH St Andrew với điểm IELTS yêu cầu 7.0. Điểm viết 6.5. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp thì cơ hội kiếm việc làm với tỷ lệ rất cao.


Thái Hương Lan - Nữ 23 tuổi

Chào bạn! Mình là Lan, mình đang có mong muốn theo học Cao học Tài chính Ngân hàng, bạn cho mình hỏi về thủ tục xin visa, và giành học bổng du học nha', thanks bạn nhiều!

Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:


Chào bạn. Theo mình biết quan trọng nhất trong thủ tục xin visa là bạn phải chứng minh tài chính gồm: học phí + chi phí ăn ở trong 9 tháng (tối thiểu 1000 bảng/ 1 tháng tại London và 700 bảng/1 tháng tại thành phố khác). Thủ tục làm visa thì bạn nên tìm hiểu trên trang web sứ quán hay thông qua trung tâm tư vấn du học uy tín.

Thu anh - Nữ 22 tuổi


Em chuẩn bị tốt nghiệp Học viện Ngân hàng ngành tài chính ngân hàng tháng 7 này và em có dự định học Master khóa tài chính đầu tư. GPA 7 kỳ của em là 3.4 tuy nhiên e chưa có chứng chỉ IElTS.E muốn hỏi là khi trường xét học bổng thì có yêu cầu Tiếng anh không ạ và liệu em có thể xin được học bổng bao nhiêu %

Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:


Tốt nhất là để canh được thì em nên thi tiếng Anh. Học bổng có rất nhiều loại, từ 10-50%. Tốt nhất em nên nộp hồ sơ mới để có thư mời sớm rồi mới xin học bổng. Hiện tại đang có trên 40 trường sẽ tham dự triển lãm, để có thông tin chi tiết hơn, em hãy qua gặp trực tiếp tại trường vào sáng thứ 7 này (10/3) tại khách sạn Melia (Hà Nội) và khách sạn Rex (TPHCM) vào chủ nhật (11/3).VÕ ĐÔNGTHÀNH - Nam 24 tuổi


- tôi chưa có trình độ anh văn gì hết, tôi làm gì để đủ đk du học?


Ông Carl Owen, giám đốc phụ trách tuyển sinh khu vực, tập đoàn ISC-UKEAS:

Chào bạn,

Để có thể du học và hoàn thành chương trình học tại Anh, bên cạnh yêu cầu về điểm IELTS, bạn có thể sẽ phải làm các bài kiểm tra tiếng Anh của PEARSON, hoặc thi lấy chứng chỉ TOEFL, TOEIC. Hoặc bạn có thể vào trang web http://ukba.homeoffice.gov.uk/ để kiểm tra danh sách những bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận.

Nếu bắt đầu học tiếng Anh từ số 0, tôi nghĩ bạn nên tham gia các lớp tiếng Anh và rèn khả năng đọc hiểu tiếng Anh hàng ngày. Trang bị kiến thức tiếng Anh tối thiểu là điều kiện tiên quyết để bạn có thể hòa nhập tốt vào cuộc sống du học tại Anh. Nếu có đủ điều kiện kinh tế, bạn có thể học các khóa tiếng Anh trao đổi/tiếng Anh nâng cao tại nước ngoài.

phan việt trung - Nam 18 tuổi


e muốn hỏi nếu có bằng toiec thì đã đủ điều kiện xét đi du học chưa .nếu chưa thì cần những điều kiện gì?


Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:


Trường của chúng tôi, Westminster, và các trường khác có thể chấp nhận bằng Toiec của bạn, nhưng theo tôi được biết để có được visa sang Anh bạn phải có bằng IELST hoặc TOEFL.

đặng thành nam - Nam 23 tuổi

kính chào qúy thầy cô, em là sinh viên mới tốt nghiệp và có nhu cầu học lên cao học. Vậy cho em hỏi với bằng TN loại TB-Khá thì em có cơ hội được nhận vào học khóa cao học ở trường nào tại Anh quốc không.Nhu cầu của em là rất cần thiết và nếu không được thì có cách nào để được nhận vào hay không. Em xin cám on quý thầy cô và ban biên tập bái Dân Trí.

Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:

Thông thường các trường đại học ở Anh chấp nhận bằng đạt loại khá trở lên, tức đạt điểm 7/10 theo thang điểm của Anh. Còn nếu bằng của bạn không đạt được điểm này, bạn có thể học khóa trước cao học (pre-master program) trong vòng khoảng 6-8 tháng, đào tạo ngành cụ thể bạn theo học cũng nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn. Trường Westminster của chúng tôi liên kết với trường Kaplan International College London để đào tạo khóa học trước cao học. Sau khi hoàn thành chương trình trước cao học ở trường Kaplan, bạn có thể vào học trường của chúng tôi.

Lê Thị Bình - Nữ 24 tuổi


Em muốn sau khi hoàn thành xong khóa Thạc sỹ chuyên ngành kế toán kiểm toán tại trường Học viện tài chính sẽ tiếp tục được làm nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế, hoặc kế toán kiểm toán ở một trường Đại học tại Anh, thì em cần phải có những điều kiện gì? Và trình tự từng bước thực hiện như thế nào ạ? (Em hiện đang là một công chức, nên em muốn đi học nghiên cứu sinh theo diện học bổng của chính phủ thì em nên làm như thế nào ạ?) Em rất mong nhận được câu trả lời, em cảm ơn ạ.

Cô Julie Brooks, Giám đốc phụ trách tuyển sinh chương trình sau đại học, trường Đại học St Andrews:

Đối với hồ sơ đăng ký chương trình nghiên cứu sinh có khác biệt so với việc đăng ký học thạc sĩ thông thường, bạn cần phải chuẩn bị ra đề tài mà bạn định nghiên cứu, sau đó bạn xem những danh sách các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu tại trường có liên quan đến định hướng đề tài của bạn. Sau đó bạn muốn chuẩn bị hồ sơ tương tự như chương trình thạc sỹ bao gồm: bảng điểm, thư giới thiệu, IELTS 7.0. Tôi nghĩ hồ sơ cho chương trình nghiên cứu sinh hơi phức tạp, bạn có thể qua gặp gỡ trực tiếp tôi tại triển lãm vào thứ 7 (10/3) tại khách sạn Melia Hà Nội hoặc chủ nhật (11/3) tại khách sạn Rex (TPHCM). Hoặc bạn có thể email trực tiếp cho tôi: [email protected], hoặc có thể đến văn phòng ICS-Ukeas tại Việt Nam.

lê minh quý - Nữ 20 tuổi

xin chào anh Linh.em là sinh viên khoa tài chính. hiện trình độ anh văn của em chỉ ở mức trung bình khá.em nên làm gì để nâng cao trình độ anh văn của mình?anh có thể cho em một số địa chỉ trang web giúp liên lạc với các du học sinh để em có thể học hỏi kinh nghiệm được không ạ... cảm ơn anh nhiều

Đào Duy Linh, cựu du học sinh Anh quốc, tốt nghiệp trường Đại học Birmingham:

Việc bây giờ là em cần tập trung cho việc học tiếng Anh. Bạn cần đến trung tâm luyện IELTS danh tiếng, tại đây có nhiều giáo viên nhiều kinh nghiệm, họ có thể giúp em tiết kiệm nhiều thời gian. Đây là trong trường hợp em muốn đi du học luôn trong vài tháng tới. Còn nếu em có nhiều thời gian hơn em nên học những lớp cơ bản trước vì mình nghĩ luyện IELTS chỉ là luyện kỹ năng làm bài thi còn không giúp quá nhiều cho việc cải thiện khả năng tiếng anh của bạn. Theo mình biết trang facebook có 1 hội mang tên là Hội những người "sắp" đi UK (ở đây có thể đặt câu hỏi cho bạn đang ở tại Anh và có thể nhận được sự giúp đỡ khi qua UK như đón tại sân bay và tìm nhà hoặc giao lưu với các bạn sắp đi du học...).
Pham Van Quang - Nam 22 tuổi
Em thi duoc 4.0 IELTS co di du hoc Anh quoc duoc khong a?
Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:
Với điểm này bạn không thể sang Anh du học, vì quá thấp.

