Du học Nhật Bản đã và đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ Việt Nam ngày nay. Bên cạnh đó, du học ngành biên phiên dịch cũng là một ngành được nhiều du học sinh lưu tâm nhất.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Nhật Bản từ lâu đã là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ trẻ. Vậy nên chọn học ngành nào khi du học Nhật Bản? Cùng điểm danh 5 ngành được đánh giá...

1. Chất lượng đào tạo ngành biên phiên dịch tại Nhật Bản

Có lẽ bạn đã biết, nếu muốn dịch thuật tốt một ngoại ngữ nào thì điều nên làm là tự mình trải nghiệm văn phong nơi đó, cuộc sống nơi đó để nâng cao trình độ học thuật. Nếu bạn muốn trở thành một phiên dịch viên hoặc biên dịch viên tiếng Nhật thì nơi tốt nhất để học ngành đó là tại Nhật Bản. 

Ngoài ra, nền giáo dục tại Nhật Bản được đánh giá rất cao và thuộc top đầu những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Bởi vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm du học tại nơi đây. Bên cạnh đó, Nhật Bản có nhiều trường đại học đào tạo ngành biên phiên dịch cực kỳ chất lượng chẳng hạn như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, v.v Và một điều quan trọng nữa mà bạn nên biết rằng Nhật Bản đã và đang không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ giáo dục từ nhân lực đến cơ sở vật chất đấy. 

Có nên lựa chọn du học nhật bản ngành biên phiên dịch không? - Ảnh 1

Có nên lựa chọn du học nhật bản ngành biên phiên dịch không?

2. Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch 

Đề đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch, bạn cần phải đạt được các điều kiện tối thiểu như: 

  • Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc đại học 

  • Kết quả học tập đạt từ Khá trở lên 

  • Tuổi từ 18-30 tuổi 

  • Có chứng chỉ tiếng nhật N2 trở lên (nếu học chương trình bằng tiếng Nhật). 

  • Kết quả kỳ thi EJU (kỳ thi tuyển sinh vào đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế). 

  • Không có tiền án, tiền sự 

  • Ngoài ra còn một số các điều kiện khác như: người bảo lãnh tài chính, giấy tờ, hồ sơ, thủ tục xin visa. 

3. Mức lương dành cho biên dịch viên và phiên dịch viên tiếng Nhật

Trong tất cả các ngành nghề thì nghề biên phiên dịch không phải là nghề có mức lương cực kỳ hấp dẫn như công nghệ thông tin nhưng đó là ngành nghề có mức lương vô cùng ổn định. Thậm chí, trong thời kỳ đại dịch Covid-19 như hiện nay thì ngành biên phiên dịch tiếng Nhật vẫn có nhu cầu về nhân lực và hoàn toàn không có xu hướng xuống dốc như những ngành nghề du lịch, khách sạn, v.v Đây là một điều vô cùng đáng quý.

Một điều bạn chắc chắn sẽ quan tâm đó chính là mức lương trung bình của một biên phiên dịch đúng không? Trên thực tế, khi vừa mới ra trường thì bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương từ 15 - 20 triệu tùy thuộc vào từng công ty và vị trí bạn đảm nhận trong công ty đó. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để thăng tiến trong ngành biên phiên dịch và rõ ràng hơn, bạn sẽ dễ dàng nhận được mức lương từ 30 - 40 triệu/ tháng cho những năm về sau khi đã sở hữu nhiều kinh nghiệm bàng thân. Đặc biệt là khi sơ yếu lý lịch của bạn đề cập đến việc bạn đã từng du học ngành này tại Nhật đấy!

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không du học ngành biên phiên dịch tại Nhật nào?

> Những chương trình học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn nhất 2022

> Du học Nhật bản ngành Marketing - Cơ hội và những điều cần biết

Theo Bảo Châu - Kênh tuyển sinh