Sáng 13-1, Ban đào tạo và công tác sinh viên Đại học Huế thông báo sinh viên trở lại học trực tiếp tại trường sau Tết Nguyên Đán, cụ thể là 21/2.

Điểm chuẩn 13 trường, khoa thuộc Đại học Huế năm 2020

Điểm chuẩn 13 trường, khoa thuộc Đại học Huế năm 2020

Đại học Huế lấy điểm chuẩn 14-27,55 cho 153 nhóm, ngành của 13 trường, khoa thành viên, Y khoa có đầu vào cao nhất.

Theo đó, các trường Đại học, Khoa, Phân hiệu trực thuộc Đại học Huế xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; đồng thời, chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi có trường hợp F0 tại đơn vị, khi sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ 21/2.

Thông tin từ Đại học Huế cũng cho biết thêm, trường hợp các đơn vị chưa đảm bảo điều kiện cho sinh viên quay trở lại học trực tiếp, yêu cầu phản hồi sớm về Ban Đào tạo và Công tác sinh viên để có các phương án điều chỉnh lịch học trực tiếp trở lại phù hợp.

Đại học Huế tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 21/2 - Ảnh 1

Sinh viên Đại học Huế trở lại học trực tiếp từ 21/2

Trao đổi với Dân trí, TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế cho hay, Đại học Huế hiện đang khoảng 40.000 sinh viên đã bị ảnh hưởng việc học nhiều khi không thể đến trường do đại dịch Covid-19.

"Có khoảng 20.000 sinh viên là người ở tỉnh Thừa Thiên Huế; còn lại rải đều khắp cả nước và chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Từ đầu học kỳ I năm học 2021-2022 này các em đã phải học online, ít thực hành, nghiên cứu với trang thiết bị đào tạo tại trường. Khi sinh viên trở lại học trực tiếp, theo tôi, sẽ hiệu quả hơn" - TS Hào cho biết thêm.

> Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và lễ tốt nghiệp đặc biệt vì COVID-19

> Sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM sẽ thực tập như thế nào?

Theo Dân Trí