ESL Video, Fluent U, Infosquares.com, 5 Minute English là các nền tảng luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả, miễn phí mà học sinh không thể bỏ lỡ để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS: Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu?

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS: Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu?

IELTS từ lâu đã trở thành một trong những chứng chỉ quốc tế uy tín giúp đánh giá trình độ Tiếng Anh của một người. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết về...

1. ESL Video

Các clip bạn tìm thấy ở đây được chia theo trình độ, bao gồm sơ cấp, trung cấp, trung cấp thấp, trung cấp cao và cao cấp. Mỗi danh mục có khoảng 30 videos YouTube và mỗi video đều có một câu đố đi kèm. Học sinh có thể chọn bất kỳ video nào mà mình quan tâm và phù hợp với trình độ của mình.

2. FluentU

FluentU tạo ra một trài nghiệm tuyệt vời, giúp sinh viên ở bất kỳ cấp độ nào có thể tiếp cận nội dung chất lượng.

FluentU có các video chân thực — như video ca nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc trò chuyện truyền cảm hứng — và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ được cá nhân hóa.

Các video được sắp xếp theo độ khó và thể loại, đồng thời các tính năng hỗ trợ như câu đố và thẻ ghi nhớ giúp củng cố việc học theo cách thú vị và hấp dẫn.

7 trang web luyện Listening phù hợp với mọi học sinh - Ảnh 1

Một số trang web hỗ trợ nguồn luyện nghe Tiếng Anh miễn phí giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình

3. Infosquares.com

Nếu bạn là một người có đam mê với điện ảnh, bạn sẽ yêu thích trang web này. Được tạo thành chủ yếu từ các clip hài và kịch, có ba trang giới thiệu phim nổi tiếng và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

Nếu họ không muốn xem toàn bộ video, sẽ có phần hướng dẫn cho bạn biết phải xem thêm bao nhiêu thời lượng phim nữa để trả lời câu hỏi tiếp theo.

4. 5 Minute English

Tất cả chúng ta đều biết câu trả lời đúng và sai có thể rất khó, nhưng một số người có thể sẽ rất thích và muốn thử thách bản thân những dạng câu hỏi như thế này.

Khi đến trang web này, bạn sẽ thấy các bài tập nghe với các câu hỏi dạng đúng sai. Hãy nhớ kiểm tra câu trả lời của mình mỗi khi hoàn thành và bạn sẽ cải thiện khả năng của mình đối với những câu hỏi có dạng như thế.

5. ELLLO

Kho lưu trữ bài học của ELLLO sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều audios. Để tạo thêm phần thú vị, ELLO còn cung cấp thêm những trò chơi, nơi các em nghe đoạn mô tả bằng ngắn về một bức tranh và từ đó chọn một bức phù hợp.

Ngoài ra còn có các bài học tập trung vào việc kiểm tra và mở rộng ngôn ngữ học thuật. Với hơn 1400 audios, có rất nhiều bài học ở đây để bạn cải thiện rõ rệt khả năng nghe của mình.

6.TED Talks

Chủ đề phong phú vớ hơn 3.100 bài TED Talks sẽ “khuấy động sự tò mò của bạn”. Người học có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc thời lượng, hoặc đơn giản là duyệt qua tất cả các cuộc thảo luận có sẵn ngay trên trang chủ.

Nguồn tài liệu này là một cách tuyệt vời để khuyến khích học sinh tăng cường khả năng về ngôn ngữ và đồng thời tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh.

Những công việc nào cần chứng chỉ IELTS?

Tổng hợp 5 khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại TP.HCM

Theo FluentU