Sự kiện: Du học Ấn Độ, du học Châu Á, thông tin du học

Từ thời rất xa xưa, Ấn Độ đã là trung tâm học tập, nơi mà rất nhiều môn học như triết học, tôn giáo, dược, toán học, xã hội học, chiêm tinh học được biên soạn và giảng dạỵ...
- Diện tích : 3.287.590 km2
- Dân số : 1,027 tỷ người
- Thủ đô : New Delhi
- Quốc khánh Ấn Độ: ngày 26-1 (1950)
- Ngôn ngữ chính: tiếng Hindi, tiếng Anh là phương tiện và là ngôn ngữ chính để truyền đạt kiến thức.
- Tín ngưỡng : Đạo Hinđu.
- Đơn vị tiền tệ : Rupi Ấn Độ.

 

I. Lý do khiến bạn cần suy nghĩ để chọn Ấn Độ làm nơi du học

 Ấn Độ là một đất nước có nền văn hoá đa dạng, di sản văn hoá phong phú và giá trị truyền thống sâu sắc luôn luôn gợi lên vẻ thần bí với cộng đồng quốc tế.
 
Ấn Độ là nước lớn thứ 7 và có dân số đứng thứ 2 trên thế giới. Nằm ở bán cầu Bắc, giáp với Pakistan, Afganistan, Trung Quốc… Ngày nay ấn Độ đang có những bước phát triển đáng kể về công nghiệp và là một trong 5 nước có nền công nghiệp phát triển nhất.
 
Từ thời rất xa xưa, Ấn Độ đã là trung tâm học tập, nơi mà rất nhiều môn học như triết học, tôn giáo, dược, toán học, xã hội học, chiêm tinh học được biên soạn và giảng dạy. Ngày nay, Ấn Độ được thừa nhận là cái nôi của nguồn nhân lực có kỹ năng, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Với một mạng lưới các trường đại học và cao đẳng bao gồm các học viện tiêu chuẩn quốc tế cung cấp chất lượng giáo dục tốt với chi phí học tập và sinh hoạt thấp, Ấn Độ đang nổi lên là một điểm du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.
 
Bên cạnh đó, các lợi thế: chi phí học tập ở đây rất rẻ, nền giáo dục với chất lượng cao, thủ tục nhập học và xin visa đơn giản, bằng cấp ở Ấn Độ được các nước trên thế giới công nhận... chính là yếu tố quan trọng thu hút sinh viên các nước trên thế giới đến đây học tập. Với tấm bằng của Ấn Độ, bạn có thể đến một nước khác, như Mỹ chẳng hạn, để tiếp tục việc học của mình.
Các sinh viên nước ngoài đều được vào thẳng trường đại học của Ấn Độ. Vì các khoá học đều sử dụng tiếng Anh, các sinh viên chưa tự tin vào khả năng ngôn ngữ của mình có thể sẽ học một khoá tiếng Anh từ 6 tháng đến 1 năm. Mỗi năm Ấn Độ đón hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ mọi miền trên thế giới.
 
Người dân Ấn Độ dùng tiếng Anh để giao tiếp là chủ yếu. Ấn Độ là nước có số dân nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. ở đất nước này, người ta thờ tất cả các đạo giáo. Có thể nhìn thấy người Ấn giáo đi cạnh người Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Phật giáo, người Sikhs...
Ở Ấn Độ, các sinh viên thường rất khó tìm được việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên trông chờ quá nhiều vào nguồn thu nhập này. Thông thường ở các trường tại các thành phố lớn, điều kiện sinh hoạt khá hơn các nơi khác, vì có hệ thống ký túc xá riêng cho sinh viên nước ngoài. Các trường kỹ thuật có nhiều sinh viên nước ngoài cũng như vậy.

 

Du học Ấn Độ - Ảnh 1

 

 
Ấn Độ có môi trường thân thiện và nền văn hoá phù hợp với các nước Châu Á.
Các thành phố mà học sinh, sinh viên Việt Nam thường đến du học là New Delhi, Bangalore…

 

II. Hệ thống giáo dục Ấn Độ

Trong hệ thống giáo dục của Ấn Độ, sau giai đoạn 10+2 bao gồm 10 năm của bậc tiểu học và phổ thông cơ sở và 2 năm của bậc phổ thông trung học là giáo dục bậc đại học.
- Cấp tiểu học: 5 năm.
- Cấp trung học cơ sở: 5 năm.
- Cấp trung học phổ thông: 2 năm.
- Bậc đại học: 3 - 4 năm (kỹ sư: 4 năm, ngành y: 5 năm rưỡi).
- Thạc sĩ: 1 năm rưỡi - 2 năm.
- Tiến sĩ: 3 - 5 năm.
Ấn Độ có hệ thống 252 trường đại học đa dạng và có bề dày truyền thống với các ngành học Kỹ thuật và công nghệ, Khoa học vi tính, Công nghệ thông tin và Sinh học, Y nha khoa, Dược và trợ Y, Nông nghiệp thú y, công nghệ bơ sữa và nông nghiệp, Nghệ thuật, thương mại, khoa học và quản lý du lịch.
Các khoá học đại học thường bắt đầu vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm và kết thúc vào tháng 3 và tháng 4 năm sau.III. Các loại hình đào tạo

