Nếu bắt tay vào ôn luyện IELTS từ năm cấp 2-3, học sinh sẽ được nhiều lợi ích chẳng hạn như nâng cao cơ hội vào trường chuyên và đại học danh tiếng.

Những thành ngữ Tiếng Anh phổ biến nhất về mùa xuân

Những thành ngữ Tiếng Anh phổ biến nhất về mùa xuân

Spring into Action, No spring chicken, A spring in someone’s step... là một số thành ngữ tiếng Anh phổ biến về mùa xuân.

Vì sao học sinh nên học IELTS từ bậc THCS-THPT? - Ảnh 1

Khi học IELTS từ THCS-THPT, học sinh sẽ nhận được nhiều ưu thế bất ngờ!

IELTS là chứng chỉ học thuật quốc tế uy tín, đánh giá khả năng sử dụng 4 kỹ năng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc, viết; được các trường, học viện tại các nước phát triển công nhận.

Bà Lan Phương - Trưởng phòng đào tạo IELTS Fighter chia sẻ, cấp 2 là thời điểm phù hợp để học IELTS vì các em không còn phải làm quen với nhiều môn học mới. Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và các em cũng đủ khả năng để tiếp thu kiến thức chuyên sâu.

Bà Lan Phương cũng khuyên cha mẹ nên cho con học IELTS từ lớp 6 đến nửa đầu lớp 9 để phát triển khả năng tiếng Anh toàn diện. Nếu bỏ lỡ giai đoạn "vàng" này thì có thể học vào lớp 10, 11 để tránh vướng kỳ thi THPT Quốc gia.

Dưới đây là một số lợi thế khi cha mẹ cho con học IELTS từ cấp 2, cấp 3.

Tăng cơ hội vào trường THPT chuyên

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào, nhất là với học sinh cấp 2 dự định thi chuyên Anh và theo đuổi ước mơ học ngoại ngữ. Nhờ học IELTS, các em có nền tảng kiến thức sâu hơn, giỏi các kỹ năng tiếng Anh và tự tin chinh phục điểm số cao. Khi đã bước vào môi trường chuyên, học sinh có khả năng làm chủ môn học, dễ dàng trở thành học sinh xuất sắc.

Miễn thi tiếng Anh THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép quy đổi IELTS theo thang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Quy định quy đổi điểm ngoại ngữ được nhiều trường đại học áp dụng vào xét tuyển như Đại học Bách khoa Hà Nội quy đổi IELTS 5.0 thành 8,5 điểm môn tiếng Anh. IELTS 6.5 và điểm trung bình các năm THPT từ 8,5 trở lên năm 2020-2021 thì cánh cửa Đại học Ngoại thương có thể trong tầm tay.

Được chuyển đổi điểm cao và dành thời gian cho những môn học khác vào thời điểm then chốt, IELTS giúp giảm đáng kể áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sinh viên có chứng chỉ IELTS còn được miễn học tiếng Anh cơ sở và đáp ứng yêu cầu đầu ra đại học nên nhiều phụ huynh cho con học IELTS từ cấp 2, cấp 3.

Có cơ hội săn học bổng, đi du học

Hầu hết trường học danh tiếng thế giới và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5-6.5. Đây là mức người đạt có thể kiểm soát ngôn ngữ, vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống và theo dõi được bài giảng của thầy cô trên lớp.

Du học đồng nghĩa với học phí và chi phí cuộc sống cao gấp nhiều lần nên học bổng được xem là lời giải cho bài toán tài chính. Điểm IELTS cần thiết để xin học bổng là từ 6.0 trở lên và điểm càng cao thì càng nhiều cơ hội "săn" những suất học bổng hấp dẫn.

Nâng cao trình độ Tiếng Anh học thuật

Lợi ích thiết thực của IELTS mang tới cho học sinh cấp 2, cấp 3 là nâng cao khả năng tiếng Anh, tự tin giao tiếp, kể cả trong môi trường du học. Bài thi IELTS mang đến kiến thức, kiểm tra 4 kỹ năng nên bài học ở trường cũng không còn là trở ngại.

Giỏi tiếng Anh, các em còn tự tin và học tốt những môn học khác bởi IELTS hỗ trợ phát triển kỹ năng phân tích, phản biện, chọn lọc thông tin, phát triển ý tưởng mạch lạc, tư duy logic... Trong quá trình học, học sinh được tiếp cận với nhiều chủ đề trong cuộc sống từ giáo dục, giải trí đến kinh tế, môi trường, y tế. IELTS tăng cường hiểu biết, giúp các em trưởng thành và có cái nhìn phù hợp so với các bạn cùng lứa.

Theo VnExpress