Nhằm đảm bảo biện pháp chống dịch COVID-19, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố phương án thi vào lớp 10 mới nhất trên địa bàn năm học 2021 - 2022.

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh bị cách ly vì Covid-19 được xét tuyển thẳng

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh bị cách ly vì Covid-19 được xét tuyển thẳng

Với những thí sinh bị cách ly vì dịch Covid-19 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập theo như chỉ đạo của UBND thành phố HCM đưa ra.

Ngày 19-5, tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sở vừa công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Theo đó, tỉnh này sẽ giữ nguyên phương án vừa thi tuyển, vừa xét tuyển vào lớp 10.

  • Kỳ thi tuyển sẽ diễn ra trong ba ngày 5, 6 và 7-6 với hình thức thi trực tiếp.
  • Thời gian nhận hồ sơ thi và học bạ điện tử vào lớp 10 của tỉnh này bắt đầu từ 23-5 đến 27-5 theo hình thức trực tuyến.

Sở sẽ tăng cường phòng thi, điểm thi dự phòng để kịp thời hỗ trợ các thí sinh khi phát hiện những biểu hiện của bệnh lý COVID-19 như ho, sốt, khó thở.

học sinh ở thừa thiên huế thi lớp 10

HS có những biểu hiện của bệnh lý COVID-19 như ho, sốt, khó thở sẽ được theo dõi sát sao

Trường hợp các thí sinh dự thi là các F đang phải cách ly theo quy định, sở sẽ tổ chức thi nhiều đợt. Các thí sinh này sẽ được bố trí các phòng thi, hội đồng thi và đề thi riêng cho từng nhóm thí sinh thuộc diện F1, F2... để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, toàn tỉnh có trên 6.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Học sinh bị cách ly được tuyển thẳng vào lớp 10, liệu có công bằng?

Khi nghe thông báo kết luận chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc: "Đối với các trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện phải cách ly phòng chống dịch COVID-19, giao Sở Giáo dục và đào tạo bố trí chỗ học phù hợp". Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc, trong khi con họ học lực tốt phải miệt mài học ngày, học đêm, đi thi còn chưa biết đậu rớt ra sao, các học sinh bị cách ly đã chắc chắn đậu vào lớp 10.

Trước tình hình này, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra ý kiến đề xuất như sau: "Sắp tới sở sẽ công bố tiêu chí cụ thể về việc xét tuyển vào lớp 10 công lập đối với những học sinh bị cách ly vì COVID-19. Các em bị cách ly chắc chắn sẽ được bố trí chỗ học trong trường THPT công lập nhưng không làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT.

Theo đó, việc bố trí chỗ học đối với học sinh bị cách ly sẽ dựa vào các tiêu chí nguyện vọng của học sinh, lực học năm lớp 9, khoảng cách đoạn đường từ nhà đến trường THPT của học sinh, điều kiện tuyển sinh của trường THPT mà học sinh muốn vào học...".

> Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến được chia thành 2 đợt

THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên hoãn thi lớp 10 đến khi có thông báo mới

Theo Tuổi Trẻ