Bên cạnh Tiếng Anh, bạn cũng có thể học thêm các ngôn ngữ như Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha. Đây đều là những ngoại ngữ thịnh hành ngày nay.

TOP 3 trung tâm ngoại ngữ tốt nhất cho người đi làm tại Hà Nội

TOP 3 trung tâm ngoại ngữ tốt nhất cho người đi làm tại Hà Nội

Bạn đang ở Hà Nội? Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng anh dành cho người đi làm? Bạn băn khoăn không biết trung tâm nào tốt và uy tín nhất?

1. Tiếng Trung 

Với hơn một tỷ người nói tiếng Trung trên thế giới, tất nhiên nó đứng đầu danh sách các ngôn ngữ quan trọng nhất để học vào năm 2022.

Tuy nhiên, trong số một tỷ người đó, hầu hết họ đều ở Trung Quốc, vậy nó có phải là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất để học không? Câu trả lời vẫn là có - với việc Trung Quốc đang nổi lên như một cường quốc toàn cầu, việc các nhân viên biết tiếng Trung ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp.

2. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha có một số lượng lớn người bản ngữ và một số lượng lớn những người học ngôn ngữ này. Hầu hết các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đều nằm ở Nam và Trung Mỹ, là những điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng trong những năm gần đây. Ngoài ra, do số lượng lớn người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ, nếu bạn sống, làm việc hoặc đi du lịch ở Hoa Kỳ, thì tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ hữu ích nên học!

5 ngôn ngữ hữu ích nhất mà bạn nên học bên cạnh Tiếng Anh - Ảnh 1

Có đa dạng sự lựa chọn về ngoại ngữ dành cho bạn

3. Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên khắp Châu Âu, vì Đức vẫn là nền kinh tế vượt trội nhất Châu Âu. Do đó, nếu bạn dự định kinh doanh ở Châu Âu, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất để học. Đó là một ngôn ngữ vui nhộn để học và cũng là một ngôn ngữ dễ học một cách đáng ngạc nhiên.

4. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp, còn được gọi là ngôn ngữ của tình yêu, và nó thực sự là ngôn ngữ quốc tế, ngoại giao trong nhiều thế kỷ. Chỉ gần đây, với sự nổi lên của Hoa Kỳ như một cường quốc toàn cầu, tiếng Anh mới trở thành ngôn ngữ ngoại giao chiếm ưu thế. Pháp vẫn là cường quốc kinh tế và là một điểm đến du lịch nổi tiếng, vì vậy tiếng Pháp chắc chắn là một ngôn ngữ đáng để học!

5. Tiếng Nhật

Mặc dù tiếng Nhật không được sử dụng rộng rãi bên ngoài Nhật Bản, nhưng nó vẫn là một ngôn ngữ quan trọng nên biết đến. Cho dù bạn muốn đi du lịch ở Nhật Bản, yêu thích văn hóa và ẩm thực, hay công nghệ, biết tiếng Nhật có thể giúp bạn tiến xa theo nhiều cách. Đây cũng là điểm bắt đầu tuyệt vời trước khi học qua các ngôn ngữ Châu Á khác. Có một số ký tự Trung Quốc trong tiếng Nhật và với ngữ pháp tương tự như tiếng Hàn, việc học tiếng Nhật sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp thu cả Tiếng Trung và Tiếng Hàn sau này.

> TOP 5 khoá học Tiếng Anh online uy tín với thời gian linh hoạt mà bạn nên biết

> TOP 5 khoá học Tiếng Anh giao tiếp tốt nhất cho người đi làm

Theo University of The People