Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, trong đó đáng chú ý trường áp dụng tiêu chuẩn phụ xét điểm thi môn văn trong trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải sẽ giảm chỉ tiêu tốt nghiệp

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải sẽ giảm chỉ tiêu tốt nghiệp

Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải dành 20-40% chỉ tiêu, thấp hơn hẳn mức 55% năm ngoái.

1. Đề án tuyển sinh của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2022, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tiếp tục dành chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của các ngành được phân bố 50% cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học chính quy của trường năm nay là 1.310 với 10 ngành đào tạo.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét điểm thi môn văn - Ảnh 1

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài ra, riêng ngành y khoa còn có 30 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Trường sẽ xem xét phân bổ chỉ tiêu cho các địa phương có văn bản đặt hàng.

Mã ngành có ký tự "TQ": Áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM; mã ngành có ký tự "TP": áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo tổ hợp B00 gồm các môn toán - hóa - sinh và dữ liệu tuyển sinh tại hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, chung cho tất cả các ngành.

Thời gian cụ thể theo hướng dẫn tuyển sinh của bộ năm 2022.

2. Sẽ sử dụng tiêu chuẩn phụ: Xét điểm thi môn văn

Trường công bố sẽ áp dụng tiêu chuẩn phụ dùng để xét trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên theo thứ tự sau: điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Nhà trường quy định điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh: thí sinh có xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT và đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành y khoa, dược học, răng - hàm - mặt: thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm (5 học kỳ là điểm trung bình của học kỳ I và II năm lớp 10; học kỳ I và II năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12).

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành khúc xạ nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT môn ngoại ngữ là tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (chương trình học có các học phần chuyên ngành do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh).

Nhà trường cũng đã công bố mức học phí dự kiến với sinh viên đại học chính quy năm học tới, cụ thể:

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét điểm thi môn văn - Ảnh 2

Mức học phí dự kiến với sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

> Đẩy mạnh liên thông dữ liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

> Những chính sách nào về giáo dục sẽ có hiệu lực từ tháng 5/2022?

Theo Tuổi Trẻ