Chuyển sinh viên được học bổng 322 sang học bổng khác

(Đề án 322) Bộ GD&ĐT thường xuyên cập nhật chương trình học bổng của các nước khác như: Trung Quốc, Singapore, Anh, Autralia... để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp cho mình.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Tiến sĩ 322 và nỗi niềm riêng

>> Nhiều chương trình học bổng thay thế Đề án 322

>>> Dừng đề án 322 vì hết tiền, ứng viên kêu cứuSinh viên có công trình đoạt giải nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2010 và giải Nhất Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011, được học bổng 322, sẽ chuyển sang học bổng khác.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, theo công văn ngày 6-4-2012 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai Đề án 911 và Đề án 356 (322), đề án đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước - Đề án 356 (322) đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh và dừng tuyển sinh từ năm 2012.

hoc bong du hoc 322, du hoc sinh 322, de an 322, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Do đó, hiện nay không còn chỉ tiêu học bổng theo Đề án 356 (322) để xét cấp học bổng thạc sĩ bằng ngân sách Nhà nước cho các sinh viên chịu trách nhiệm chính thực hiện công trình đạt giải Nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2010 và giải Nhất “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011.

Vì lý do nêu trên, Bộ GD&ĐT hướng dẫn sinh viên thuộc đối tượng này đăng ký dự tuyển những chương trình học bổng sau:

Chương trình học bổng Hiệp định và các chương trình học bổng khác đào tạo trình độ thạc sĩ trở lên do nước ngoài cấp được Bộ GD&ĐT (Cục Đào tạo với nước ngoài) thông báo tuyển sinh trên trang web của Bộ GD&ĐT và Cục Đào tạo với nước ngoài (www.moet.gov.vn và www.vied.vn).

Theo đó, vào thời điểm hiện nay, sinh viên có thể đăng ký dự tuyển học bổng của Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Nhật Bản. Đây là những chương trình học bổng có quy mô lớn, chất lượng cao và phù hợp với các em có thành tích nghiên cứu khoa học tốt.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT thường xuyên cập nhật chương trình học bổng của các nước khác như: Trung Quốc, Singapore, Anh, Autralia... để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp cho mình.

Chương trình học bổng tiến sĩ theo Đề án Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng (Đề án 911): Trường hợp sinh viên có nguyện vọng làm giảng viên tại trường đại học, cao đẳng trong cả nước và đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định tại thông báo tuyển sinh thì có thể đăng ký dự tuyển theo chương trình này. Dự kiến, chương trình sẽ triển khai tuyển sinh vào vào quý III năm 2012.

Trong thời gian Bộ GD&ĐT xây dựng Đề án mới nối tiếp Đề án 356 (322), nếu sinh viên đã tốt nghiệp đại học, học tiếp chương trình thạc sĩ trong nước thì ngay sau khi tốt nghiệp thạc sĩ và Đề án mới được phê duyệt, Bộ GD&ĐT sẽ xét cấp học bổng để đi học trình độ tiến sĩ.

Như vậy, tùy theo nguyện vọng và điều kiện của bản thân, sinh viên có thể lựa chọn một trong ba giải pháp nêu trên.

Khi xét tuyển, Bộ GD&ĐT sẽ ưu tiên các ứng viên là sinh viên chịu trách nhiệm chính thực hiện công trình đạt giải Nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2010 và giải Nhất “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuyển sinh viên được học bổng 322 sang học bổng khác, hoc bong du hoc 322, du hoc sinh 322, de an 322, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017