Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết ngoài hơn 600 thanh tra làm nhiệm vụ, còn có tổ giám sát các hoạt động của đoàn thanh tra và giám sát việc thực hiện quy chế thi.

Hà Nội: Huy động 600 thanh tra làm nhiệm vụ tại 181 điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1

Hơn 600 thanh tra đã chuẩn bị làm nhiệm vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra ngày 7 và 8.7 với gần 98.000 thí sinh đăng ký. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội thành lập 181 điểm thi chính thức, 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, TP Hà Nội đã triển khai hướng dẫn công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sở GD-ĐT yêu cầu các trưởng điểm thi rà soát kỹ, toàn diện các điều kiện; xây dựng kế hoạch coi thi chi tiết, dự liệu các tình huống bất trắc (về dịch bệnh, thời tiết...) có thể xảy ra để chủ động ứng phó.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu mỗi cá nhân được điều động làm nhiệm vụ nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ và tuyệt đối không chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố diễn ra trong ngày 7 và 8/7, với gần 98.000 thí sinh đăng ký. Sở GD-ĐT Hà Nội thành lập 181 điểm thi chính thức, 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi.

Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội Đoàn Thị Kiều Oanh thông tin, Sở GD-ĐT huy động hơn 600 thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi; ngoài ra còn có tổ giám sát các hoạt động của đoàn thanh tra và giám sát việc thực hiện quy chế thi của các thành viên tại các điểm thi.

Trong các ngày thi, các đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT với hơn 600 người là cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học cũng sẽ làm nhiệm vụ tại các điểm thi ở Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục đích "hai trong một" (kết quả thi sẽ vừa dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng) nên công tác phát hiện, ngăn ngừa các hành vi vi phạm là nội dung được đặc biệt lưu ý.

Cũng trong ngày 4/7, lãnh đạo các điểm thi đã được đại diện Công an thành phố Hà Nội phổ biến cách nhận biết một số thiết bị công nghệ cao thường được sử dụng để gian lận và cách thức ngụy trang các loại thiết bị này để chủ động phát hiện kịp thời.

9 thí sinh không được phát giấy báo thi tốt nghiệp THPT vì chưa đóng học phí

Bộ GD-ĐT đề xuất chưa áp dụng khung học phí mới với đại học năm 2022

Theo VTV