Sở GD&ĐT Thanh Hoá đã chuẩn bị 3 kịch bản thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kỳ thi có thể sẽ không diễn ra đúng kế hoạch.

Tuyển sinh lớp 10: Vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý như thế nào?

Tuyển sinh lớp 10: Vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý như thế nào?

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm. Sở GD-ĐT đã có công bố về cách xử lý khi vi phạm quy chế...

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết UBND tỉnh đã đồng ý với 3 kịch bản thi vào lớp 10 năm 2021 của sở.

"Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/6. Nhưng từ giờ đến lúc đó không biết dịch bệnh sẽ ảnh hưởng ra sao, kéo dài thế nào nên sở đưa ra 3 phương án dự trù cho những tình huống khác nhau. Học sinh, phụ huynh, nhà trường nắm các phương án để không bị động", ông Lựu thông tin.

Tuyển sinh lớp 10: Sở GD&ĐT Thanh Hoá đưa ra 3 phương án thi - Ảnh 1

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Thanh Hoá có thể không diễn ra đúng kế hoạch ban đầu

Theo đó, phương án 1 vẫn tổ chức thi vào lớp 10 theo kế hoạch vào ngày 4 và 5/6. Những học sinh F1, F2 sẽ được bố trí khu vực thi riêng.

Phương án 2 sẽ lùi kỳ thi đến trước khai giảng năm học mới. Nếu không tổ chức được theo phương án 1, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, sở sẽ tổ chức kỳ thi vào thời gian khác, miễn là trước khi khai giảng năm học mới phải hoàn thành việc thi tuyển.

Phương án 3 là chuyển từ thi tuyển thành xét tuyển (trừ trường THPT chuyên Lam Sơn) trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, không thể tổ chức kỳ thi.

"UBND tỉnh đồng ý với các kịch bản này nhưng vẫn chưa chốt sẽ thực hiện theo phương án nào. Thời gian tới, căn cứ tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ có quyết định", ông Lựu nói.

Phó giám đốc sở cho hay các trường học trên địa bàn tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học trước ngày 15/5. Trường nào chưa hoàn thành chương trình năm học có thể dạy trực tuyến để bổ sung. Trường nào đã hoàn thành có thể nghỉ hè từ ngày 15/5.

Các tỉnh, thành kết thúc năm học sớm hơn kế hoạch ban đầu

> Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19

Theo ZING News