Năm nay, lần đầu tiên các thí sinh sẽ không phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên giấy, mà sẽ đăng ký dự thi trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Đẩy mạnh liên thông dữ liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1

Bạn đã biết cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 chưa?

Suốt hơn 1 tuần nay, những giờ học ngoại khóa đã được trường THPT Lý Nhân Tông tổ chức để các em học sinh lớp 12 nắm được cách thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Không còn phải điền hàng loạt giấy tờ như những năm trước, cũng không cần phải đi nộp hồ sơ, năm nay tất cả các thí sinh đều có thể đăng ký dự thi chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại di động.

"Cháu thấy đăng ký ở đây thuận tiện hơn. Khi viết trên giấy thì không chỉnh sửa được còn trên cổng thông tin điện tử thì chỉnh sửa được, thuận tiện hơn cho các thí sinh", em Trần Diễm Quỳnh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lý Nhân Tông, TP Bắc Ninh, chia sẻ.

Để đảm bảo tất cả cá thí sinh đều nắm được cách thức đăng ký dự thi trực tuyến, ngay trong sáng nay (29/4), 8 tổ công tác của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư đã được triển khai đến 8 tỉnh thành để phối hợp với địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Tuy nhiên với 1.196 thí sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đều đã được cấp thẻ căn cước công dân cùng mã định danh điện tử nên mọi thao tác đăng ký dự thi trên cổng dịch vụ công quốc gia đều diễn ra thuận lợi

"Những năm trước làm giấy, chúng tôi rất vất vả, mỗi em có 3 hồ sơ, 3 số phiếu. Năm nay làm trực tuyến, các cháu làm 1 lần, nó sẽ ra 3 phiếu", chị Nguyễn Thị Quy, cán bộ văn phòng trường THPT Chuyên Bắc Ninh, TP Bắc Ninh, cho biết.

Trước khi kỳ thi diễn ra, Công an TP Bắc Ninh đã phối hợp với công an 19 phường trên địa bàn, rà soát các em học sinh sinh năm 2004 và 2007 để tổ chức cấp thẻ căn cước công dân và mã định danh điện tử.

"Cảnh sát khu vực xuống tận nhà dân, đưa các cháu đến điểm cấp căn cước công dân, để đảm bảo 100% các cháu trong độ tuổi thi chuyển cấp và đại học đều có mã định danh điện tử", Đại úy Nguyễn Văn Hiệp, cán bộ đội quản lý hành chính, Công an TP Bắc Ninh, cho hay.

Sau một thời gian vận hành thử nghiệm, bắt đầu từ ngày 4/5 đến ngày 13/5, tất cả các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Hiện việc liên thông dữ liệu giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo đang được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất cho các thí sinh.

Điểm danh các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT 2022

Những trường hợp không phải thi cũng được 10 điểm môn ngoại ngữ khi tốt nghiệp THPT

Theo VTV