Học TOEIC không đơn giản chỉ là vào các trung tâm ôn luyện hay cứ học TOEIC mỗi ngày. Để đạt kết quả cao các bạn cần phải biết cách học TOEIC hiệu quả để có thể dễ dàng hơn trong việc học của mình.

Đánh giá cấu trúc bài thi TOEIC mới nhất 2019

Thi TOEIC bao lâu thì có bằng?

Hiểu rõ TOEIC là gì

Nhiều người học TOEIC mỗi ngày mà không biết rõ bài thi TOEIC phục vụ mục đích gì, thì việc ôn thi sẽ rất thiếu động lực, và vì thế mà kết quả thi không cao. TOEIC là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong môi trường công việc, tức là nó kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại của người dự thi.

Đi tìm cách học TOEIC hiệu quả cho bạn học TOEIC mỗi ngày - Ảnh 1

Tuy nhiên TOEIC không đi quá sâu vào một chuyên ngành thương mại nào, mà chỉ kiểm tra các giao tiếp phổ biến trong môi trường thương mại, công sở. TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới ở các tập đoàn lớn, các chính phủ và cả các tổ chức giáo dục.

Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số

Để có cách học TOEIC hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là đặt ra cho mình một mục tiêu học tập cụ thể. Ví dụ, như trong 3 tháng bạn cần đạt tối thiểu 600 điểm TOEIC, 2 tháng tiếp theo đạt 800 điểm.

Hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên đặt mục tiêu quá sức của mình, phải biết được trình độ mình đang ở mức nào để xác định mục tiêu. Tránh kỳ vọng quá cao, rồi khi không đạt được mục tiêu lại thất vọng về bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng nên cố định một thời gian học duy nhất trong ngày giúp cho việc học tập hiệu quả và bạn dễ dàng nâng cao điểm số của mình.

Chìa khóa của việc học TOEIC hiệu quả nằm ở từ vựng và các cụm từ

Khi học một ngoại ngữ mới, từ vựng là kiến thức cần được xây dựng mỗi ngày. Rất nhiều học viên thất bại trong kỳ thi TOEIC do vốn từ vựng của họ còn hạn chế.

Đi tìm cách học TOEIC hiệu quả cho bạn học TOEIC mỗi ngày - Ảnh 2

Biết nhiều từ vựng và cụm từ gồm các từ hay đi với nhau thì người làm bài sẽ được điểm cao và rất cao, ngược lại biết ít từ vựng thì dù có nhiều mẹo làm bài đến mấy người làm bài cũng chỉ vượt lên được ngưỡng điểm trung bình, tức là từ 500 điểm trở xuống.

Cụ thể là trong bài thi TOEIC, không quá 10% số lượng câu hỏi, tức là chỉ khoảng 20 câu hỏi là những câu kiểm tra thuần túy về mặt ngữ pháp như chia động từ, điền dạng đúng của từ loại… Tất cả 90% còn lại của bài thi chỉ tập trung vào kiểm tra vốn từ và khả năng vận dụng vốn từ trong các bài đọc và nghe của thí sinh.

Cách đơn giản nhất để học từ vựng đó là nên có một cuốn sổ tay nhỏ để viết tổng hợp các từ vựng quan trọng. Không nên học từ mới theo danh sách. Bạn nên học từ vựng trong bối cảnh văn bản, tránh học từng từ riêng lẻ.

Chọn giáo trình để học TOEIC hiệu quả

Để tự học TOEIC hiệu quả thì các bạn cần tìm các bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Với các bạn đang ở trình độ mới bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm cả bài học về từ vựng, ngữ pháp nền tảng và có các mẫu đề thi ngắn để giúp các bạn làm quen với dạng câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Quan trọng hơn hết là các giáo trình mà bạn chọn phải có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu và đề thi thử càng chi tiết càng tốt. Các bạn sẽ học được rất nhiều từ việc rút kinh nghiệm các lỗi sai mà mình đã mắc phải và từ đó tiến bộ hơn. Để tự học TOEIC hiệu quả thì các bạn cần tìm các bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

Một số website cho bạn học TOEIC hiệu quả

Examenglish

Website cung cấp cái nhìn toàn cảnh về TOEIC từ dạng thức đề thi, bố cục cho tới mức độ. Đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy ở đây kho dữ liệu đa dạng, phân chia theo các kỹ năng nghe, đọc, các phần ôn luyện chuyên sâu như từ vựng, ngữ pháp.

Đi tìm cách học TOEIC hiệu quả cho bạn học TOEIC mỗi ngày - Ảnh 3

English Test Store

Đây là kho mẫu đề thi TOEIC lớn dành cho các bạn muốn luyện tập nhiều dạng đề. Thậm chí, bạn có thể thỏa sức kiểm tra trình độ hiện tại cũng như luyện đề trong các tuần nước rút trước khi thi.

Testden

Trang web của Canada này phù hợp với những ai có nhu cầu học tiếng Anh lại từ đầu. Nó đưa ra khái quát về dạng thức của đề thi TOEIC, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ quá trình luyện tập cơ bản đến nâng cao. Website phù hợp với những ai đang loay hoay không biết nên bắt đầu học TOEIC từ đâu.

Tóm lại, cách học TOEIC hiệu quả nhất chính là hành động. Dù bạn có xác định đúng mục tiêu của mình, có được những bộ giáo trình hay, một người hướng dẫn tốt hay có được một phương pháp học hiệu quả mà bạn chỉ để đó và không cố gắng thực hiện thì mọi chuyện sẽ chẳng có gì thay đổi cả.

Thảo Nguyên - Kênh tuyển sinh

TOEIC là gì? Khái niệm về TOEIC

> Người mới bắt đầu nên tự học TOEIC tại nhà hay đến trung tâm ôn luyện?