Trước tình hình dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội hiện đang lấy ý kiến từ các cơ sở giáo dục, học sinh cũng như phụ huynh về kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi lớp 10 nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi lớp 10 nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ được giữ nguyên trong tình hình thành phố này kiểm soát tốt dịch COVID-19, tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

phương án thứ nhất, thí sinh sẽ thi trong hai buổi sáng. Buổi sáng đầu tiên, các em làm bài thi môn Ngữ văn trong 90 phút, Ngoại ngữ 45 phút; buổi thứ hai thi Toán 90 phút và Lịch sử 45 phút.

Vào buổi chiều của hai ngày đó, thí sinh có đăng ký nguyện vọng vào trường chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên. Trong đó, buổi chiều ngày thi thứ nhất, thí sinh làm bài các môn chuyên Toán, Vật lý, Sinh học, Hoá học và buổi chiều thứ hai là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.

Tuyển sinh lớp 10: Hà Nội lấy ý kiến điều chỉnh thời gian tổ chức thi - Ảnh 1

Sở GD&ĐT Hà Nội hiện đang lấy ý kiến để điều chỉnh lịch thi lớp 10 sao cho phù hợp với tình hình dịch COVID-19

Với phương án thứ hai, lịch thi được phân bố tương tự. Tuy nhiên, thời gian làm bài môn Ngữ văn và Toán là 120 phút, Ngoại ngữ và Lịch sử là 60 phút.

Theo cả hai phương án này, số buổi thi sẽ giảm. Đối với học sinh không có nguyện vọng vào trường chuyên, các em chỉ phải thi trong hai buổi thay vì ba như kế hoạch Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố. Học sinh thi chuyên cũng rút bớt được một ngày đến điểm thi.

Về thời gian làm bài từng môn, nếu áp dụng phương án thứ nhất, các môn Ngữ văn và Toán được rút ngắn 30 phút, Ngoại ngữ và Lịch sử rút ngắn 15 phút so với kế hoạch ban đầu.

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Hà Nội chiều 31/5, Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết nếu từ nay đến ngày 10/6, tình hình dịch vẫn như hiện nay và không có chiều hướng tăng lên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra theo kế hoạch, vào hai ngày 10-11/6. Học sinh thi chuyên sẽ thi thêm ngày 12/6. Những em đăng ký chương trình song bằng làm thêm các bài thi liên quan vào ngày 13-14/6.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng

Hà Nội: Yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 không rời khỏi thành phố đến khi thi xong

Theo VnExpress