Chương trình học bổng Global UGRAD

Chương trình học bổng Global UGRAD: Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ 4 với sinh viên các trường có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn); còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - DU HỌC MỸ - GIÁO DỤC

>> Học bổng giao lưu văn hoá Mỹ 2013

>> Thế nào là học bổng giao lưu văn hóa Mỹ?

Thông báo về Chương trình học bổng Global UGRAD

Phòng Văn hoá Thông tin (PAS) thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2013 - 2014. Sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba các trường đại học Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua  kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khoá và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chương trình. Thời hạn nộp đơn đăng ký: 17h00, thứ Hai, 26 tháng 11 năm 2012.

Theo đó, ứng viên là sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba các trường đại học Việt Nam có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khóa và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chương trình.

 

Chương trình học bổng Global UGRAD

Chương trình học bổng Global UGRAD

Được biết, năm học 2013-2014 chương trình sẽ cấp học bổng cho khoảng 65 sinh viên từ các nước Châu Á, bắt đầu từ tháng 8-2013 hoặc tháng 1-2014. Việt Nam có thể nhận được 6 học bổng, bao gồm học bổng nguyên năm (khoảng 10 tháng) và học bổng cho một kỳ (khoảng 5 tháng).

Ngoài ra, trong một số trường hợp sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh sẽ được học thêm 2 đến 4 tuần tiếng Anh tại Hoa Kỳ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia 10 giờ hoạt động cộng đồng mỗi học kỳ. Những sinh viên được nhận học bổng nguyên năm sẽ có cơ hội đi thực tập. Chương trình thực tập sẽ phải liên quan đến ngành học và/hoặc dự định nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Ứng viên phải đáp ứng điều kiện: Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ 4 với sinh viên các trường có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn); còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ.

Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5; có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, ngoại khóa trong, ngoài nhà trường.

Khái quát về chương trình học bổng Global UGRAD

Chương trình học bổng Global UGRAD được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, những sinh viên được chọn sẽ học một năm hoặc một học kỳ không lấy bằng tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên xuất sắc từ các nước được trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt trong môi trường đại học ở Hoa Kỳ.Năm học 2013-2014, chương trình sẽ cấp học bổng cho khoảng 65 sinh viên từ các nước châu  Á, bắt đầu từ tháng 8/2013 hoặc tháng 1/2014. Việt Nam có thể nhận được khoảng 6 suất học bổng, bao gồm học bổng nguyên năm  (khoảng 10 tháng) và học bổng cho một học kỳ (khoảng 5 tháng).  Ngoài ra, trong một số trường hợp sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh sẽ được học thêm 2 đến 4 tuần tiếng Anh tại Hoa Kỳ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

 

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên tận dụng tối đa cơ hội tương tác và học tập với giáo viên và sinh viên Hoa Kỳ, các sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình Global UGRAD sẽ theo học một chương trình đại học chính quy được lựa chọn từ chương trình đào tạo của trường tiếp nhận. Để đảm bảo sinh viên sẽ thành công ở môi trường học thuật mới, các trường tiếp nhận cũng sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách nghiên cứu và viết bài luận, tư duy phản biện, quản lý thời gian, cách ghi chép, cách học và làm bài thi. Sinh viên sẽ sống trong ký túc xá cùng sinh viên Mỹ.

Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia 10 giờ hoạt động cộng đồng mỗi học kỳ. Ngoài ra, những sinh viên được nhận học bổng nguyên năm sẽ có cơ hội đi thực tập. Chương trình thực tập sẽ phải liên quan đến ngành học và/hoặc dự định nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Sinh viên phải trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học tại Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn ứng viên cho học bổng Global UGRAD

Các ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên khả năng lãnh đạo, kết quả học tập xuất sắc, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoại khoá. Việc chọn lựa không phân biệt ngành học, dân tộc, tôn giáo hay giới tính. Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn:

Tiêu chuẩn lựa chọn ứng viên:

  • Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn).
  • Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ.
  • Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5.
  • Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên.
  • Tích cực tham gia các  hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường.

Đăng ký tham gia học bổng Global UGRAD

Các ứng viên đủ điều kiện xin vui lòng đọc kỹ phần hỏi đáp trong Câu hỏi thường gặptải mẫu đơn bằng tiếng Anh, điền đầy đủ và nộp trực tuyến.


Sau khi đã nộp trực tuyến, ứng viên cần nộp qua đường bưu điện các giấy tờ sau về địa chỉ được cung cấp dưới đây:

  1. Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình Global Undergraduate Exchange Program điền đầy đủ và ký tên (bản gốc)
  2. Bảng điểm đại học có dấu của trường (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  3. Ba thư giới thiệu từ giáo viên, trong đó có 1 giáo viên Trung học phổ thông nơi ứng viên đã theo học (kèm bản dịch tiếng Anh)
  4. Bản sao giấy báo kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  5. Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5.

Các ứng viên phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) gửi hồ sơ về địa chỉ:

Chương trình Global Undergraduate Exchange Program

Phòng Văn hoá Thông tinĐại sứ quán Hoa Kỳ
Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội - Tel: 84-4-3850 5000, ext. 6034
Email: [email protected]

Các ứng viên phía Nam (từ Thừa Thiên – Huế trở vào) gửi hồ sơ qua đường phát chuyển nhanh (không nhận nộp trực tiếp) về địa chỉ:

Chương trình Global Undergraduate Exchange Program

Phòng Văn hoá Thông tin - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ
4 Lê Duẩn, Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh - Tel:  (84) (8) 3520 4619
Email: [email protected]

Thời hạn nộp hồ sơ: 17h00 thứ hai, ngày 26 tháng 11 năm 2012.

Hồ sơ nộp sau thời hạn nêu trên sẽ không được xem xét.

KẾT QUẢ TUYỂN CHỌN CUỐI CÙNG SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO TỚI ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN VÀO KHOẢNG THÁNG BA HOẶC THÁNG TƯ NĂM 2013.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chương trình học bổng Global UGRAD, Chương trình học bổng Global UGRAD, Global UGRAD, học bổng Global UGRAD, thông tin học bổng Global UGRAD, báo, giáo dục, báo giáo dục, tin tức, tin học bổng, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017