Từng là một trong những 'điểm nóng' của dịch COVID-19, mới đây, học sinh Bắc Giang đã trở lại học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Học sinh thuộc 2 khối lớp tại Đồng Tháp sẽ học tại trường vào 17/1

Học sinh thuộc 2 khối lớp tại Đồng Tháp sẽ học tại trường vào 17/1

Cân nhắc diễn biến của dịch COVID-19, học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp sẽ học trực tiếp tại trường từ ngày 17/1.

Tất cả các cấp học từ tiểu học đến Trung học phổ thông đều được đi học trở lại, trừ các trường có F0 nhiều đang được rà soát, đánh giá thêm và sẽ cho đi học lại sau. Trước khi đi học, công tác phun khử khuẩn, phân luồng tại trường học đã được chuẩn bị rất kĩ để hạn chế tiếp xúc khi học sinh đi học trở lại.

COVID-19: Bắc Giang cho học sinh trở lại học trực tiếp - Ảnh 1

Học sinh Bắc Giang trở lại học trực tiếp tại trường

Tại thời điểm này, tỉnh Bắc Giang phân 3 cấp đánh giá an toàn trong trường học, cấp độ 2 và 3 là lớp học có F0 và những trường hợp tiếp xúc nguy cơ cao sẽ chưa được đi học trực tiếp; khu vực an toàn cấp độ 1 sẽ được đến trường.

Riêng học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trên toàn tỉnh Bắc Giang hiện vẫn tạm nghỉ và đang nỗ lực rà soát để test sàng lọc, tiêm vaccine cho các giáo viên và những người nước ngoài tạm trú tại Bắc Giang để đảm bảo các giải pháp phòng dịch đồng bộ.

Tây Ninh cho học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp tại trường

COVID-19: Học sinh tại nhiều tỉnh, thành sẽ trở lại trường học trực tiếp

Theo VTV News