Chuffed có nghĩa là hài lòng hoặc vui mừng, trong khi miffed thể hiện sự khó chịu. Đây là những từ lóng mà người học Tiếng Anh không thể bỏ qua.

TOP 10 từ vựng tiếng Anh dùng để mô tả vẻ đẹp

TOP 10 từ vựng tiếng Anh dùng để mô tả vẻ đẹp

Bạn đang học tiếng Anh? Bạn muốn sử dụng từ vựng tiếng Anh để kể, để tả và để trình bày một vấn đề nào đó? Vậy thì không thể thiếu những từ vựng dùng...

9 từ lóng tiếng Anh mà bạn nên biết - Ảnh 1

Trong sổ tay từ vựng của bạn đã có những từ lóng Tiếng Anh?

1. Bagsy

Tương đương với shotgun trong tiếng Anh Mỹ, dùng để tuyên bố rằng mình có quyền sở hữu hoặc làm việc gì đó bởi vì mình phát hiện ra thứ đó trước, chẳng hạn như ghế trước của ô tô hoặc chiếc bánh cuối cùng.

2. Chips

Tại UK, có một số lượng từ đáng lo ngại để chỉ các loại khoai tây khác nhau. Người Anh  gọi French fries (khoai tây chiên) là fries, và khoai tây chiên cắt miếng dày hơn mua từ cửa hàng bán khoai tây chiên được gọi là chips. Tiếp đó, những miếng dày, hình tam giác mà chúng tôi gọi là potato wedges, không giống như lát chiên hình tròn (hay còn gọi là khoai tây chiên ở các nước khác) mà người Anh gọi là crisps. Đó là tất cả trước khi bạn chuyển sang các loại khoai tây chiên giòn phức tạp hơn, như Tortilla Chips (được tính là crisps nhưng được gọi là chips, nhưng cũng không hẳn là chips). Có lẽ bạn cần thực hành sử dụng những từ này trong các ngữ cảnh khác nhau để tránh nhầm lẫn chúng.

3. Chuffed

Nếu bạn thực sự hài lòng hoặc vui mừng về điều gì đó, đó chính là chuffed. Nếu bạn thực sự hài lòng về điều gì đó, bạn thậm chí có thể cảm thấy ngạc nhiên. Chuffed từng có nghĩa là "đầy đặn", nhưng lại không rõ tại sao và bây giờ nó có nghĩa là vui sướng.

4. Dodgy

Khi điều gì đó có vấn đề đáng ngờ, đó là dodgy. Đây là một sự trở lại thú vị từ tiếng lóng đường phố những năm 1990.

5. Miffed

Khi điều gì đó khiến bạn không hài lòng hoặc khó chịu, bạn có thể nói rằng bạn đang bị miffed.

6. Quid

Từ này rất phổ biến và bạn không thể không biết đến nó. Ở Anh, quid là tiếng lóng để chỉ đồng xu một bảng Anh. Hãy cẩn thận phát âm rõ ràng bất kỳ từ nào trước từ này kết thúc bằng chữ ‘s’ vì nếu không, bạn sẽ nghe giống như bạn đang nói câu mực, rất vui nhộn nhưng không chính xác.

7. Uni

Bạn muốn học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh? Đảm bảo rằng bạn đang gọi nó bằng đúng tên. Ở Anh, cao đẳng (college) có nghĩa là một cái gì đó hoàn toàn khác với ý nghĩa của nó ở Mỹ, nơi có một từ khác để chỉ đại học. Các trường cao đẳng ở Vương quốc Anh dành cho sinh viên trong độ tuổi từ 16 đến 18, những người tốt nghiệp từ đó có thể vào đại học, được rút ngắn thành uni. Nếu bạn không hiểu đúng, bạn có thể sẽ học không đúng chỗ và với những người kém bạn 2 tuổi.

8. Gutted

Bạn chưa đến được trường mà bạn muốn đến? Bạn có thể thực sự thất vọng và buồn bã - hay còn gọi với từ gutted. Điều này đến từ đâu thì ai cũng có thể đoán được, nhưng nó có thể liên quan gì đó đến cảm giác buồn bã mà bạn có trong người khi buồn.

9. Skive

Có thể bạn đã vào được trường mà bạn yêu thích, nhưng bạn cứ giả bệnh để trốn học. Có một từ để chỉ điều này và nó được gọi là skive. Phần ‘ski’ được phát âm giống như sky chứ không phải là ski.

Theo EF