10 khóa học độc đáo bạn nên biết khi du học Anh

Quản lý công nghệ nướng bánh – London Southbank University: Chỉ cần nhìn vào sự phổ biến của The Great British Bake-Off trên truyền hình thì bạn cũng có thể thấy được độ hot làm nên xu hướng của chương trình này. Khóa học là sự kết hợp giữa các bài tiểu luận, thực hành và các kỳ thi lý thuyết. Trong 2 năm của khóa dự bị đại học, không chỉ được học cách để nướng một ổ bánh mì thật hấp dẫn, thơm ngon mà bạn còn được học những môn như quản lý tiệm bánh, lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức tài chính, ứng dụng kinh doanh.

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số và mạng xã hội – Leeds Trinity University: Chắc hẳn bạn biết về Twitter nhưng liệu bạn có biết được tầm quan trọng của nó? Ở Leeds Trinity, bạn sẽ được học về tầm quan trọng và ý nghĩa triết học của phương tiện truyền thông xã hội, tham gia vào 12 tuần làm việc thực tế trong một công ty kỹ thuật số để tích lũy kinh nghiệm. 91% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp hoặc tiếp tục học cao hơn là minh chứng rõ ràng nhất cho độ hot của ngành học này.

10 khóa học độc đáo bạn nên biết khi du học Anh

10 khóa học độc đáo bạn nên biết khi du học Anh - Khóa học công nghệ lướt sóng

Giáo dục học – Durham University: Khóa học đã thu hút sự chú ý và nhận được rất nhiều lời phê bình vì là khóa học đầu tiên tại vương quốc Anh đưa Harry Potter vào chương trình học toàn thời gian. Tuy nhiên, với thực tế ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng xã hội và trình độ chuyên môn, kể say sưa tác động/ ý nghĩa đạo đức của lời nguyền tra tấn sẽ rất tuyệt vời và giúp bạn tạo nên sự ấn tượng. Và một trong những bài giảng trong chương trình có tiêu đề “’Hermione Granger: Biểu tượng của nữ quyền?”.

Trồng nho và sản xuất rượu – Plumpton College: Khóa học này có nghĩa là gì? Là khóa học 3 năm tìm hiểu về việc làm thế nào để sản xuất rượu vang hoàn hảo? Đây cũng là chương trình duy nhất ở Anh Quốc nghiên cứu chuyên sâu về quy trình sản xuất rượu – tìm hiểu về cách tạo nên thương hiệu cho riêng mình. Có thể lĩnh vực này không làm bạn là ứng viên sáng giá, hấp dẫn cho Deloitte nhưng chắc hẳn sẽ làm bạn nổi tiếng với bạn bè của mình.

Sản xuất và chắt lọc bia – Heriot-Watt University: Với sự phổ biến và ngày càng tăng của bia ở Anh thì đây là khóa học hấp dẫn và rất đáng để xem xét. Với 4 năm, bạn sẽ được học tất cả mọi thứ về quy trình sản xuất bia rượu. Khóa học này thực sự rất khoa học và có mức độ rất khó, rất cao, và những học phần về hóa sinh được xem là bắt buộc.

Nghiên cứu Viking – University College London: Đây thực sự là một khóa học cạnh tranh, giảng dạy cho bạn tất cả mọi thứ từ ngôn ngữ thần thoại đến truyền thuyết. Với khóa học này, bạn sẽ tập trung nghiên cứu lịch sử và ngôn ngữ, văn hóa đương đại Bắc Âu, Đan Mạch, Iceland. Vào năm thứ 3, bạn sẽ được học tại trường Đại học Scandinavia.

Khoa học và Công nghệ lướt sóng – Cornwall College: Trong 2 năm của khóa học này, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử phát triển của bộ môn lướt sóng, cũng như những học phần thực tế trong cách xây dựng một ván lướt sóng tốt và bắt sóng hoàn hảo. Khóa học cũng đi vào tìm hiểu tâm lý của lướt sóng thành công, khám phá mối quan hệ giữa con người và việc tập thể dục, cho phép học viên trải nghiệm thực tế công việc trong một công ty liên quan đến lướt sóng.

Hacking có đạo đức – University of Abertay Dundee: Khóa học 4 năm sẽ dạy cho các học viên những kiến thức và kỹ năng cần biết để xâm nhập thành công vào một máy tính hiện nay. Tìm hiểu cách thức mà các hacker đột nhập vào máy tính, cách để giải quyết vấn đề an ninh. Sinh viên sẽ được học cách để hack và làm việc trên các dự án nhóm. Với tỉ lệ 88% học viên sau khi tốt nghiệp có việc làm hoặc tiếp tục học cao hơn thì dường như là một lựa chọn đúng đắn.

Xiếc đương đại và biểu diễn thể dục – Bath Spa University: Trong khóa dự bị đại học này, bạn sẽ được chọn những học phần trong những môn chuyên ngành, từ nhào lộn đến kịch hình thể với nhiều lý thuyết. Bao gồm: phản ánh và tâm lý của rạp xiếc, cách để trở thành người chủ động trong rạp xiếc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để biểu diễn nhóm hay cá nhân trước gia đình, bạn bè. Nhưng tất nhiên, nó không đơn giản chỉ là lôi một chú thỏ ra khỏi chiếc mũ.

