Tỷ lệ đậu visa cao, nền giáo dục xứng tầm thế giới và cơ hội định cư lâu dài là một trong số những thế mạnh khi du học tại Nhật Bản.

10 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn du học

10 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn du học

"Tại sao bạn muốn học trường/ngành này", "Cuốn sách yêu thích của bạn là gì" là những câu hỏi dễ xuất hiện trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển sinh đại học.

Tỷ lệ đậu visa lên đến 99%

Với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc sinh viên tốt nghiệp không quá 5 năm, tỷ lệ đậu visa du học Nhật cao, đặc biệt với học sinh hộ khẩu phía Nam, tỷ lệ đậu lên tới 99%.

Giáo dục chất lượng cao

Nhật Bản là một trong ba nước châu Á có nền giáo dục nằm trong top 20 của thế giới. Hạn hẹp về nguồn tài nguyên thiên nhiên, Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng vào yếu tố con người và ưu tiên đầu tư cho ngành giáo dục.

Quốc gia coi trọng con người

Chỉ từ 140 triệu đồng (trọn gói học phí một năm, vé máy bay, phí ở ký túc xá...), học sinh, sinh viên đã có thể đi du học Nhật Bản. Thời gian này, các bạn có thể vừa học vừa làm 28 tiếng một tuần tương ứng với mức thu nhập trung bình từ 25 đến 30 triệu đồng một tháng.

TOP 4 lý do vì sao bạn nên lựa chọn Nhật Bản làm quốc gia du học - Ảnh 1

Nhật Bản là quốc gia rất coi trọng yếu tố con người

Nhật Bản coi trọng yếu tố con người, ngân sách hàng năm Chính phủ Nhật dành cho ngành giáo dục rất lớn. Do vậy, không chỉ học sinh ở Nhật, du học sinh nước ngoài cũng được hưởng những chính sách hỗ trợ với nhiều suất học bổng giá trị, miễn giảm phí thuê nhà và tạo điều kiện làm thêm trong suốt thời gian lưu trú ở Nhật.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp

Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật rất thấp, tình trạng thiếu nhân lực trong độ tuổi lao động ngày càng tăng là cơ hội để du học sinh tìm kiếm việc làm ổn định và định cư lâu dài sau tốt nghiệp. Đây cũng là điểm khác biệt so với những tu nghiệp sinh phải trở về nước sau khi hết thời gian hợp đồng lao động ký kết 1 - 3 năm.

TOP 10 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu thế giới

Những lý do để New Zealand trở thành điểm đến du học của bạn

Theo VnExpress