Bộ Công an vào cuộc chống gian lận kỳ thi tốt nghiệp 2012

(Thi tốt nghiệp 2012) Bộ GD&ĐT còn đề nghị Bộ Công an phối hợp bảo vệ công tác vận chuyển đề thi, coi thi và chấm thi, chống gian lận trong thi tuyển sinh như làm giấy tờ giả, thi thuê, thi hộ, thi kèm, góp phần bảo đảm kỷ cương và công bằng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Tất cả tin tức về kì thi tốt nghiệp 2012

> Hướng dẫn thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2012

>>> Thi tốt nghiệp THPT có thể tổ chức 2 lần


Bộ Công an sẽ bố trí lực lượng cảnh sát bảo vệ vòng ngoài khu vực làm đề thi và cử cán bộ an ninh phối hợp với cán bộ bảo vệ chuyên trách của Bộ GD-ĐT trực tiếp bảo vệ vòng trong khu vực làm đề.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi Bộ Công an đề nghị chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các tỉnh, thành phố phối hợp với Bộ GD-ĐT, UBND các địa phương, trường ĐH, CĐ triển khai biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

bo cong an, gian lan thi cu, tot nghiep 2012, thi tot nghiep, diem thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh


Theo đó, Bộ Công an sẽ bố trí lực lượng cảnh sát bảo vệ vòng ngoài khu vực làm đề thi và cử cán bộ an ninh phối hợp với cán bộ bảo vệ chuyên trách của Bộ GD-ĐT trực tiếp bảo vệ vòng trong khu vực làm đề. Bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra cán bộ tham gia làm đề, phòng ở khu vực làm đề, trang thiết bị phục vụ công tác làm đề và có biện pháp bảo đảm an ninh thông tin trong quá trình làm đề.

Từ ngày 25/5 - 4/6 và từ 30/6 - 16/7 tới, tại các sở GD-ĐT và các trường đại học được giao nhiệm vụ sao in đề thi, công an các địa phương sẽ phối hợp với các sở, trường được giao nhiệm vụ sao in đề, bố trí lực lượng bảo vệ hai vòng, kiểm tra an toàn về người, phòng ốc nơi sao in đề và kiểm soát các nguồn thông tin.

Bộ GD&ĐT còn đề nghị Bộ Công an phối hợp bảo vệ công tác vận chuyển đề thi, coi thi và chấm thi, chống gian lận trong thi tuyển sinh như làm giấy tờ giả, thi thuê, thi hộ, thi kèm, góp phần bảo đảm kỷ cương và công bằng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Công an vào cuộc chống gian lận kỳ thi tốt nghiệp 2012, bo cong an, gian lan thi cu, tot nghiep 2012, thi tot nghiep, diem thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017