Để hoàn thiện khả năng học tiếng Anh của mình, bạn thực sự cần trở nên tự tin trong việc sử dụng các thành ngữ và biết sự khác biệt giữa chúng.

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh chủ đề Loài hoa

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh chủ đề Loài hoa

Từ vựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trình độ ngoại ngữ của bạn. Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh mở rộng vốn từ với chủ đề về loài hoa nhé.

Dưới đây là 10 thành ngữ tiếng Anh mà mọi người nên biết:

1. Under the weather

Ý nghĩa: Cảm thấy ốm

Cách sử dụng: Ở nước Anh, mọi người rất thường xuyên nói về thời tiết, nhưng đừng để bị lừa bởi cụm từ phổ biến này. Nếu ai đó nói rằng "I'm feeling under weather", thì câu trả lời của bạn phải là "I hope you feel better", Chứ không phải "Would you like to borrow my umbrella?".

2. Break a leg

Ý nghĩa: Chúc ai đó may mắn

Cách sử dụng: Thành ngữ này không hề mang tính đe dọa. ‘Break a leg!'Là một lời động viên chúc may mắn. Nó bắt nguồn từ khi những nghệ sĩ biểu diễn thành công của nhà hát thường cúi đầu nhiều lần sau một buổi biểu diễn đến nỗi họ sẽ bị gãy chân.

3. Pull someone's leg

Ý nghĩa: Thực hiện một trò đùa

Cách sử dụng: Đây là cụm từ hoàn hảo để học nếu bạn là người yêu thích những câu chuyện cười thực tế. ‘Pull their leg’ tương tự như ‘wind someone up’. Sử dụng nó trong ngữ cảnh: "Relax, I’m just pulling your leg!" Hoặc "Wait, are you pulling my leg?".

4. Sat on the fence

Ý nghĩa: Lưỡng lự, không thể đưa ra quyết định

Cách sử dụng: Nếu bạn đang 'Sat on the fence', bạn sẽ bị lưỡng lự và không thể đưa ra quyết định một cách đúng đắn. ‘I’m on the fence about hot yoga’, được dịch là ‘Tôi không chắc liệu mình có thích tập yoga trong phòng tắm hơi hay không”.

5. Through thick and thin

Ý nghĩa: Trung thành bất kể điều gì

Cách sử dụng: Thường được sử dụng để mô tả về gia đình hoặc bạn thân, "through thich and thin" có nghĩa là các bạn luôn ở bên nhau cho dù có chuyện gì xảy ra, trải qua thời điểm tồi tệ cũng như tốt đẹp.

6. Once in a blue moon

Ý nghĩa: Hiếm

Cách sử dụng: Cụm từ quyến rũ này được sử dụng để mô tả điều gì đó không thường xuyên xảy ra. Ví dụ: ‘I remember to call my parents from my study abroad trip once in a blue moon.’

7. It’s the best thing since sliced bread

Ý nghĩa: Nó thực sự rất tốt

Cách sử dụng: Bánh mì lát chắc hẳn đã tạo nên một cuộc cách mạng ở Anh vì nó đã được dùng làm tiêu chuẩn cuối cùng cho những thứ tuyệt vời.

8. Take it with a pinch of salt

Ý nghĩa: Đừng quá coi trọng nó

Ví dụ: "I heard that elephants can fly now, but Sam often makes up stories so I take everything he says with a pinch of salt."

9. Come rise or shine 

Ý nghĩa: Bất kể đó là việc gì

Cách sử dụng: Bạn đảm bảo sẽ làm được điều gì đó, bất kể thời tiết hay bất kỳ tình huống nào có thể phát sinh. "I’ll be at your football game, come rain or shine".

10. You can say that again

Ý nghĩa: Đúng

Cách sử dụng: Thành ngữ này có ý nghĩa là đồng ý. Khi một người bạn nói "Ryan Reynolds is gorgeous!", Bạn có thể trả lời "You can say that again!"

25 Phrasal Verbs cần tránh trong IELTS Writing

25 Phrasal Verbs cần tránh trong IELTS Writing

Nếu bạn không biết chắc nên sử dụng phrasal verb nào phù hợp, bạn nên thay thế nó bằng một động từ đơn. Dưới đây là một số phrasal verbs phổ biến với các động...

Theo EF