Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, học sinh các cấp tại Đà Nẵng sẽ trở lại học trực tiếp từ 14/2 - 21/2, trong đó học sinh mầm non và tiểu học là từ 21/2.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 chuyển lại học trực tuyến từ 13/12

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 chuyển lại học trực tuyến từ 13/12

Do tình hình COVID-19, ngoài 7 phường vùng cam, học sinh lớp 1 ở 48 xã, phường vùng vàng trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 13/12.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh thống nhất từ ngày 14-2, khối học sinh lớp 6 sẽ đi học trực tiếp trở lại.

Từ ngày 21-2, các trường học, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho khối mầm non và tiểu học.

Ông Chinh lưu ý đối với bậc mầm non, đề nghị ngành giáo dục, các địa phương và ban, ngành liên quan đánh giá, khảo sát thêm nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh. Việc mở cửa dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non phải được đánh giá kỹ lưỡng.

Nếu phụ huynh đồng ý thì mở cửa, chưa đồng ý thì không nên cứng nhắc, phải tính toán phương án phù hợp trên cơ sở lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Đà Nẵng: Học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường từ ngày 21/2 - Ảnh 1

Học sinh các cấp tại Đà Nẵng sẽ trở lại học trực tiếp từ 14/2 - 21/2 (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

"Đối với bậc tiểu học, thống nhất thời gian tổ chức dạy học trực tiếp từ 21-2 nhưng chưa tổ chức dạy học bán trú.

Nếu trường, lớp nào ghi nhận F0 thì cơ sở giáo dục đó phải chủ động tính toán phương án phù hợp với thực tế trên cơ sở ưu tiên và bảo đảm kế hoạch dạy học trực tiếp" - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu.

Từ ngày 7-2, học sinh khối lớp 7 ở vùng có dịch cấp độ 1, 2 tại Đà Nẵng đã trở lại trường. Học sinh từ lớp 8 - 12 đã đi học trực tiếp từ cuối năm 2021.

Trước đó, ngày 6-12, học sinh khối lớp 1 các vùng cấp độ 1, 2 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đến trường học trực tiếp. Sau 1 tuần đi học, các em phải tạm dừng đến trường học trực tiếp do khảo sát thấy nhiều phụ huynh khối lớp này không đồng tình cho con em đến trường.

Đà Nẵng: Thêm 3 khối lớp được học trực tiếp tại trường

Đà Nẵng sử dụng hình thức kiểm tra trực tiếp lẫn trực tuyến

Theo Tuổi Trẻ