The Beatles, Nhạc Pop và Xã hội – Liverpool Hope University: Có thể đây là khóa học Thạc sĩ thú vị nhất. Trong suốt khóa học, bạn sẽ được nghiên cứu về ảnh hưởng của The Beatles trong bản sắc văn hóa và các ngành công nghiệp ở quê hương của nhóm nhạc này – Liverpool. Chương trình giảng dạy bao gồm các bài giảng văn hóa xung quanh The Beatles cũng như đi sâu vào nghiên cứu lịch sử hậu Chiến tranh thế giới thứ 2, ký hiệu âm nhạc, Merseyside. Để học khóa học này có thể rất khó khăn, nhưng vì nghiên cứu những điều thú vị như vậy thì rất đáng để cân nhắc đấy!

4 cách giúp bạn tiết kiềm tiền khi du học Anh

Việc quản lý ngân sách của mình, không thể để nó vượt ra ngoài tầm kiểm soát và không phải thực hiện những cuộc gọi điên cuồng hay gửi email về gia đình để được chuyển khoản gấp khi đi du học Anh là điều rất quan trọng.

Mở tài khoản ngân hàng: Điều đầu tiên bạn nên làm là hãy chắc chắn rằng bạn mua sắm hợp lý từ những thỏa thuận tốt nhất về tài khoản ngân hàng sinh viên. Rất nhiều tài khoản ngân hàng sẽ cung cấp ưu đãi miễn phí và quà tặng với tài khoản sinh viên như: miễn phí từ 16 – 25 railcard (NatWest), một thẻ NUS miễn phí (Lloyds) hoặc giảm giá trên bảo hiểm (Barclays).

Khi mở một tài khoản ngân hàng, bạn nên đăng ký ngân hàng trực tuyến và tải về ứng dụng của họ. Bạn có thể truy cập vào thông tin tài chính của mình để kiểm tra số dư và có sự sắp xếp chi tiêu hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng để thanh toán các hóa đơn khi nhận được chúng.

Giữ liên lạc với gia đình, bạn bè: Điều quan trọng khi đi du học ở một đất nước xa xôi chính là giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Có rất nhiều cách để giữ liên lạc mà không tác động nhiều đến hóa đơn trên điện thoại của bạn. Skype chính là cách phổ biến để nói chuyện với gia đình, người thân, bạn bè thông qua cuộc gọi âm thanh hoặc video. Rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng cũng như ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí dù ở những nước khác nhau.

Nhờ sự tiến bộ của smartphones, máy tính bảng và các ứng dụng khác đã giúp cho việc giữ liên lạc với người thân ở nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng như Skype thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác như Whatsapp, Facetime, Facebook Messenger, Google Hangouts…

Làm thêm trong thời gian học: Làm thêm trong thời gian học cũng là một cách để sinh viên có thêm chi phí trang trải sinh hoạt. Du học Anh Quốc vừa học vừa làm, sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 10 giờ 1 tuần trong suốt năm học. Mức lương tối thiểu ở Anh là £6.50/1 giờ cho những người trên 21 tuổi và £5.03 nếu bạn từ độ tuổi 18 – 20. Còn nếu như bạn đang sống ở London thì mức lương 1 giờ có thể lên đến £8.80. Bạn cũng có thể làm thêm nhiều giờ trong kỳ nghỉ hoặc thực hiện như một phần yêu cầu trong khóa học. Nếu bạn là một người yêu thời trang thì có thể làm việc trong một shop thời trang bán lẻ. Còn nếu như bạn đang học IT hay thiết kế đồ họa có thể làm việc trong cửa hàng công nghệ như PC World…

Tiết kiệm hàng ngày: Bạn có thể tiết kiệm tiền hàng ngày bằng cách mua thẻ giảm giá NUS với £10. Bạn sẽ được giảm giá 20% tại mọt loạt các nhà hàng và các nhà bán lẻ như Top Shop và Pizza Express. Tương tự như vậy, trước khi mua sắm bất cứ thứ gì, bạn nên kiểm tra trang web giảm giá trực tuyến để xem chương trình ưu đãi tốt nhất như Groupon và KGB. Tương tự như mua hàng trên Amazon thường rẻ hơn nhiều so với việc mua từ một cửa hàng thực tế.

Nếu bạn đang sống chung với một nhóm bạn bè có thể cân nhắc việc mua sắm số lượng lớn để được giảm giá thực phẩm và nhu yếu phẩm gia dụng. Khi nhắc đến siêu thị thì hãy tránh Marks & Spencer và Waitrose bởi vì nó khá đắt, thay vì chọn Lidl, Poundland, Asda and Tescos. Nhiều siêu thị áp dụng chương trình mua một tặng một đối với một số sản phẩm tươi sống. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi mua sắm thì hãy khuyến khích bạn bè và chia tiền hóa đơn

ạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.