Theo đó, từ ngày 17-1, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên tại Cần Thơ sẽ học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày và kết hợp học trực tuyến.

COVID-19: Cần Thơ có khoảng 4.700 học sinh không có thiết bị học trực tuyến

COVID-19: Cần Thơ có khoảng 4.700 học sinh không có thiết bị học trực tuyến

Theo khảo sát về việc học trực tuyến trong tình hình dịch COVID-19, tại Cần Thơ có khoảng 4.700 học sinh ở cấp THCS và THPT thiếu máy móc, thiết bị để học online.

Ngày 12-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Thành ủy Cần Thơ vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh trở lại trường. 

Theo đó, từ ngày 17-1, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày và kết hợp học trực tuyến. 

Đến ngày 7-2, học sinh mầm non và tiểu học sẽ đến trường cũng 1 buổi/ngày. Theo chỉ đạo này, Sở Giáo dục - đào tạo và UBND các quận huyện triển khai các phương án an toàn cho học sinh trở lại trường đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tương tự, tại Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản chấp thuận cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17-1 đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 (học 1 buổi/ngày). Các khối lớp còn lại sẽ học trực tuyến đến hết tháng 1-2022. Nếu tình hình dịch ổn định, học sinh sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7-2-2022.

Trong khi đó, ông Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ - cho biết giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường sẽ bắt đầu dạy và học trực tiếp từ ngày 7-2-2022. 

Ông cũng yêu cầu nhà trường rà soát, bố trí nhân viên phục vụ và vệ sinh phòng học. Đồng thời, cho phép các căngtin, cửa hàng tiện ích và các dịch vụ tại trường hoạt động trở lại nhưng đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Cần Thơ: Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn đóng học phí

Học sinh Cần Thơ được tạm hoãn học tập trung sau Tết Nguyên Đán 2021

Theo Tuổi Trẻ