Cao đẳng: Một vài trường cao đẳng ở Ấn Độ có tổ chức các khóa học trong thời gian 3 năm bao gồm các môn học như kỹ thuật, công nghệ thông tin... . Các ứng viên học hết 10 năm phổ thông cơ sở đủ điều kiện để tham gia các khóa học này.
Đại học: Các khóa học đại học được phân ra các lớp như nghệ thuật, khoa học, quản lý... trong thời gian 3 năm. Các khóa học đại học khác cấp bằng chuyên nghiệp như kỹ sư (4-5 năm); y và nha khoa (4 năm rưỡi và 1 năm làm bác sĩ thực tập nội trú); dược (4 năm); ngoài ra, còn co khóa học dài hạn hơn).
 
Sau đại học và tiến sĩ: Các khóa học sau đại học thuộc các ngành nghệ thuật và khoa học trong thời gian 2 năm; Y khoa trong thời gian 3 năm và công nghệ, kỹ thuật trong vòng 1 đến 1 năm rưỡi sẽ được cấp bằng cao học. Riêng nghiên cứu sinh tối thiểu là 3 năm và có thể lên 5 năm tùy theo từng cá nhân.
 
Các khóa học tiếng Anh: Những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trước khi tham gia vào khóa học chính thức, có thể đăng ký theo học các khóa học bổ sung tiếng Anh.

IV. Điều kiện nhập học

 

Để có thể vào học các khóa học đại học, đa số các trường đại học và các viện của Ấn Độ yêu cầu các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp PTTH (tương đương với 10+2 của hệ thống giáo dục Ấn Độ). Các sinh viên quốc tế đã có bằng tốt nghiệp chương trình PTTH hoặc chương trình tương đương chấp nhận ở Ấn Độ và mong muốn xin được chấp nhận vào học có thể gửi kèm đề cương của kỳ thi tốt nghiệp tại nước sở tại để xác định sự tương đương về bằng cấp mà ứng cử viên có.
 
Đối với các khóa học sau đại học, yêu cầu các ứng cử viên phải có bằng tốt nghiệp đại học.

 

V. Học phí và chi phí sinh hoạt

So với nhiều quốc gia khác như Úc, Anh, Mỹ... thì học tập tại Ấn Độ chi phí thấp hơn rất nhiều. Tùy theo khoá học, trường học và vùng học chi phí cho học tập và sinh hoạt có thể khác nhau. Có thể ước tính như sau :

 


 

Du học Ấn Độ - Ảnh 2

 
1. Đối với đại học: thời gian 3 - 4 năm. Ngành Y: 5 - 6 năm. Ngành Dược : 4 năm.
+ Học phí từ 1,500 - 2000 USD/ năm đối với đại học.
+ Sinh viên quốc tế đều được ở trong ký túc xá.
+ Chi phí cá nhân cho 1 năm học khoảng 1.200 - 1.800 USD/năm.
Bao gồm: Tiền ở, chi phí vặt, tiền đi lại, bảo hiểm, các thiết bị đào tạo, thiết bị thí nghiệm, máy tính và chi phí cho các chuyến tới thăm các cơ sở công
nghiệp.2. Sau đại học :
+ Ngành nhân văn : 2 năm.
+ Ngành khoa học công nghệ và kỹ thuật : 1 - 1,5 năm.
+ Ngành Y: 3 năm.
+ 8000 - 10,000 USD/ cả khoá học (có ăn ở và sinh hoạt phí).

VI. Hồ sơ làm thủ tục và điều kiện nhập học

+ Hộ chiếu
+ Giấy khai sinh
+ Bằng tốt nghiệp cao nhất
+ Học bạ / Bảng điểm
+ 10 ảnh 4 x 6 cm
+ Giấy cam kết.

 


Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể vào website:
www.sunrisevietnam.com
http://www.iced.edu.vn/chaua.htm
www.duhocvineco.com.vn
www.aiuweb.org Cung cấp thông tin của Hiệp hội các trường Đại học của ấn Độ, thuộc Chính phủ Ấn Độ
www.education.nic.in Các thông tin chung, tư vấn chọn trường và khóa học, hướng dẫn thủ tục nhập học.
www.campuscloseup.com Cung cấp các thông tin về chính sách hệ thống giáo dục của Ấn Độ.
www.campuscloseup.com Cung cấp những thông tin cập nhật nhất về giáo dục bậc cao tại Ấn Độ.
www.mindzones.com Cung cấp thông tin trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin tại Ấn Độ.
www.onlinevarsity.com Cung cấp thông tin trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin của Aptech.Du học Châu Á  học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Duhọctoancau )

 

Sự kiện liên quan: