Cộng hòa Síp (Cyprus) là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa trung hải có bờ biển đẹp trải dài cùng những dãy núi được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của rừng rậm. Thủ đô Nicossa của Síp nằm ở trung tâm đồng bằng Mesaoria, là một thành phố cổ với nhiều cửa hàng đẹp lộng lẫy được trang trí theo phong cách cổ xưa và là địa điểm nổi tiếng về du lịch trên thế giới. Đây còn là một nơi nổi tiếng an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều nước châu Âu khác. Với ưu điểm này, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm khi con em mình du học tại đây. Khí hậu ở Síp tương đối ôn hòa.

Quốc đảo này là thành viên của Liên hiệp quốc, quỹ tiền tệ thế giới, tổ chức thương mại thế giới... Síp có mức sống khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các nước Tây Âu khác. Tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều ở đây. Ngoài ra, Síp đứng thứ 14 trong 111 quốc gia có chất lượng sống cao. Nhiều nhà đầu tư khi tới quốc đảo này đều mong muốn biến nơi đây thành quê hương thứ hai của mình vì bị thu hút bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt.

Tuyển sinh du học Cộng hòa Síp 2017Cộng hòa Síp là nơi có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành du lịch -khách sạn.

Trở thành thành viên của EU vào năm 2004, hiện nay, quốc đảo Síp đã được liên minh châu Âu và thế giới biết tới là nơi có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành du lịch - khách sạn, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng... Bên cạnh đó, với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường cao đẳng và đại học nổi tiếng, chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hợp lý và thấp hơn các nước châu Âu khác, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam chọn Síp là điểm đến học tập.

Những ưu điểm khi du học Síp

Ưu điểm khi du học Síp là không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào; không cần chứng minh tài chính; học phí và chi phí ăn ở hợp lý. Du học sinh được phép làm thêm 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè (thu nhập trung bình trong kỳ nghỉ hè là 750 - 1.000 Euro một tháng). Tỷ lệ visa cao, gần như tuyệt đối; sinh viên có cơ hội đi du lịch khắp châu Âu và chuyển tiếp sang học tại các nước Anh, Australia, Mỹ...

Cơ sở vật chất nơi đây cũng hiện đại, gồm có trung tâm máy tính, thư viện, phòng khách, phòng họp, nhà hàng, quán cafe , trung tâm thể dục thể thao, trung tâm thể thao trong nhà, các phòng thí nghiệm... Hệ thống giáo dục đại học tại Síp theo chuẩn châu Âu. Bằng cấp của đại học Síp được Chính phủ và Accreditation Council công nhận chất lượng giáo dục trong nhiều năm qua. Vì vậy, các bằng cấp của đại học Síp có giá trị tương đương của Mỹ, Anh quốc, Canada... và được công nhận rộng rãi.

Tuyển sinh du học Cộng hòa Síp 2017Du học sinh được phép làm thêm 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè (thu nhập trung bình trong kỳ nghỉ hè là 750 - 1.000 Euro một tháng).

Các ngành học tiêu biểu tại các trường đại học của Síp là quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh giáo dục, marketing, quản lý nguồn nhân lực, quản trị hệ thống thông tin, khoa học máy tính, quản trị khách sạn, quản trị du lịch, kế toán tài chính, luật, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất...

Chi phí học tập tại đại học Síp thấp hơn so với tại Anh hoặc Mỹ. Chương trình tiếng Anh khoảng 3.900 - 4.500 Euro một năm, đại học khoảng 3.900 - 7.000 Euro một năm (học phí từ năm thứ hai trở đi sẽ rẻ hơn năm đầu), thạc sĩ khoảng 4.200 - 9.000 Euro một năm (học phí từ năm thứ hai trở đi sẽ rẻ hơn năm đầu). Chi phí ăn ở trung bình là 4.500 - 5.500 Euro một năm.

Yêu cầu nhập học

Tốt nghiệp phổ thông trung học, điểm trung bình 5.5 trở lên; IELTS 6.0 đối với hệ đại học, 6.5 đối với hệ thạc sĩ. Trường hợp học sinh không có bằng IELTS sẽ đăng ký học một năm dự bị tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành. Du học sinh cần có sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự. Kỳ nhập học vào tháng 2, tháng 6, tháng 10 hàng năm.

Hạn chót đăng ký nhập học:

-       Kỳ tháng 02/2017: 30/10/2016

-       Kỳ tháng 06/2017: 28/02/2017

Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường cao đẳng, đại học tại Síp. Minh Hoàng An sẽ tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp, hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ xin nhập học, xin visa, đảm bảo visa 100%, đặt nhà ở, đón sân bay và có cộng tác viên người Việt hướng dẫn thủ tục tại Síp.

Liên hệ Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục và Đào Tạo Quốc Tế Minh Hoàng An:

- 500 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP HCM.

- 223 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Nam Cường, TP Hải Dương.

Hotline: 0905 605 601.

Điện thoại: (08) 3975 6200 – 3975 6201 – 3975 6203.

Emailduhoc@minhhoangan.edu.vn

Websiteminhhoangan.edu.vn.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Minh Hoàng An