Bộ GD-ĐT đã quy định các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ và tính đạt điểm 10 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những trường hợp không phải thi cũng được 10 điểm môn ngoại ngữ khi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những trường hợp không cần thi vẫn được 10 điểm môn Ngoại ngữ chưa?

Trong hướng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Bộ GD-ĐT mới ban hành có nội dung quy định các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, thí sinh được miễn thi khi thuộc một trong những đối tượng sau:

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT;

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6.7.2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Những trường hợp không phải thi cũng được 10 điểm môn ngoại ngữ khi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2

Khi được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tính 10 điểm ở môn này để cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, trong xét tuyển vào đại học mỗi trường sẽ có những quy đổi điểm xét tuyển riêng hoặc vẫn lấy điểm thi môn này ở kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Vì vậy, thí sinh cần theo dõi trong đề án tuyển sinh của các trường.

Trường hợp thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Ngoại ngữ là một trong số 5 bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bên cạnh các bài thi toán, ngữ văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Với bài thi này, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và không được đăng ký dự thi môn thi giáo dục công dân trong bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho đơn vị đăng ký dự thi trước ngày 4.6.2022.

Hà Nội cho học sinh nghỉ lễ 30.4 tuỳ theo cấp học

Dịch bệnh ảnh hưởng đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT

Theo Thanh Niên