Đối tượng tuyển thẳng vào đại học hàng đầu

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học các trường tốp đầu đã được công bố chính thức tại đây, thí sinh lưu ý các điều kiện về hồ sơ, chi tiết thí sinh để đáp ứng các yêu cầu đề ra của từng trường.

Dưới đây là thông tin tuyển thắng vào ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Dược HN, ĐH Sư phạm TP.HCM, HV Bưu chính Viễn thông, ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

 

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học hàng đầu | Hồ sơ xét tuyển

 

Đối tượng tuyển thẳng vào các đại học hàng đầu.

 

Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các Sở GD-ĐT, học viện, ĐH, CĐ trên cả nước về hướng dẫn tuyển thẳng, xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2013. Dựa trên cơ sở đó, một số trường đã công bố các đối tượng nằm trong diện ưu tiên này.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Đối tượng tuyển thẳng gồm: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học; thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic môn Hóa học khu vực và quốc tế hoặc thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH. Nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường, hiệu trưởng sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào CĐ.

Đại học quốc gia Hà Nội

Đối tượng tuyển thẳng gồm: thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực, quốc tế, thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic khu vực, quốc tế và đạt giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào các ngành theo quy định của Bộ.

Ngoài ra, trường không hạn chế số lượng xét tuyển những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng nhóm ngành theo môn đạt giải, nếu dự thi đại học đủ số môn theo quy định, kết quả đạt điểm sàn của Bộ trở lên, không có môn nào bị điểm 0.

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Năm nay, HV dành 30 chỉ tiêu cho diện tuyển thẳng. Đặc biệt, đối với các thí sinh này nếu có nguyện vọng học ngành Công nghệ thông tin hoặc Công nghệ đa phương tiện sẽ được tuyển thẳng vào lớp kỹ sư chất lượng cao với mức học bổng hỗ trợ tương đương 24.000 USD.

Cụ thể, các đối tượng xét tuyển thẳng vào ĐH gồm: thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013 và đạt một trong các điều kiện sau: tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học các năm 2012, 2013; nằm trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế các năm 2012, 2013; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học các năm 2012, 2013.

Xét tuyển thẳng vào CĐ các đối tượng: thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học các năm 2012, 2013; tốt nghiệp THPT năm 2013 theo quy định của Bộ.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Năm nay trường sẽ tuyển thẳng các đối tượng: thí sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013, đạt giải: nhất, nhì, ba các môn và thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào các ngành tương ứng.

Còn thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô đich châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á(SEAGEME), Cúp Đông Nam Á: được tuyển thẳng vào khoa Giáo dục Thể chất

Thí sinh khuyết tật có học lực từ loại khá trở lên, sẽ được Hội đồng tuyển sinh kiểm tra đánh giá khả năng học tập và tuyển thẳng vào ngành phù hợp.

Đối với những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng, nếu dự thi và đạt điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0 cũng được ưu tiên xét tuyển.

Trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh

Trường ưu tiên tuyển thẳng những học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và Quốc tế; học sinh là người dân tộc thiểu số, huyện nghèo, biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, được ưu tiên xét tuyển và phải học dự bị một năm.

Với các đối tượng là vận động viên cần phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT và được Tổng cục TDTT hoặc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu; đạt huy chương trong các giải thi đấu thể thao Quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games, Cúp Đông Nam Á) .

Các thí sinh thuộc diện này cần lưu ý, hồ sơ đăng ký gồm: đơn xin tuyển thẳng (theo mẫu của trường), hồ sơ dự thi theo quy định của Bộ, quyết định định cử vận động viên đi thi đấu tại các giải quốc tế chính thức (bản công chứng); giấy xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu hoặc giấy chứng nhận huy chương; công văn của cơ quan quản lý vận động viên giới thiệu đi học.

Thông tin chi tiết về mẫu đăng ký, hồ sơ xét tuyển các thí sinh có thể xem trực tiếp tại cổng thông tin điện tử của từng trường.

 

Bạn muốn biết về:

Cách làm hồ sơ tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh 2013

Quy định mới về tuyển thẳng đại học cho học sinh giỏi quốc gia

Danh sách các ngành ưu tiên xét tuyền và tuyển thẳng đại học 2013

 

 

 

Tin bài gốc: Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học hàng đầu, đối tượng tuyển thẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Vietnamnet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017