Chứng chỉ IELTS là gì? Chứng chỉ IELTS được cấp bởi ai? IELTS từ lâu đã trở thành một trong những chứng chỉ quốc tế uy tín giúp đánh giá trình độ Tiếng Anh của một người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về IELTS.

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS: Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu? - Ảnh 1

Bạn đã nắm được thời hạn của chứng chỉ IELTS chưa?

1. Tìm hiểu về IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System . IELTS giúp đánh giá trình độ kỹ năng tiếng Anh của những người muốn làm việc hoặc sống trong môi trường Anglophone. Dành cho những người không phải là người bản xứ đang muốn học tập hoặc làm việc trong môi trường nói tiếng Anh, đào tạo IELTS là một hệ thống được quốc tế công nhận để kiểm tra trình độ tiếng Anh với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ IELTS được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh (Anh, Úc, Canada...) và tại hơn 3.000 tổ chức ở Hoa Kỳ. Nó được yêu cầu bởi nhiều tổ chức chuyên nghiệp, các tổ chức học thuật và được yêu cầu thị thực và hình thức nhập cư.. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1989, luyện thi IELTS đã trở thành một trong những hình thức đánh giá tiếng Anh đáng tin cậy nhất và được hơn 8.000 trường đại học chấp nhận,  người sử dụng lao động và các tổ chức nhập cư trên toàn thế giới. Phương pháp thi IELTS tập trung vào khả năng thực hành của thí sinh trong việc sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

2. Chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?

Thời hạn hiệu lực giấy chứng nhận bắt đầu từ thời điểm có kết quả (trong vòng 5 đến 7 ngày kể từ ngày thi). Tuy nhiên, tính hợp lệ của điểm IELTS khác nhau giữa các quốc gia. TRF (Mẫu báo cáo thử nghiệm) có giá trị trong 2 năm ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Đối với nhập cư vào Úc, hiệu lực IELTS là 3 năm. Mặc dù hiệu lực IELTS khác nhau, nhưng đối với hầu hết các quốc gia, chứng chỉ IELTS có giá trị trong 2 năm.

3. Chứng chỉ IELTS được cấp bởi ai?

IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge Assessment English.

3.1. British Council

Hội đồng Anh kết nối mọi người trên toàn thế giới với các cơ hội học tập và ý tưởng sáng tạo từ Vương quốc Anh và xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa Vương quốc Anh và các quốc gia khác. Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế của Vương quốc Anh về cơ hội giáo dục, quan hệ văn hóa và được đại diện tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.

3.2. IDP: IELTS Australia

IELTS Australia là một công ty con của IDP Education, một trong những tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu thế giới cung cấp vị trí của sinh viên tại Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. IDP Education là một công ty niêm yết ASX được sở hữu 50% bởi 38 trường đại học Úc và có hơn 45 năm kinh nghiệm trong giáo dục đại học quốc tế. IDP: IELTS Australia quản lý mạng lưới hơn 100 trung tâm thi IELTS tại hơn 60 quốc gia.

3.3. Cambridge Assessment English

Cambridge Assessment English là một phần của Đại học Cambridge. Chúng tôi phát triển và sản xuất một loạt các bằng cấp có giá trị nhất cho người học và giáo viên tiếng Anh trên thế giới. Hơn 5 triệu người ở 130 quốc gia tham gia kỳ thi mỗi năm. Trên khắp thế giới, hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng, bộ chính phủ và các tổ chức khác dựa vào các kỳ thi và bằng cấp của Cambridge Assessment English như là cách chứng minh trình độ tiếng Anh. Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge được hỗ trợ bởi công việc của nhóm nghiên cứu chuyên dụng lớn nhất của bất kỳ nhà cung cấp bài kiểm tra tiếng Anh nào.

Những công việc nào cần chứng chỉ IELTS?

Tổng hợp 5 khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại TP.HCM

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh