Ngoài vốn từ vựng phổ biến, bạn hãy lưu lại cả TOP 10 từ tiếng Anh đẹp nhất để mở rộng khả năng từ vựng cũng như nâng cấp chất lượng bài viết của mình.

18 sự thật thú vị về từ tiếng Anh có thể bạn chưa biết

18 sự thật thú vị về từ tiếng Anh có thể bạn chưa biết

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đồ sộ nhất thế giới. Do đó, không ngạc nhiên khi tiếng Anh cũng chứa nhiều từ ngữ kỳ lạ mà đôi khi bạn không ngờ tới.

Điểm danh bộ 10 từ Tiếng Anh đẹp nhất để nâng cấp vốn từ của mình - Ảnh 1

Điểm danh 10 từ Tiếng Anh đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

1. Aurora

Đứng đầu bảng là một từ mà nhiều bạn rất thích và hay dùng làm nickname của mình: Aurora. Có nguồn gốc từ tên của Nữ thần Rạng đông thời La Mã, từ aurora hiện nay được dùng để nói đến lúc bình minh (dawn), cũng như hiện tượng cực quang đẹp huyền diệu. Chẳng hạn, bạn nên đặt mục tiêu cho mình là được ngắm Aurora Borealis (Bắc Cực quang) một lần trong đời nhé!

2. Demure

Đây là tính từ được rất nhiều người bản xứ ưa thích, nên bạn có thể tận dụng nó trong bài thi viết tiếng Anh của mình. Demure được dùng để miêu tả những hành vi hoặc những người khiêm tốn, kín đáo. Có lẽ ai cũng thích những người như vậy nên demure được coi là một trong những từ tiếng Anh đẹp nhất.

3. Felicity

Khi bạn làm bài viết tiếng Anh về hạnh phúc, bạn không thể cứ dùng mãi một từ happiness. Đó là khi bạn cần một từ khác: Felicity. Nó vừa có nghĩa là niềm hạnh phúc lớn, lại vừa có nghĩa là khả năng tìm được cách diễn đạt phù hợp cho những suy nghĩ của mình. Chẳng hạn, bạn sẽ thấy mình ở trạng thái felicity khi đi chơi với nhóm bạn thân nhất đấy!

4. Love

Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách các từ tiếng Anh đẹp nhất lại không có love! Bạn hẳn là biết ý nghĩa của từ này rồi nhỉ? Và hẳn bạn cũng đồng ý rằng love là một từ đẹp như chính điều mà nó miêu tả vậy!

5. Solitude

6. Nemesis

Ý nghĩa của từ này không “đẹp” cho lắm nhưng nó được xếp vào danh sách những từ đẹp nhất vì có cách viết và cách phát âm gọn gàng, nghe dễ chịu. Nó nói đến một đối thủ, hay thực hiện hành động trả thù. Nữ thần Nemesis chính là nữ thần báo thù trong thần thoại Hy Lạp mà. Từ này có nguồn gốc từ chữ nemein trong tiếng Hy Lạp cổ, tức là “cho (ai đó) những gì (họ) đáng được nhận”. Có lẽ vì tất cả những điều này mà nemesis được coi là một từ rất ấn tượng.