Để học từ vựng Tiếng Anh nhanh hơn, bạn cần tạo môi trường học tập cụ thể, học hỏi từ các tình huống thực tế và tìm các công cụ phù hợp với bạn.

TOP 10 từ vựng tiếng Anh dùng để mô tả vẻ đẹp

TOP 10 từ vựng tiếng Anh dùng để mô tả vẻ đẹp

Bạn đang học tiếng Anh? Bạn muốn sử dụng từ vựng tiếng Anh để kể, để tả và để trình bày một vấn đề nào đó? Vậy thì không thể thiếu những từ vựng dùng...

5 mẹo giúp bạn ghi nhớ từ vựng mới nhanh hơn - Ảnh 1

Làm thế nào để ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh nhanh chóng?

1. Tạo môi trường học tập

Khi bạn đi du học, bạn sẽ nghe và đọc ngôn ngữ ở mọi nơi và học nhanh hơn nhiều thông qua việc đắm mình trong chính môi trường đó. Nhưng bạn không cần phải ra nước ngoài mới có thể biết thêm được nhiều từ vựng - bạn có thể tạo ra một môi trường học tập thân thiện và đầy cảm hứng mọi lúc mọi nơi: Mua tạp chí hoặc sách bằng ngôn ngữ mới, xem phim và nấu ăn (hoặc chỉ ăn) các món ăn địa phương.

2. Đặt các từ trong ngữ cảnh cụ thể

Một ý tưởng hay để học nhiều từ nhanh hơn là đặt chúng vào ngữ cảnh: Thay vì viết danh sách các từ ngẫu nhiên, hãy cố gắng đặt chúng thành câu. Bằng cách đó, bạn biết từ này được sử dụng như thế nào trong cuộc sống thực tế. Thêm vào đó, nếu bạn nghĩ ra những câu hài hước, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

3. Học hỏi từ các tình huống thực tế

Phim, chương trình truyền hình, sách, podcast hoặc bài hát không chỉ là nguồn tuyệt vời cho những từ thông dụng nhất, chúng còn có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng vì chúng luôn gắn liền với một cảnh, một người hoặc một sự kiện trong cuộc đời. Vì vậy, hãy cố gắng đọc sách hoặc xem phim bằng ngôn ngữ gốc (có phụ đề) và tìm hiểu nghĩa của từ. Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một cụm từ hoặc câu mà bạn không hiểu, hãy viết nó ra giấy, tra cứu và bắt đầu ghi nhớ.

4. Đưa nó lên cấp độ tiếp theo

Nếu bạn muốn nâng cao việc học ngôn ngữ, bạn có thể tìm hiểu thêm các từ liên quan, từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa quá trình học tập của mình, hãy cố gắng không dịch từ đó sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn mà thay vào đó, hãy giải thích và mô tả nó bằng ngôn ngữ bạn đang cố gắng học.

5. Tìm các công cụ phù hợp với bạn

Mọi người đều học khác nhau, vì vậy nếu bạn chưa biết cách nào phù hợp với mình, hãy thử nhiều cách khác nhau - hoặc kết hợp chúng - càng tốt: Flashcards, ứng dụng, danh sách hoặc trò chơi là những cách tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng . Tương tự đối với việc tìm kiếm thời điểm thích hợp để học: Một số người muốn đặt ra một khoảng thời gian cụ thể, nhưng những người khác học một cách tự giác hơn. Bất kể bạn chọn cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn phải tuân theo nó - xét cho cùng thì việc luyện tập sẽ giúp bạn tiến bộ hơn.

Theo EF