Không phải ai ai cũng có kinh nghiệm trong công việc làm cha mẹ. Vì thế Kênh Tuyển Sinh đã tổng hợp 5 quyển sách rất hay để giúp bạn tham khảo cho hành trình dạy dỗ con cái nên người.

Phương pháp dạy con biết cảm ơn và xin lỗi

Phương pháp dạy con biết cảm ơn và xin lỗi

Dạy con biết cảm ơn và xin lỗi chân thành là một trong những bài học căn bản nhất mà mỗi bậc phụ huynh nên dạy cho con trẻ để chúng hình thành và phát...

1. Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương, tác giả Sara Imas

Vì trái tim có hình ngọn lửa, nên dù yêu con đến mấy, cha mẹ cũng cần phải biết “tàn nhẫn”, cần phải đẩy con ra khỏi vòng tay ấm áp của mình, dằn lòng tập cho con quen với nghịch cảnh và cố giữ một ánh nhìn lạnh nhạt để con tự chống chọi với khó khăn. Cha mẹ chỉ nên đứng từ xa, dùng tình yêu thương của mình để thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp con trưởng thành với một trái tim quả cảm, nhiệt thành và mạnh mẽ. Và như vậy, “tàn nhẫn” cũng là “yêu thương”, một dạng thức yêu thương có trách nhiệm để đem lại cho gia đình một đứa con ngoan, và trao cho xã hội một công dân tốt.

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là phương pháp dạy con biết mưu sinh, biết theo đuổi mục tiêu của mình, biết hưởng thụ cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn sau khi đạt được mục tiêu thì cha mẹ cũng như con cái mới có thể trở thành người hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là bí kíp giúp cha mẹ dạy trẻ hiểu được luân lý lao động, biết đầu tư và quản lý tài sản, chứ không đơn thuần là truyền bá tri thức và rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Và ý nghĩa sâu xa của nó còn giúp trẻ con trang bị những hiểu biết cần thiết và giá trị đúng đắn của cuộc đời.

5 quyển sách hay để nuôi dạy con nên người - Ảnh 1

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

2. Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết! - Tác giả Thu Hà

Nghe đến tựa đề, chúng ta có thể mường tượng cuốn sách nói về một người mẹ “chủ trương” để con mình tự khám phá độc lập mà không cần quá nhiều đến sự can thiệp của bố mẹ.

Con Nghĩ Đi Mẹ Không Biết nói đến cách dạy con tự lập, tư duy suy nghĩ, trong mọi hoàn cảnh khi không có ai bên cạnh. Vì sống trong xã hội ngày nay cần một chút thực tế, ý nghĩa từ quyển sách sẽ giúp những người mẹ dạy con biết bảo vệ bản thân & xây dựng lập trường độc lập.

Đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho tất cả những bố mẹ chưa tìm được phương pháp phù hợp để giáo dục con mình.

Một độc giả đã nhận xét rằng: “Cuốn sách có giọng văn gần gũi, lôi cuốn và đậm chất đời thường nhất mà mình từng được đọc. Lật giở từng trang này tới trang khác mà không muốn dừng vì thật sự quá cuốn hút.”

Cuốn sách còn được minh họa, dẫn dắt theo lối kể vô cùng dễ thương, sẽ phù hợp với các bố mẹ trẻ tuổi. 

5 quyển sách hay để nuôi dạy con nên người - Ảnh 2

Sách Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

3. Bộ sách dạy Con Kiểu Nhật, tác giả Kubota Kisou

Hiện nay, rất nhiều cha mẹ tìm kiếm các cuốn sách về dạy con, đặc biệt là các cuốn sách của các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật… Đa số các phương pháp dạy con được đề cập trong các cuốn sách dạy con hay nhất đều đưa ra các bí quyết dạy con hay…Trong đó, cuốn sách dạy con nên người của Nhật Bản đang rất được chú ý. Mỗi ông bố bà mẹ đều có thể tìm được cho mình một phương pháp dạy con phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Bộ sách là tài liệu quý cho cha mẹ trong quá trình nuôi con và dạy con những năm đầu đời. Bộ sách là kinh nghiệm và kiến thức thực tế mà Kubota Kisou đã áp dụng thành công trên nhiều người và đào tạo được rất nhiều nhân tài.

5 quyển sách hay để nuôi dạy con nên người - Ảnh 3

Bộ sách Dạy Con Kiểu Nhật

4. Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ, tác giả Tracy Hogg

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong công tác chuyên gia dinh dưỡng và tư vấn nuôi dạy trẻ, quyển sách Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ của Tracy Hogg là cả một kho tàng những kinh nghiệm bổ ích và thiết thực được đút kết dành cho những ai lần đầu làm cha mẹ.

Như lời giới thiệu chúng ta dễ dàng nhìn thấy trên bìa sách: “Giải mã mọi vấn đề về nuôi con nhỏ: Ăn-ngủ-kỷ luật hành vi”, quyển sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu được sự phát triển của trẻ, điển hình là hiểu tại sao con biếng ăn và giải quyết vấn đề này một cách khoa học nhất. Chúng ta còn được dạy cách đọc vị các vấn đề về ngủ ngày, ngủ ngắn và đảm bảo giấc ngủ đêm chất lượng cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

Đồng thời, sách còn cung cấp kiến thức để cha mẹ có được góc nhìn mới, góc nhìn của trẻ con, hiểu tính cách của từng em bé, đọc vị khi bé khóc, bé cười. Hơn thế, tác giả còn chỉ cha mẹ cách tổ chức cuộc sống gia đình một cách khoa học và tràn đầy yêu thương, tạo môi trường phát triển tốt nhất cho bé.

5 quyển sách hay để nuôi dạy con nên người - Ảnh 4

Sách Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ

5. Để con được ốm, tác giả Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn

“Sức khỏe của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ. Chỉ cần con hắt hơi thôi là lo lắng có phải bệnh không? Khi con bệnh, mình chăm sóc sao đây? Sao tháng này con tăng ký ít vậy? Phát triển vậy có bình thường không? Có suy dinh dưỡng không? Hôm nay con ăn có vài muỗng, sao đủ chất? Bao nhiêu lo lắng, từ lớn đến nhỏ đều được Bác sĩ Trí Đoàn giải thích rõ ràng, dễ hiểu và mang tính khoa học.

Bên cạnh đó còn có những kinh nghiệm dân gian chưa đúng cũng được mổ xẻ, phân tích giúp các mẹ hiểu cái gì nên giữ lại, cái gì nên điều chỉnh cho đúng. Thậm chí, những người trong ngành y như tôi cũng được cập nhật những kiến thức cũ thành mới. Có thể nói, chưa quyển sách nào làm đươc điều này. Tôi tin Để con được ốm là một quyển sách đáng để gối đầu giường cho các bà mẹ, giúp các mẹ tự tin chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất!”

5 quyển sách hay để nuôi dạy con nên người - Ảnh 5

Sách Để Con Được Ốm

> Làm sao để dạy con biết chịu trách nhiệm?

> Thai giáo và các phương pháp thai giáo hiệu quả

Theo kênh Tuyển Sinh tổng hợp