Úc cải tổ chính sách thu hút du học sinh

(DU HỌC) Chính phủ Úc vừa quyết định cải cách chương trình thị thực dành cho du học sinh để hạn chế sự suy giảm của học sinh quốc tế đến nước này học tập.
Ông Chauhan, một quan chức thuộc hội đồng cấp cao của tổ chức sinh viên quốc tế tại Úc, cho biết, đã đến lúc chính phủ liên bang phải hành động để đảo ngược xu hướng giảm số lượng du học sinh thời gian qua. Ông đổ lỗi cho những thay đổi thường xuyên, không rõ ràng và khắc nghiệt trong chính sách định cư lâu dài khiến sinh viên nước ngoài du học Úc giảm.HÌnh minh hoạ
Trả lời Tân Hoa Xã, ông Chauhan nêu quan điểm, những sinh viên quốc tế tại Úc sắp kết thúc khóa học, muốn có chỗ ở ổn định thường gặp khó khăn do chính sách nhập cư thay đổi. Theo ông, sinh viên nước ngoài không được định cư vĩnh viễn hoặc nhu cầu của họ bị trì hoãn, khiến động lực rời khỏi Úc tăng lên.


Theo số liệu chính thức từ Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc, đơn xin thị thực của sinh viên quốc tế đã giảm 18,9 % trong các năm học 2008 - 2009 và 2009 - 2010.
Glenn Withers - Giám đốc điều hành cơ quan cấp cao đại diện cho các trường đại học của Úc, cũng cho rằng, Cục xuất nhập cảnh Úc không nên gây áp lực cho người dân muốn di cư đến nước này, cũng như không nên thay đổi luật lệ để ngăn chặn điều đó.


Trước áp lực ngày càng lớn của cả sinh viên nước ngoài và các tổ chức giáo dục trong nước, Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc hứa sẽ đưa ra biện pháp nhằm khắc phục thực trạng này. "Chính phủ đồng ý rằng, bây giờ là thời điểm đưa ra một nguyên tắc căn bản, và đang xem lại chương trình thị thực du học" - Một người phát ngôn của Bộ này cho biết.


Chính phủ Úc cũng bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Olympic Sydney - Michael Knight - nghiên cứu chương trình thị thực du học và đề xuất hướng giải quyết.


Ông Michael Knight cho biết, dự kiến, du học sinh sẽ được sử dụng hộ khẩu thường trú sau khi hoàn thành nghiên cứu tại Úc.


Hiện, theo thống kê, hơn 400.000 sinh viên quốc tế đang học tại Úc, giúp cho đất nước này có thêm khoản thu nhập khoảng 18 tỷ USD.

Đăng ký để nhận thêm thông tin từ ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc cải tổ chính sách thu hút du học sinh, hoc bong du hoc, du hoc he, du hoc singapore, ngoai ngu du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017