Hội đồng thi Đà Nẵng đã hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh chụp và đăng đề Toán lên mạng hồi đầu tháng 7.

Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi: Giám thị nghiêm túc hay vô cảm?

Thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi: Giám thị nghiêm túc hay vô cảm?

Câu chuyện thí sinh bị điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên trong giờ thi là bài học đắt giá không chỉ với thí sinh mà cả giám thị và lực lượng coi thi...

1. Thí sinh làm lộ đề Toán chiều ngày 7/7

Mạng xã hội ngày 7/7 lan truyền thông tin một thí sinh chụp đề thi Toán tốt nghiệp THPT, gửi lên một ứng dụng giải bài tập nhờ hỗ trợ vào 15h28. Theo quy chế, thí sinh chỉ được cầm đề khỏi phòng thi sau khi hết thời gian làm bài, tức 16h. Hình ảnh đề thi mà thí sinh này chụp lại đã được gấp để che phần tên và số báo danh, đồng thời tài khoản người này sử dụng cũng ẩn danh.
Thí sinh này sau đó được xác định ở Đà Nẵng và bị mời lên làm việc và viết tường trình, biên bản xác nhận vi phạm vào 18/7. Hội đồng thi Đà Nẵng đã hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT của em này.

2. Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng nói gì?

Ngày 4/8, tại buổi họp báo quý 2.2022 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, đã thông tin về kết quả xử lý thí sinh liên quan đến vụ lộ đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Đà Nẵng hủy kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh làm lộ đề Toán - Ảnh 1

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng thông tin về sự việc thí sinh làm lộ đề thi 

"Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Trên cơ sở đó, Hội đồng thi quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT", bà Lê Thị Bích Thuận nói.
Bà Thuận cho biết thêm, Hội đồng thi cũng đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc và yêu cầu giải trình về việc coi thi.
Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho rằng, tại điểm thi có thí sinh vi phạm, giáo viên coi thi, trưởng điểm thi đã chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. "Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp", bà Thuận nói.
Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi, cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh này thực hiện hành vi vi phạm.
Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi đã không phát hiện được việc làm lộ đề toán của thí sinh.
Bên cạnh xử lý thí sinh làm lộ đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hội đồng thi TP.Đà Nẵng cũng đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc, giải trình công tác coi thi.

> Điểm chuẩn đại học sẽ cao hơn điểm sàn mấy điểm?

> Điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp, điểm nào phản ánh đúng học lực của học sinh?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp