Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trong toàn quốc.

Đại học tăng học phí - Sức nặng không nhỏ lên vai người học

Đại học tăng học phí - Sức nặng không nhỏ lên vai người học

Học phí năm học 2022-2023 của nhiều trường đại học công lập tự chủ tăng kịch trần. Điều này gây ra sự lo lắng không nhỏ cho người học.

Theo đó thời gian tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng.

Bộ GD-ĐT quy định về thời gian tựu trường - Ảnh 1

Cả nước sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022

Theo đó, thời gian tựu trường được quy định sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng.
Cả nước sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5.9.2022. Kết thúc học kỳ 1 trước ngày 15.1.2023, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ 2 trước ngày 25.5.2023 và kết thúc năm học trước ngày 31.5.2023. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30.6.2023. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31.7.2023. Thời gian thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi cấp quốc gia sẽ thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ GD-ĐT.
Trên cơ sở quy định khung của Bộ GD-ĐT, chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc T.Ư quyết định kế hoạch thời gian năm học phù hợp với thực tiễn của địa phương. Trong trường hợp ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, thời gian tựu trường và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày so với quy định của Bộ GD-ĐT. Giám đốc Sở GD-ĐT có thẩm quyền quyết định cho HS nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù; bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

> Đà Nẵng hủy kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh làm lộ đề Toán

> Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi: Giám thị nghiêm túc hay vô cảm?

Theo báo Thanh Niên