Huyen Nguyen - Nữ 17 tuổi

Xin chao cac thay co. em hien dang hoc lop 11. e rat quan tam den du hoc anh quoc va chuyen nganh ma e muon hoc la y khoa. Em muon hoi cac thay co la hoc nganh y khoa o Anh can co nhung dieu kien gi va cac truong co ho tro tai chinh, cap hoc bong cho sinh vien quoc te khong a? xin cam on cac thay co.

Cô Tanja Lederer, phòng tuyển sinh quốc tế, trường Đại học Westminster:
Nếu bạn đang học lớp 11 ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể học tiếp trung học ở Anh, thường là ở các trường tư thục. Tuy nhiên học phí và chi phí rất đắt. Vì vậy tôi khuyên bạn nên học xong trung học ở Việt Nam rồi sau đó học 1 năm khóa dự bị đại học và 3 năm học đại học tại Anh. Còn cơ hội học bổng cho đại học thường khó hơn cao học, vì cao học chỉ mất 1 năm, trong khi đại học mất 3 năm.

Đặng Nhật Khánh - Nam 20 tuổi

Tôi đang học tại trường ĐH Hà Nội, khoa Kế Toán, năm thứ 3. Hiện tại, tôi muốn được học chuyển tiếp sang 1 trường ở Anh trong năm tới. Liệu có trường nào chấp nhận việc chuyển tiếp này không ? và nếu có, điều kiện là gì?

Ông Carl Owen, giám đốc phụ trách tuyển sinh khu vực, tập đoàn ISC-UKEAS:

Chào bạn,

Nhóm những trường đại học hiện đại (post 1992) đưa ra những chương trình học top-up một năm được thiết kế cho những sinh viên đã hoàn thành chương trình học Diploma, và có một vài trường đại học chấp nhận chương trình này.

Yêu cầu đầu vào thay đổi tùy từng trường hợp, và điều này phụ thuộc vào chuyên ngành bạn học và điểm trung bình môn của bạn.

Bạn có thể hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam và sau đó tiếp tục học chương trình thạc sĩ 1 năm ở Anh. Bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn chương trình học hơn so với chương trình top-up.

Đối với chương trình top-up, tôi khuyên bạn nên đến triển lãm của chúng tôi ngày mai 10/3 tại khách sạn Melia, Hà Nội và gặp gỡ với đại diện các trường "Post-1992", ví dụ như trường Anglia Ruskin, Bournemouth, De Montfort, London Metropolitan, Middlesex, Westminster...

Nếu bạn quan tâm đến chương trình Thạc sỹ, bạn có thể nói chuyện với đại diện các trường về những ưu đãi của chương trình, yêu cầu đầu vào cũng như là học bổng cho năm học tới.


Trên đây là nội dung buổi giao lưu trực tuyến về chủ đề "Du học Anh - Hướng đi nào hiệu quả cho tương lai" trên báo Dantri sáng ngày 09/03/2012

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh: Hướng đi nào hiệu quả cho nghề nghiệp tương lai, Du hoc Anh: Huong di nao hieu qua cho nghe nghiep tuong lai, du hoc anh, thong tin du hoc anh, thu tuc du hoc, du hoc, hoc bong, chi phi du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức được quan tâm nhiều nhất:

Du học anh, Du học Mỹ, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thi đại học 2013, diem thi dai hoc, tieng anh, học tiếng anh

Kênh Tuyển Sinh

 

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc Anh qua email tại ô bên dưới

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017