Do ảnh hưởng của COVID-19, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mới có thể tham dự lễ tốt nghiệp vào ngày 8.1.

Đại học HUTECH phun khử trùng phòng chống dịch COVID-19

Đại học HUTECH phun khử trùng phòng chống dịch COVID-19

Sáng 3/12, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã tiến hành phun khử trùng sau khi có học viên mắc COVID-19 đi học tại trường trong thời gian cách ly.

1. Trọn vẹn những cảm xúc

Mới đây, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân hoàn thành chương trình đào tạo trong năm 2021. Đây là sự kiện đặc biệt được các nghiên cứu sinh, học viên cao học và rất nhiều sinh viên chờ đợi sau một khoảng thời gian dài không thể tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh, thậm chí nhiều sinh viên đã đi làm cũng chọn quay lại làm lễ tốt nghiệp để kết thúc thời sinh viên một cách trọn vẹn.

Có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp, tân Kỹ sư Lê Thị Giang (ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH, hiện làm việc ở vị trí R&D tại Cty Olam Việt Nam) hào hứng: "Điều em thấy ý nghĩa nhất trong thời gian đại học là thầy cô luôn đồng hành tạo điều kiện cho tụi em tham gia nghiên cứu khoa học từ năm nhất. Em còn được tạo điều kiện tham gia phong trào ngoại khóa tại trường, đây là môi trường rất tốt để em có thêm kỹ năng mềm. Và em cảm thấy biết ơn vì mình đã may mắn tìm được một vị trí công việc phù hợp chuyên ngành!".

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và lễ tốt nghiệp đặc biệt vì COVID-19 - Ảnh 1

Hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp của HUTECH được tổ chức ngày 8/1 vừa qua

Cũng có mặt tại buổi lễ với niềm vui "nhân đôi", bạn Nguyễn Thanh Hào (ngành Công nghệ thông tin HUTECH) vui mừng cho biết: "Em rất mong chờ được tham dự lễ tốt nghiệp này. Đây là một ngày tốt nghiệp rất đặc biệt, bởi sau rất nhiều khó khăn do dịch bệnh thì chúng em đã có cơ hội được gặp lại thầy cô, bạn bè để chúc mừng nhau!". Niềm vui của tân Kỹ sư này khá trọn vẹn do bạn hiện đã là nhân viên chính thức tại Hitachi Vantara Việt Nam - công ty mà bạn tham gia thực tập khi còn là sinh viên.

Tốt nghiệp đợt này tại HUTECH, ngoài các tân Kỹ sư, Cử nhân còn có 09 tân Tiến sĩ và 72 tân Thạc sĩ. Đại diện phát biểu trong buổi lễ, tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hòa cho biết: "Sau ngày hôm nay, mỗi người sẽ có những lựa chọn và con đường đi khác nhau. Nhưng dù ở trong bất kỳ cương vị nào, chúng tôi vẫn sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được học và trải nghiệm tại trường HUTECH - nơi đã được tin tưởng và trao cơ hội để phát triển". Được biết, 09 tân Tiến sĩ tại HUTECH thuộc các chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật điện, 72 tân Thạc sĩ thuộc 11 chuyên ngành gồm kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ và ngoại ngữ.

2. Lễ tốt nghiệp 5K

Lễ tốt nghiệp đầu năm 2022 này tại HUTECH được nhiều sinh viên gọi là "lễ 5K". Lễ trực tiếp được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH, đồng thời được livestream trên fanpage Trường để những người không tham dự trực tiếp có thể theo dõi, tham dự trực tuyến. Để dự lễ theo hình thức trực tiếp, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên phải đảm bảo tiêm ít nhất 01 mũi vaccine phòng Covid-19 cách thời điểm dự lễ ít nhất 14 ngày, đồng thời tuân thủ quy định 5K trong suốt thời gian dự lễ. Tổng số lượng tham dự khoảng 550 người (so với hội trường có sức chứa 1500 người). Phụ huynh dự lễ được bố trí khu vực ngồi riêng để tránh tập trung đông người.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và lễ tốt nghiệp đặc biệt vì COVID-19 - Ảnh 2

Lễ tốt nghiệp năm 2022 của trường HUTECH diễn ra khá đặc biệt do dịch COVID-19

Khép lại một khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh, nhiều sinh viên HUTECH đã kịp ghi lại cột mốc cho thời đại học của mình bằng những điểm sáng về thành tích học tập, có việc làm trước khi tốt nghiệp,... Một số gương mặt tân khoa tiêu biểu khác đợt này như bạn Trần Như Hải My (tốt nghiệp vượt tiến độ ngành Marketing với điểm TB 3.83/4.0), bạn Vũ Thị Châu Hảo (Thủ khoa ngành Kỹ thuật y sinh 3.55/4.0, giải Nhì Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ 2020), bạn Võ Thị Hoài Thu (Thủ khoa ngành Kỹ thuật xây dựng 3.56/4.0, giải Khuyến khích Sinh viên NCKH cấp Bộ 2020), bạn Hoàng Công Minh (Thủ khoa ngành Công nghệ sinh học 3.89/4.0),... Đây cũng là động lực lớn cho hoạt động đào tạo của Nhà trường trước yêu cầu thích ứng với dịch Covid-19.

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH cho biết: "Lễ tốt nghiệp là hình thức ghi nhận sự nỗ lực của các tân khoa để cùng vượt qua một khoảng thời gian dài nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, ngoài việc đảm bảo yếu tố an toàn phòng dịch thì sự trang trọng, ấm cúng là điều mà HUTECH hướng tới. Những thành tích và niềm vui của các bạn tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân chính là động lực cho Nhà trường trong việc thích ứng với tình hình mới, mở ra "vùng xanh" cho hoạt động dạy - học và ngoại khóa trong thời gian tới".

[ipsc id="47089" title="Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố điểm sàn năm 20..."]

Theo Dân Trí