Ngày lễ 30/4 - 1/5 sắp đến thì Hà Nội có lịch nghỉ lễ như thế nào cho học sinh? Đối với mỗi cấp học sẽ ra sao?

Tổ hợp môn học trong chương trình giáo dục phổ thông lớp 10

Tổ hợp môn học trong chương trình giáo dục phổ thông lớp 10

Theo kế hoạch tuyển sinh của TP HCM, học sinh lớp 9 sẽ đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập đến hết ngày 10/5. Học sinh được yêu cầu lựa chọn tổ hợp...

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, trong dịp lễ 30.4 và 1.5, đối với các đơn vị, nhà trường thực hiện lịch nghỉ cố định là thứ bảy, chủ nhật thì được nghỉ bù 2 ngày vào thứ hai và thứ ba (tức là ngày 2.5 và 3.5) do ngày 30.4 và 1.5 là thứ bảy và chủ nhật.

Đối với các đơn vị chỉ nghỉ chủ nhật hằng tuần thì được nghỉ bù vào ngày 3.5.

Hà Nội cho học sinh nghỉ lễ 30.4 tuỳ theo cấp học - Ảnh 1

Hà Nội cho học sinh nghỉ lễ 30.4 tuỳ theo cấp học

Như vậy, trong dịp nghỉ lễ, học sinh Hà Nội được nghỉ nhiều nhất 4 ngày dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong đó, khối mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ trọn vẹn 4 ngày do có lịch nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Khối THCS và THPT phần lớn các trường sẽ chỉ cho học sinh nghỉ 3 ngày vì thứ bảy hàng tuần vẫn là lịch học chính khóa của cấp học này.

Trong thời gian nghỉ lễ, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ; yêu cầu cán bộ, giáo viên và học sinh tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

> Công khai các tổ hợp môn học lựa chọn trong phương án tuyển sinh lớp 10

> Hà Nội công bố lịch tuyển sinh lớp 1, 6 và 10

Theo Báo Thanh Niên