Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã thay đổi phương án thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, kỳ thi dự kiến được tổ chức làm 2 đợt.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Xét đặc cách cho học sinh thuộc diện cách ly

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Xét đặc cách cho học sinh thuộc diện cách ly

Nếu trong thời điểm diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội vẫn có học sinh bị cách ly do COVID-19, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo lên UBND TP để xét đặt...

Những ngày qua, Bắc Giang liên tục ghi nhận số lượng ca mắc Covid-19 cao. Trước tình hình này, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã lên phương án điều chỉnh kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 cả về thời gian lẫn cách thức tổ chức. Học sinh lớp 12 đang được ôn tập trực tiếp tại trường cũng được đề nghị chuyển sang ôn tập trực tuyến từ ngày 17/5.

Đối với kì thi tuyển sinh vào lớp 10, sở GD&ĐT cho biết sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn để điều chỉnh lịch thi, dự kiến chia thành 2 đợt.

COVID-19: Bắc Giang dự kiến chia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thành 2 đợt - Ảnh 1

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Bắc Giang có thể được tổ chức thành 2 đợt trước tình hình dịch COVID-19

Đợt 1 sẽ tổ chức thi sau lịch đã công bố trong khoảng từ 7 đến 10 ngày cho thí sinh đủ điều kiện.

Đợt 2, căn cứ tình hình cụ thể, lựa thời điểm phù hợp để tổ chức thi cho thí sinh còn lại, đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Trong thời gian tới, sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể các đợt thi sau.

Học sinh lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, ngoài việc đăng kí dự thi trực tiếp, có thể đăng kí dự thi trực tuyến (có hướng dẫn cụ thể sau).

Lãnh đạo ngành giáo dục Bắc Giang cho biết sẽ tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến cho học sinh lớp 12 vào ngày 25/5.

Sở cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên kiểm soát, chịu trách nhiệm về kết quả dạy học trực tuyến và rà soát tài khoản của học sinh đã được cấp để tất cả học sinh được dự thi.

Sở yêu cầu các đơn vị, trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên cập nhật tình hình và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 các cấp. Đối với những trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp lãnh đạo Sở để kịp thời có hướng giải quyết.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chất lượng giáo dục của đơn vị. Sở GD&ĐT sẽ xem xét xử lý nghiêm khắc các đơn vị, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện không đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Thí sinh bị cách ly vì Covid-19 được xét tuyển thẳng

Học sinh khối 9 và 12 được phép đến trường ôn thi

Theo ZING News