Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HOC ANH

Tìm hiểu sự phát triển của IELTS

Năm 2005, Viện ĐH Rensselaer Polytechnic tại New York - một trong 50 trường hàng đầu của Mỹ - sẽ bắt đầu công nhận chứng chỉ IELTS cho các đơn xin nhập học. Thông tin này vừa được Hội đồng Anh tại TP Hồ Chí Minh xác nhận. Như vậy, tính đến tháng 2/2004 đã có trên 450 trường ĐH-CĐ, 260 cơ sở đào tạo sau đại học, 185 trường đào tạo nghề ở Mỹ công nhận IELTS. Đó là chưa kể hơn 60 học viện tư thục của nước này chủ yếu cấp bằng cấp chuyên môn về nghệ thuật, kinh doanh, thiết kế, gia chánh... cũng đã thừa nhận IELTS. Thông tin này giúp ích nhiều thí sinh đang chuẩn bị du học vì từ đây họ có thêm một cơ hội (không nhất thiết phải thi TOEFL) khi muốn du học tại các trường ĐH của Mỹ.

ngoai ngu khi du hoc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Có người đã nhận định IELTS là một hiện tượng vì trong vòng 5 năm qua không có một kỳ thi tiếng Anh nào lại phát triển nhanh như IELTS. Chỉ tính trong năm 2003, có trên 500.000 thí sinh trên thế giới tham gia kỳ thi này. Giải thích lý do vì sao IELTS lại nhanh chóng phổ biến đến vậy, cô Trương Bích Vân - Giám đốc phụ trách kỳ thi IELTS tại TP Hồ Chí Minh của Hội đồng Anh - cho biết: "IELTS thật sự là một kỳ thi quốc tế với hơn 270 trung tâm khảo thí ở 110 nước. Các trường ĐH ở Anh, Úc, New Zealand, Canada, Singapore từ lâu đã thừa nhận IELTS. Hiện tại kỳ thi này ngày càng được nhiều trường ĐH ở Mỹ công nhận".Theo đánh giá của Trung tâm Khảo thí kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Hà Nội thì điểm trung bình của thí sinh Việt Nam khoảng 5.6, cao hơn một ít so với trình độ trung bình của thí sinh Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan nhưng lại thấp hơn so với Malaysia và Indonesia. Thí sinh Việt Nam vượt trội phần Đọc, Hiểu nhưng hơi yếu phần Nghe (điểm trung bình của thí sinh Việt Nam ở phần thi này chỉ vào khoảng 5.3). Để giúp thí sinh nâng cao trình độ nghe, trong năm nay trung tâm thêm nhiều bài luyện nghe vào chương trình luyện thi IELTS, lắp đặt nhiều phần mềm đặc biệt vào máy tính tại trung tâm. Vào giữa năm 2004, Hội đồng Anh sẽ đưa vào sử dụng đĩa CD được thiết kế đặc biệt cho thí sinh tự học

ngoai ngu khi du hoc anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, dieu kien du hoc anh, tuyen sinh du hoc anh, truong dai hoc anh, kinh nghiem du hoc anh, phong van du hoc anh, visa du hoc anh

Cấu trúc đề thi IELTS

- Cấu trúc một kỳ thi IELTS bao gồm 4 phần. Các thí sinh đều thi chung phần Nghe và Nói. Phần Đọc và Viết khác nhau tùy thuộc thí sinh đăng ký thi Anh văn học thuật hay Anh văn tổng quát. Trình tự thi như sau: Nghe (30 phút), Đọc (60 phút), Viết (60 phút), Nói (11-14 phút). Thông thường thí sinh được nghỉ giải lao sau khi thi xong phần Nghe và Đọc, trước khi vào phần thi Viết.

HỌC TIẾNG ANH TẠI ANH QUỐC

Tại sao nên học tiếng Anh tại Anh quốc?

 • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh luôn là một ưu thế lớn dù bạn có dự định gì cho tương lai.
 • Và để học thứ ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới này, nơi nào có thể tốt hơn tại chính quê hương của nó?
 • Anh quốc là nước tổ chức nhiều khoá học tiếng Anh nhất thế giới. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được những khoá học phù hợp với chất lượng cao nhất.
 • Học tiếng Anh tại Anh quốc không chỉ là một phần quan trọng trên con đường học vấn mà còn là một sự đầu tư thông minh cho tương lai.
 • Anh quốc là một môi trường học tập lý tưởng mà ở đó bạn được hưởng sự giảng dạy Anh ngữ với chất lượng quốc tế.
 • Tại Anh quốc có hơn 1000 trường Anh ngữ tư thục, trong số đó 279 trường được Hội đồng Anh công nhận về chức năng giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ. Việc chứng nhận của Hội đồng Anh đảm bảo cho sinh viên về chất lượng giảng dạy và là nơi để mọi người đóng góp ý kiến. Để được Hội đồng Anh công nhận, các trường phải hoạt động ít nhất 2 năm và cứ 3 năm lại được thẩm tra một lần.
 • Bạn không nên cho rằng các trường không đăng ký kiểm nghiệm qua Hội đồng Anh không có chất lượng bằng các trường được kiểm nghiệm. Tuy nhiên Hội đồng Anh khuyến khích sinh viên chọn các trường được Hội đồng Anh công nhận về chất lượng khi các học sinh chọn lọc tại các trường tư thục.

Có 5 loại tiếng Anh

 • Tiếng Anh như là một ngoại ngữ (EFL)-dành cho sinh viên muốn học nói và nghe hiểu
 • Tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai (ESL)-dành cho sinh viên định sinh sống tại các nước nói tiếng Anh.
 • Tiếng Anh cho các mục đích hàn lâm (EAP)-dành cho sinh viên học tại trường trung học cao đẳng hay Đại học tại Anh quốc.
 • Tiếng Anh chuyên ngành (ESP)-như tiếng Anh kinh doanh hay tiếng Anh kỹ thuật.
 • Giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (TEFL)-dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (TEFL)
 • Ngoài ra còn có các khoá nghiên cứu về Anh quốc, các khoá ngôn ngữ, dịch thuật. Hiện nay ngày càng có nhiều các khoá tiếng Anh như một ngoại ngữ (EFL) được dạy kèm với các môn học như: GCSE, chứng chỉ A hay GNVQ.

Các khoá Anh ngữ thường có các trình độ khác nhau:

 • Một số khoá dành cho những người mới học
 • Một số khoá dành cho những sinh viên đã rất giỏi Anh ngữ.

Độ dài các khoá học cũng rất khác nhau

 • Có khoá chỉ kéo dài một tuần (có thể vào tuần lễ phục sinh hoặc kỳ nghỉ hè).
 • Có khoá kéo dài một năm (có chứng chỉ vào cuối khoá học).
 • Một số khoá học cả thời gian.
 • Một số khoá học chỉ học bán thời gian.

Có những khoá có cường độ cao:

 • Một khoá học tiếng Anh có cường độ cao
 • Một khoá học kết hợp việc học tiếng Anh với việc nghỉ lễ ở Anh quốc, hay với một sở thích của mình như quần vợt hay nhiếp ảnh chặng hạn.

Việc học thường chiếm từ 15 đến 30 giờ một tuần. Một số khoá thường tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói. Những sinh viên theo học các khoá tiếng Anh theo mục đích hàn lâm (EAP) hay tiếng Anh chuyên ngành (ESP), mà trong khoá học của họ có kỳ thi để lấy điều kiện về Anh ngữ thường tập trung vào cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.


Các chủ đề đang được quan tâm:

DU HỌC ANH - DU HOC ANH - HOC BONG - TRUONG QUOC TE

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC - TƯ VẤN DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh ( theo Duhocuk)