UBND TP Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của ngành giáo dục, cho học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 học trực tiếp từ 6/12, trong đó các em lớp 8 - 9 đã được tiêm vaccine.

Covid-19: Chưa tiêm vắc xin, học sinh có được đến trường không?

Covid-19: Chưa tiêm vắc xin, học sinh có được đến trường không?

Sở GD-ĐT TP.HCM ra thông báo về thông tin mở cửa trường học, tổ chức đến trường học trực tiếp. Trong đó có thông tin về việc đến trường của học sinh chưa tiêm vắc...

Chiều 29/11, UBND TP Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của ngành giáo dục, cho học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 học trực tiếp từ 6/12. Trong ba khối này, các em lớp 8 và 9 đã được tiêm vaccine.

Sáng cùng ngày, thành phố đã cho học sinh lớp 10 và 11 trên địa bàn đi học trực tiếp (khối 12 đến trường từ 22/11). Như vậy, nếu ba khối nêu trên được đến trường vào thứ hai tuần sau, Đà Nẵng còn các khối từ lớp 2 đến lớp 7 học online.

Đà Nẵng: Thêm 3 khối lớp được học trực tiếp tại trường - Ảnh 1

Học sinh đến trường cần đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu ngành giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời theo dõi sức khoẻ của học sinh, nhất là các em nhỏ khi đi học tại trường, nhằm kịp thời phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ để có biện pháp phù hợp.

UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non đủ điều kiện về phòng, chống dịch được mở cửa để phụ huynh có nơi gửi con và trở lại lao động, sản xuất.

Các trường học ở Đà Nẵng đóng cửa từ cuối tháng 5. Bước vào giai đoạn bình thường mới, với chủ trương "sống chung với Covid-19", thành phố dần mở cửa trường, bắt đầu từ khối 12, sau khi học sinh đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Hiện Đà Nẵng ở cấp độ dịch 2 (vùng vàng), với số bệnh nhân mắc Covid-19 ba ngày qua dao động 65-66 ca.

TP.HCM sẽ hướng dẫn quy tắc phòng, chống dịch cơ bản trong trường học

Nhiều tỉnh thành triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Theo VnExpress