Theo đó, Cần Thơ trở thành tỉnh đầu tiên cho học sinh tạm hoãn học tập trung sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, đồng thời yêu cầu chuẩn bị phương án học trực tuyến.

TP.HCM: Học sinh thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

TP.HCM: Học sinh thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh - sinh viên tại TP.HCM phải thực hiện khai báo y tế ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Học sinh Cần Thơ được tạm hoãn học tập trung sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 1

Học sinh Cần Thơ tiếp tục được nghỉ thay vì tập trung tại trường vào 22/2 như thông báo ban đầu

Cụ thể, thực hiện Công văn số 512 ngày 9/2 của UBND thành phố, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện; các đơn vị trực thuộc; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các quận, huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó, nội dung đáng lưu ý nhất là các trường mầm non cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ Tết thay vì học tập trung trở lại vào ngày 22/2 như thông báo cũ. Học sinh tiểu học được giáo viên chủ nhiệm lên lịch học tập tại nhà theo hình thức giao bài tập và kiểm tra kết quả thông qua Zalo.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực Tết, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch COVID-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo qua số điện thoại: 0939.733.458 để được hướng dẫn kịp thời.

Theo VTV News