Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu khi đánh mất hoặc hư hại tấm bằng IELTS thì họ có thể xin cấp lại nhưng những giấy tờ khác không?

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS: Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu?

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS: Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu?

IELTS từ lâu đã trở thành một trong những chứng chỉ quốc tế uy tín giúp đánh giá trình độ Tiếng Anh của một người. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết về...

1. Có thể xin cấp lại chứng chỉ IELTS khi bị hư - mất không?

Hai tổ chức hợp pháp cấp chứng chỉ này tại Việt Nam là IDP và British Council sẽ chỉ cấp chứng chỉ gốc cho bạn 1 lần duy nhất. Vì vậy hãy cố gắng bảo quản thật tốt và phòng tránh mọi rủi ro từ đầu khi nhận được bằng.

Tuy nhiên, khi trường hợp hy hữu xảy ra như chứng chỉ bị hư hỏng hoặc mất mát, bạn vẫn có thể làm đơn xin cấp lại. Cả IDP và British Council sẽ xem xét trường hợp của bạn và họ được quyền cấp một phần bảng điểm IELTS cho chính Đại Sứ Quán hoặc trường học mà bạn đang nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là họ sẽ không cấp lại chứng chỉ này trực tiếp cho bạn mà mà chỉ làm việc với các cơ quan nơi hồ sơ bạn đang nộp.

2. Cách thức xin cấp lại chứng chỉ IELTS như thế nào?

Theo nguyên văn trên webside của British Council: “Trong vòng bốn  tuần kể từ ngày thi:

  • Chúng tôi sẽ gửi miễn phí năm chứng chỉ IELTS của bạn tới các trường mà bạn yêu cầu 
  • Nếu bạn muốn gửi nhiều hơn năm bảng điểm thì bạn phải trả thêm lệ phí.

Sau bốn tuần kể từ ngày thi:

  •  Bạn sẽ phải trả lệ phí cho mỗi bảng điểm và chúng tôi sẽ gửi đến trường mà bạn yêu cầu.
  • Bạn có thể nhấp chuột vào Mẫu đơn yêu cầu cấp thêm bảng điểm ở phần dưới, điền đầy đủ thông tin và gửi về cho chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệvới chúng tôi.”

Để có thể xin cấp lại bảng điểm IELTS, bạn sẽ cần đến trực tiếp văn phòng của hội đồng đã tổ chức thi cho bạn để điền đơn mẫu. Bạn sẽ cần đem theo 2 loại giấy tờ:

  • Thư mời nhập học của trường: Trong thư sẽ bao gồm thông tin điều kiện IELTS nhập học hoặc giấy tờ nào khác từ trường mà tronmg đó có thông tin của bạn cũng như đề cập đến yêu cầu về IELTS cho kháo học.
  • Thông tin IELTS cũ để điền vào đơn (Centre Number, Candidate Number,...)

Dưới đây là mẫu đơn xin cấp lại bảng điểm IELTS từ British Council. Mẫu đơn này sẽ được cấp trực tiếp khi bạn đến làm hồ sơ xin cấp lại chứng chỉ.

Có thể xin cấp lại chứng chỉ IELTS khi bị hư - mất không? - Ảnh 1

Mẫu đơn xin cấp lại bảng điểm IELTS của Hội Đồng Anh

Sau khi hoàn tất điền đơn, bạn sẽ thực hiện đóng một khoản phí dịch vụ cũng như phí chuyển phát đến địa chỉ tổ chức bạn đăng ký trong mẫu đơn. Thông thường sẽ mất khoảng thời gian 2 ngày dành cho quá trình làm lại cũng như chuyển phát đến địa chỉ được đăng ký.

> 7 trang web luyện Listening phù hợp với mọi học sinh

> Những công việc nào cần chứng chỉ IELTS?

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh