Vào thời gian này các thí sinh đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, bộ GD đang gấp rút chấm các bài thi của các thí sinh, dự tính sẽ công bố điểm thi vào ngày  11/07.

Để giúp cho các thí sinh an tâm và có thể dự đoán điểm thi của mình vào được trường ĐH mà mình đăng ký không. Kênh Tuyển Sinh sẽ đưa cách tính điểm giúp các bạn.

Xem thêm:

>>> Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học “tốp đầu” sẽ ở mức 24 - 26 điểm

>>> Bộ GD&ĐT trả lời câu hỏi: "Tại sao đề thi năm nay quá khó?"

>>> Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018?

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chậm nhất đến ngày 10/07, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ GD&ĐT cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/07.

Các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/07.

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh băn khoăn, thắc mắc về điểm các bài thi của mình có thể gửi đơn phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi, tức từ ngày 11/07 tại nơi đăng ký dự thi.

Cách tính điểm thi 

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Theo đó điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Cách tính điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018
 

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT 2018

Mọi thí sinh cần đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT:

Một là, thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi, điểm các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10).

Hai là, điểm trung bình xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên. Với những thí sinh không đạt 5 điểm, sẽ không được thi lại vào các đợt tiếp theo mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm tới. Điểm liệt của mỗi bài thi (tính theo thang điểm 10) là từ 1 điểm trở xuống.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐT

>>> Mức điểm sàn ĐH- CĐ 2018 sẽ như thế nào?

 

Theo Kênh14 - Kênh Tuyển Sinh