Sự kiện: Du học Châu Á, du học Trung Quốc, kinh nghiệm du học

Ông Cố Hải Dũng, Bí thư phụ trách về giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm khi du học Trung Quốc.

Ông Dũng cho biết, hiện có khoảng 5.700 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc.

Trung Quốc khuyến khích các đại học tự phát triển. Rất nhiều trường ở Trung Quốc có lượng sinh viên hơn 1 vạn, diện tích xây dựng trường không dưới 2.000 mẫu. Nhưng đó vẫn chỉ là các trường hạng trung, chưa phải là các trường lớn như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Đại, Đại học Nhân dân Trung Quốc...

Các bạn sinh viên nếu đáp ứng yêu cầu về thể chất, trình độ ngôn ngữ và học vấn, nhất định đều có thể ghi danh tại các trường này.

Những đại học muốn nhận đào tạo sinh viên nước ngoài đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà Chính phủ và Bộ Giáo dục Trung Quốc đã đề ra.

Theo số liệu thống kê (tính đến hết năm 2005) thì có 263 Đại học, cao đẳng ở Trung Quốc đủ điều kiện đào tạo sinh viên nước ngoài.

Mỗi trường có một thế mạnh khác nhau. Trường có thế mạnh về ngôn ngữ, trường có lợi thế về đào tạo công nghệ, nông nghiệp, kiến trúc... Sinh viên nên tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình để lựa chọn ngành học, trường học cho phù hợp.


 

du hoc chau a, du hoc trung quoc, thong tin du hoc, truong hoc, kinh nghiem du hoc, moi truong du hoc

 


Ví như muốn học ngành kiến trúc thì Đại học Đổng Tế ở Thượng Hải là một trường rất tốt. Ngay tại các đại học có uy tín hàng đầu Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Đại, Đại học Nhân dân Trung Quốc... cũng đang có khá nhiều sinh viên Việt Nam theo học.

Hằng năm, các Đại học tại Trung Quốc tổ chức hội thảo, triển lãm, tại các triển lãm này, học sinh và những người quan tâm có thể trực tiếp tìm hiểu về chính sách đào tạo sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc.

Ngay tại Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam cũng có một cơ quan chuyên về các quan hệ đào tạo có yếu tố nước ngoài. Một cách khác là sinh viên có thể tự tìm hiểu thông tin trên trang web của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Sinh viên Việt Nam trước khi sang học tập ở Trung Quốc cần phải nắm vững mọi thông tin liên quan. Trang web là địa chỉ chính thức của Bộ Giáo dục Trung Quốc được trình bày bằng hai thứ tiếng Trung và tiếng Anh với đầy đủ các thông tin cần thiết.

Các đại học đủ tư cách được đăng tải ở đây, nếu sinh viên được tư vấn đến học ở trường không có tên trong danh sách này thì nên từ chối. Khi nhận tư vấn du học, các sinh viên Việt Nam nên chọn các đơn vị tư vấn có uy tín.

 

Du học Châu Á  học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Duhọc5chau )

 

Sự kiện liên quan: