Khoảng thời gian cuối năm này có thể cảm thấy như một “lỗ đen vũ trụ” cho việc tìm kiếm việc làm và sự nghiệp của bạn. Trên thực tế, “lỗ đen” này chứa đầy cơ hội để bạn có thể phát triển, chỉ là chúng ta sẽ cần một quãng nghỉ ngơi và làm những điều cần thiết trước khi một năm thực sự kết thúc.

Điểm danh TOP 9 trang web tìm việc làm cho sinh viên

Điểm danh TOP 9 trang web tìm việc làm cho sinh viên

Bạn mong muốn được trải nghiệm và phát triển bản thân nhưng lại không biết nên tìm việc ở đâu là tốt nhất. Mách bạn 9 web tìm việc làm cho sinh viên.

1. Kết nối

Kết nối với gia đình và bạn bè của bạn. Ngay cả khi họ hàng gần xa của bạn không hoạt động trong lĩnh vực ngành của bạn, đó vẫn có thể là người có những đóng góp quan trọng cho bạn. Hãy chắc chắn để chi tiết những gì bạn đang tìm kiếm. Đưa ra một chút lộ trình, chi tiết hơn là "Hãy ghi nhớ nếu bạn nghe về bất cứ điều gì." — Tư vấn viên phát triển sự nghiệp Tara Goodfellow, chủ sở hữu của Athena Consultants đưa ra lời khuyên.

7 điều cần làm cho công việc trước khi kết thúc một năm - Ảnh 1

Hãy luôn giữ sự kết nối

2. Suy ngẫm

Hãy chậm lại, dành thời gian để suy ngẫm về hai năm qua và đặt mục tiêu cho năm tới. Yếu tố nào giúp nhà tuyển dụng của bạn đã (hoặc chưa) phát triển sau đại dịch? Và những gì đang được tiến hành trong ngành công nghiệp? Bạn đều cần nắm được những thông tin đó để có được những cân nhắc trong bước đi sự nghiệp của mình.

3. Nói lời cảm ơn

Cố gắng giao tiếp và giữ liên lạc với những người đã từng giúp bạn, ví dụ như mentors, mạng lưới liên hệ, các đồng nghiệp,.... Hãy thể hiện sự trân trọng và biết ơn những sự giúp đỡ, hỗ trợ từ họ. Với một chiếc thiệp lễ (dạng thư tay hoặc e-cards), email hay hộp thư LinkedIn, và những dòng nhắn đặc biệt mang tính cá nhân của riêng bạn đều sẽ là những hành động tuyệt vời. Bất kỳ ai đều muốn được công nhận và nhớ ơn, nhờ những hành động thể hiện sự trân trọng từ phía bạn, bạn sẽ được đánh giá cao trong lòng họ.

4. Học một điều mới

Nếu có thời gian và năng lượng, đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để củng cố bộ kỹ năng của bạn. hãy chọn một khóa học online nào đó và bắt đầu. Chúng sẽ giúp bạn có được một kỹ năng nào mới hoặc xúc tiến thêm kiến thức trong một lĩnh vực nào đó cho bạn.

7 điều cần làm cho công việc trước khi kết thúc một năm - Ảnh 2

Không bao giờ là trễ để học một điều mới

5. Đầu tư vào bản thân

Luôn có thời điểm tốt để bạn đầu tư vào bản thân. Thế nhưng nếu có những lúc bạn tìm kiếm sự cho phép, thì sẽ còn có thời điểm nào phù hợp hơn thời điểm cuối năm, trong các dịp được nghỉ lễ? Hãy mở ra những cơ hội, tận dụng mọi thứ để làm mới bản thân bởi dù là khoản đầu tư nhỏ nhất, chúng cũng vẫn sẽ luôn sinh ra lợi tức.

6. Nhường nhịn và tha thứ cho bản thân

Tất cả chúng ta đều đang sống sót qua một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong khoảng 100 năm qua - Dịch bệnh Covid-19. Hãy dành một chút thời gian để vỗ nhẹ vào lưng mình, nhắc nhở bản thân rằng tất cả chúng ta đang làm tốt nhất có thể. Ngay cả khi bạn không thực sự đã đủ chuyên nghiệp, hãy kiên nhẫn với chính mình. Bạn nên nhớ rằng mọi công việc đang tiến triển và đừng quá sốt ruột - Tư vấn viên phát triển sự nghiệp từ The Muse - Andrea Gerson, người sáng lập Resume Scripter tư vấn.

7. Đừng quên kỷ niệm những thành tựu

Hãy tạm ngừng, suy ngẫm và cùng ăn mừng cho tất cả những thành tựu bạn đã đạt được. Chúng ta thường lơ là những giây phút nghỉ ngơi và kỷ niệm những thành công của bản thân, vội vã từ điều này sang điều khác cho công việc. Những ngày nghỉ lễ sẽ là dịp để bạn ăn mừng cho quãng đường bạn đã phải đi qua được bao xa - Jennifer Smith, người sáng lập Flourish Careers nêu quan điểm.

7 điều cần làm cho công việc trước khi kết thúc một năm - Ảnh 3

Đừng quên kỷ niệm những thành tựu bạn đã đạt được

> Impromptu Speaking là gì? Bí quyết để nâng cao Impromptu Speaking 

> Tổng hợp các nguyên tắc khi tổ chức cuộc họp mà bạn cần biết 

Theo The Muse