Đến thời điểm này, hội đồng chấm thi tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xong công tác chấm thi cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm.

TP Hồ Chí Minh hoàn thành chấm thi sớm hơn dự kiến - Ảnh 1

TP.HCM đã hoàn thành công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Hiện nay, các địa phương đang gấp rút hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến Chủ nhật tuần này kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố. TP Hồ Chí Minh, một trong số địa phương có số lượng bài dự thi khá cao.

Đến thời điểm này, hội đồng chấm thi tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xong công tác chấm thi cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Vào ngày mai (20/7), hội đồng chấm thi tiến hành so dò và dự kiến bắt đầu ráp phách lên điểm vào ngày 21/7. So với kế hoạch đề ra, công tác chấm thi tại TP kịp tiến độ thậm chí nhanh hơn khoảng 1 ngày. Thời gian này dùng để kiểm tra một lần nữa tất cả các khâu đảm bảo công tác chấm thi chính xác, an toàn.

Với số lượng thí sinh dự thi khá đông, TP Hồ Chí Minh huy động gần 500 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi. Để đảm bảo tính minh bạch công bằng, các giáo viên được chọn không tham gia chấm thi vào năm ngoái. Điểm thi tốt nghiệp THPT dự kiến công bố vào 0h ngày 24/7 tức là Chủ nhật tuần này.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại TP Hồ Chí Minh chưa xuất hiện điểm 10 môn Ngữ Văn. Ngay khi có kết quả thi, căn cứ vào điểm số, nguyện vọng, thí sinh sẽ những lựa chọn hợp lí để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng phù hợp.

Điểm chuẩn trúng tuyển học bạ tăng cao, có bất thường?

Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

Theo VTV