Ngày 11/6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ làm thủ tục dự thi trên nền tảng trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyển sinh 10 ở Hà Nội: Chiến lược ôn tập khi rút ngắn thời gian làm bài

Tuyển sinh 10 ở Hà Nội: Chiến lược ôn tập khi rút ngắn thời gian làm bài

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra với 4 môn thi, thời gian làm bài được rút ngắn. Các giáo viên đã tiến hành thay đổi cách thức ôn thi...

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo các trường THCS thuộc phạm vi quản lý lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức cho học sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng khuyến khích các nhà trường tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia để nắm chắc các quy định liên quan đến kỳ thi và cùng thực hiện tốt, với mục tiêu bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự Kỳ thi, nhưng hoàn thành trước 16h.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 11/6 - Ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 tại Hà Nội bằng hình thức trực tuyến (Ảnh minh hoạ)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã nhắc nhở các nhà trường thông tin cụ thể cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi về quy định mới này. Tại buổi làm thủ tục dự thi, các thí sinh cần nhớ rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi; nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc.

XEM THÊM: [Infographic] Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Những thông tin thí sinh cần lưu ý

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi, giảm số ngày thi, giảm thời gian làm bài của các môn thi...

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào hai buổi sáng, trong đó, sáng 12/6, học sinh làm bài thi môn ngữ văn (90 phút) và ngoại ngữ (45 phút); sáng 13/6, học sinh làm bài thi môn toán (90 phút) và lịch sử (45 phút). Lịch thi vào các lớp chuyên, trường chuyên bắt đầu từ ngày 14/6.

> Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi

> Lịch thi tuyển sinh lớp 10 mới nhất của 3 trường chuyên tại Hà Nội

Theo VTV News