Bạn đang tìm kiếm những cơ hội du học Nhật Bản? Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua 3 học bổng du học hấp dẫn nhất 2022 nhé!

Nhiều du học sinh Việt mong chờ được quay trở lại Nhật

Nhiều du học sinh Việt mong chờ được quay trở lại Nhật

Bởi vị trí địa lý, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn Nhật là điểm đến du học của mình. Tuy nhiên đã là 2 năm kể từ khi Nhật hạn chế nhập cảnh.

1. Học bổng Mitsui & Co. được thành lập tại Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ)

Học bổng Mitsui & Co. được thành lập tại Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ). Được thành lập nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, những người sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế trong tương lai của nước Châu Á / Châu Phi bằng cách hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhật Bản Lệnh cấm. 19 quốc gia bao gồm: Bangladesh, Campuchia, Ai Cập, Ghana, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Lào, Malaysia, Morocco, Mozambique, Nam Phi, Myanmar, Sri Lanka, Pakistan, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Singapore.

Học bổng trị giá 10 triệu JPY bao gồm Nhập học phí (toàn bộ) 300.000 JPY, học phí (toàn bộ) 6,4 triệu JPY (3,2 triệu JPYx 2 năm) và sinh hoạt phí: 3,3 triệu JPY (150.000 JPY x 22 tháng để học sau đại học tại IUJ. Học bổng có 2 suất và dành cho cấp học Thạc sĩ.

Những chương trình học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn nhất 2022 - Ảnh 1

Học bổng Mitsui & Co. được thành lập tại Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ)

2. Học bổng bán phần Đại học Yokatopia 

Quỹ quốc tế thành phố Fukuoka là kết quả của việc hợp nhất giữa quỹ Yokatopia và Hiệp hội quốc tế Fukuoka vào ngày 14/04/2014. Tổ chức cam kết đạt tiêu chuẩn quốc tế với sự giúp đỡ của sinh viên nhằm thúc đẩy trao đổi quốc tế ở Fukuoka, khai thác tối đa lịch sử, văn hóa và các đặc điểm khác của thành phố. Có nhiều chương trình khác nhau mà thông qua đó hướng tới hiện thực hóa một xã hội đa văn hóa, làm sâu sắc sự hiểu biết lẫn nhau ở cấp độ quốc tế.

Học bổng Yokatopia được cung cấp bởi các công ty, các nhóm, các cá nhân cũng như quỹ sinh viên quốc tế Rainbow nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học trong khu vực đô thị Fukuoka.

Học bổng trị giá 60.000 yên/ tháng, thời hạn 1 năm (có thể gia hạn) và có 6 suất. Đối tượng được quyền ứng tuyển là sinh viên quốc tế, cấp học được hỗ trợ là Đại học và sau Đại học.

Những chương trình học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn nhất 2022 - Ảnh 2

Học bổng Yokatopia được cung cấp nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học trong khu vực đô thị Fukuoka

3. Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE

Trải qua 30 năm hoạt động, Công ty Ajinomoto đã không ngừng phát triển mở rộng mạng lưới kinh doanh và nâng công suất sản xuất các sản phẩm. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên muốn đăng ký khóa học thạc sĩ tại các trường đại học được chỉ định tại Nhật Bản, Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE 2022.

Học bổng sẽ cung cấp trợ cấp 150.000 Yên/tháng (chương trình Dự bị Thạc sĩ) và 180.000 Yên/tháng (chương trình Thạc sĩ), chi trả luôn cho chi phí vé máy bay và dụng cụ sử dụng học tập. Học bổng dành cho nhóm đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị ra trường (dưới 35 tuổi) có mong muốn theo đuổi bằng thạc sĩ tại Nhật trong lĩnh vực Khoa học (Sinh học, Thực phẩm, Nông nghiệp, Dinh dưỡng) từ 10 trường đại học tại Việt Nam:

  • Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia TP.HCM
  • Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
  • Đại học Cần Thơ

Những chương trình học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn nhất 2022 - Ảnh 3

Công ty Ajinomoto Việt Nam là doanh nghiệp triển khai học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE

> Chi phí trung bình cho du học Nhật Bản

> Du học Nhật bản ngành Marketing - Cơ hội và những điều cần biết

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh